Bí quyết gắp thức ăn không vỡ khi dính chảo
Hãy cho vào chảo một muỗng bơ, bạn không chỉ lấy cá một cách dễ dàng mà khiến món ăn còn thơm ngon hơn rất nhiều.
Nếu gặp phải những sai sót trong nấu ăn, bạn đừng quá lo lắng bởi sẽ có những bí quyết cho bạn sửa chữa sai lầm, thậm chí bạn có thể tạo ra những món ăn mới ngon hơn. Dưới đây là những gợi ý của Dailymeal:
Cá bị dính chảo
Mặc dù bạn đã chờ dầu, mỡ sôi mới thả cá vào chảo nhưng cá (cũng như một số thực phẩm giàu protein khác như đậu hũ) vẫn dính chảo. Để có thể gỡ cá ra mà không làm vỡ cá, hãy cho một muỗng bơ vào chảo. Nếu bạn thấy dầu bốc khói, hãy tắt bếp trong khi nhẹ nhàng đẩy miếng bơ đang tan chảy về chỗ cá dính với chảo. Bơ sẽ giúp tách da cá khỏi chảo và bơ cũng giúp cho món ăn thêm thơm ngon.
Bánh dính chảo
Bạn chiên bánh chưng hay bất kỳ loại bánh nhiều tinh bột nào khác, nếu bánh chẳng may dính chảo, hãy chờ cho bánh nguội trong khoảng 10-15 phút và thử lấy bánh ra một lần nữa. Nếu bánh vẫn tiếp tục không nhúc nhích, bạn có thể đun nóng một lượng nước cao khoảng 2,5 cm trong một cái chảo lớn khác, đủ rộng để đặt chảo bánh của bạn vào, và sau đó tìm cách lấy bánh ra.
Ngoài ra, bạn có thể sửa chữa các sai lầm sau khi nấu ăn:
Món thịt bị khô quá
Nếu bạn áp chảo hay chiên quá lửa khiến miếng thịt khô cứng, bạn có thể cải thiện tình hình bằng cách chế biến thêm một chút nước sốt. Nước sốt ngấm vào thịt sẽ đánh lừa miệng, đồng thời cũng mang lại một hương vị mới cho món ăn.
Món ăn quá cay
Bạn lỡ cho quá nhiều hạt tiêu hay ớt vào món ăn? Để giảm độ cay, hãy cho vào đó một ít đường, lượng đường không đủ để món ăn bị ngọt nhưng sẽ giúp kiềm chế độ cay. Ngoài ra, nếu đó là món canh, súp hay nước sốt, bạn có thể cho thêm nước dùng để pha loãng. Đặc biệt nếu cay do sa tế, hãy thả vào đó vài lá xà lách để sa tế bám vào, sau đó vứt bỏ lá đi.
Cơm quá nhão, hoặc quá dính
Có ba cách dành cho bạn, hoặc là bạn có thể cất vào tủ lạnh để cơm khô lại, hoặc có thể rửa dưới vòi nước lạnh để làm bớt độ dính của gạo. Cách cuối cùng chính đổ thêm nước, nấu tiếp để biến cơm thành cháo.
Theo Hoàng Anh/VnExpress
9 vật dụng bẩn nhất trong nhà bếp ít ai ngờ và cách ngăn ngừa ô nhiễm chéo
Bếp đẹp - 13 phút trướcGĐXH - Một nghiên cứu của Quỹ Vệ sinh Quốc gia Mỹ phát hiện 32% mặt bàn bếp bị nhiễm coliform, loại vi khuẩn có trong chất thải của người và động vật. Điều này có thể dẫn đến bệnh tật và nhiễm trùng, bao gồm ngộ độc thực phẩm. Và đó không phải là loại vi khuẩn duy nhất "ẩn náu" nơi bạn chuẩn bị bữa ăn.
Hãy thử nấu 1 trong 4 nồi canh này cho bữa cơm mùa đông: Nước dùng đủ vị ngọt ngon, chua thơm đậm đà, ăn là mê
Ăn - 2 giờ trướcHãy cùng vào bếp thử nấu ngay 1 trong 4 món canh tuyệt ngon này cho gia đình bạn thưởng thức vào ngày gió mùa tăng cường!
10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.
4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Ăn - 21 giờ trướcTrong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết
Ăn - 1 ngày trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 2 ngày trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.