Bí quyết đông lạnh thực phẩm thông minh nhất
Rau thơm, trái cây và bánh mì đều có thể đông lạnh. Bảo quản ở ngăn đá sẽ kéo dài tuổi thọ của chúng lên đến 6 tháng, một năm.
Reader's Digest khuyên các bà nội trợ khi đông lạnh thực phẩm, nên gói bọc thật kỹ, có thể dán nhãn để theo dõi ngày cất vào tủ. Bạn cũng nên chia thực phẩm ra thành nhiều phần nhỏ và đóng gói từng phần riêng lẻ để sau này dễ dàng lấy ra rã đông và chế biến.
Dưới đây là cách đông lạnh cho từng loại thực phẩm cụ thể:
Trái cây tươi: Tách rời các quả và đông lạnh trên một khay làm bánh
Để ngăn chặn tình trạng trái cây bị hư hỏng khi đông lạnh, bạn hãy rửa sạch, lau khô và đặt chúng lên một cái khay làm bánh. Sau đó chuyển cả cái khay vào ngăn đá, cho đến khi trái cây đông lạnh thì lấy ra, cất vào một cái hộp đóng kín. Bằng cách đông lạnh từng trái cây riêng lẻ, bạn có thể dễ dàng lấy ra lượng bạn cần cho một món ăn mà không phải tác động đến phần còn lại.
Thịt: Bọc kín và dán nhãn
Khi gói lại thịt để cất vào ngăn đá, hãy cắt nhãn từ gói thịt và dán ra bên ngoài gói thịt mới để bạn biết được các thông tin về miếng thịt: thời gian mua hàng cũng như trọng lượng của nó. Nếu thịt đã cắt miếng nhỏ thì nên gói riêng từng miếng. Với thịt băm, thịt xay, bạn cũng nên chia thành những lượng vừa ăn, bảo quản riêng từng lượng nhỏ thì sẽ thuận tiện hơn lúc lấy ra rã đông và chế biến.
Bánh mì: Bọc và nâng niu từng chiếc bánh
Bánh mì sẽ bị khô nhanh chóng khi được cất trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn bảo quản nó trong ngăn đá, sáu tháng sau, bánh mì vẫn tươi ngon. Đầu tiên, dùng màng nhựa bọc kín từng cái bánh, sau đó cất vào ngăn đá. Đừng xếp đè bánh lên nhau cũng như không xếp bất cứ đồ gì khác lên bánh để không làm vỡ vỏ bánh. Khi muốn ăn, rã đông và cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút.
Bánh có nhân: Bọc kín và ghi thêm thời gian
Muốn cất một chiếc bánh nướng mới ra lò vào ngăn đá, trước hết cần làm chúng nguội bằng cách để ở nhiệt độ phòng, Sau đó, dùng màng nhựa bọc kín, dán nhãn lên gói bánh, trên đó có ghi rõ ngày tháng bắt đầu làm và cất bánh. Nếu chiếc bánh quá dính và khó bọc, bạn có thể đông lạnh bánh trước, sau đó dùng màng bọc thực phẩm quấn quanh bánh và cất trở lại ngăn đá.
Rau thơm: Hãy thái vụn
Bạn có thể để đông lạnh một số loại rau thơm như mùi tây, hẹ, húng quế. Rửa sạch rau, vẩy cho ráo nước sau đó dùng khăn giấy lau khô. Tiếp theo, cắt nhỏ rau và cho vào một cái hộp nhựa hoặc một vỏ chai nhựa rồi cất vào ngăn đá, đảm bảo bạn có thể giữ rau tươi được cả tháng.
Ngoài ra, bạn cũng có thể cất gừng vào ngăn đá. Gừng cũng cần được rửa sạch, lau khô và cất vào một cái túi nhựa, khi nào ăn chỉ cần cắt phần định ăn ra.
Kem: Dùng nhựa bọc kín
Để giữ kem tươi ngon sau lần ăn đầu tiên, hãy lấy màng bọc bằng nhựa quấn chặt khít vào bề mặt của kem để ngăn các tinh thể đá hình thành. Sau đó, hãy thay thế vỏ bìa cứng và cất kem trở lại ngăn đá. Đừng để hộp kem trong tủ lạnh quá lâu, bạn nên ăn sớm kể từ khi mua kem về.
Theo Hoàng Anh/VnExpress
Hãy thử nấu 1 trong 4 nồi canh này cho bữa cơm mùa đông: Nước dùng đủ vị ngọt ngon, chua thơm đậm đà, ăn là mê
Ăn - 2 giờ trướcHãy cùng vào bếp thử nấu ngay 1 trong 4 món canh tuyệt ngon này cho gia đình bạn thưởng thức vào ngày gió mùa tăng cường!
10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.
4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Ăn - 21 giờ trướcTrong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết
Ăn - 1 ngày trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 2 ngày trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.