Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bí quyết làm chả cá dai ngon

Chủ nhật, 12:55 31/05/2020 | Ăn

Chả cá nhồng dai ngon thơm nức, các mẹ làm một mẻ rồi cấp đông ăn dần vừa tiện lợi lại vệ sinh sạch sẽ.

Nguyên liệu:

- Cá nhồng 2kg

- Hành, tỏi, ớt, muối, đường, bột ngọt, tiêu, hạt nêm, 1 thìa ăn cơm bột nở, 1 thìa ăn cơm bột bắp.

 Bí quyết làm chả cá dai ngon - Ảnh 1.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cá làm sạch, rửa lại bằng nước muối, vớt ra để ráo.

- Hành, tỏi, ớt bóc vỏ rửa sạch.

Bước 2: Nạo thịt cá

- Bạn dùng dao khứa từ bụng đến đuôi cá và xẻ cá làm đôi, lọc bỏ phần xương cá, dùng thìa ăn cơm nạo lấy thịt và bỏ phần da vì phần da cá làm chả bị đen.

 Bí quyết làm chả cá dai ngon - Ảnh 2.

- Cho cá đã nạo bỏ vào cối xay cùng với 3 củ hành tím,1 củ tỏi, ớt tiêu (tùy ý), 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, bột bắp, bột nở.

 Bí quyết làm chả cá dai ngon - Ảnh 3.

Đậy nắp lại và xay cá khoảng khoảng 3 lần, mỗi lần 20 đến 30 giây, không xay quá lâu khiến cá bị bở.

 Bí quyết làm chả cá dai ngon - Ảnh 4.

- Nếu có máy nhồi bột bạn có thể cho cá vào nhồi thêm khoảng 2 đến 3 phút cho cá được dai và ngon hơn nhé (nếu không có máy bạn nhồi tay khoảng 10 phút nữa nhé, đưa lên đập xuống trong âu tầm 10 đến 15 lần).

 Bí quyết làm chả cá dai ngon - Ảnh 5.

- Chia cá các phần sao cho trọng lượng bằng nhau, tạo hình tròn hay vuông tùy ý.

 Bí quyết làm chả cá dai ngon - Ảnh 6.

- Để cá nghỉ trong tủ lạnh 2 tiếng cho cá săn lại rồi mới đem đi chiên, nếu không cá sẽ bị bở.

Bước 3: Chiên chả cá

- Cho dầu vào chảo sao cho đủ ngập miếng chả cá, dầu sôi vặn mức lửa vừa.

- Cho cá vào chiên , tới khi chả cá nổi lên mới lật mặt cá. chiên tới khi chả cá có màu vàng là đạt.

 Bí quyết làm chả cá dai ngon - Ảnh 7.

- Chả cá chín vớt ra để ráo dầu, ăn liền hoặc chế biến các món tùy ý.

 Bí quyết làm chả cá dai ngon - Ảnh 8.

- Nếu còn dư bạn để chả cá thật nguội cho vào hộp bảo quản ngăn đông tủ lạnh sẽ ăn được rất lâu.

Lưu ý: Nếu muốn chả cá được ngon hơn, bạn nên trộn thêm cá thu ảo hoặc cá mối sẽ tạo ra được vị rất thơm, ngon và dai từ thịt cá.

 Bí quyết làm chả cá dai ngon - Ảnh 9.

Theo Báo Dân sinh

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả

Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH - Loại quả này chứa nhiều chất chống oxy hóa, cùng với hàng loạt vitamin như A, C, K, E và các khoáng chất như canxi, kali, phốt pho, giúp tăng cường sự đàn hồi của da, làm giảm thiểu nếp nhăn.

Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường

Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH - Tiểu đường là bệnh mãn tính liên quan đến quá trình chuyển hóa thức ăn. Do vậy, ăn các loại thực phẩm không phù hợp có thể làm tăng lượng đường trong máu, tăng insulin và thúc đẩy quá trình viêm, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Chân giò lợn nên chọn loại cong hay thẳng? Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang hiểu sai

Chân giò lợn nên chọn loại cong hay thẳng? Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang hiểu sai

Mẹo nấu nướng - 13 giờ trước

Để mua được phần thịt ngon không khó, bạn chỉ cần nắm chắc 3 đặc điểm sau.

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

GĐXH - Tiêu thụ thường xuyên những món như cá biển, nước hầm xương, trái cây giàu Vitamin C, các loại hạt giàu Vitamin E có khả năng tăng cường hấp thụ collagen, duy trì làn da trẻ trung, làm chậm tốc độ lão hóa.

Đừng bỏ lỡ món ăn này vào mùa thu, vừa mềm dẻo, dễ làm nhưng thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng

Đừng bỏ lỡ món ăn này vào mùa thu, vừa mềm dẻo, dễ làm nhưng thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

Với loại nguyên liệu đang vào mùa, hương vị mềm dẻo thơm ngon, bạn hãy nấu ngay món ăn này cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Cách làm chân gà ngâm tương lạ miệng

Cách làm chân gà ngâm tương lạ miệng

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

Món chân gà ngâm tương vừa ngon vừa lạ miệng, cách làm lại rất đơn giản, người vụng mấy cũng thực hiện được.

Nếu thấy loại rau này, hái ngay về làm 2 món ăn giòn ngon, lạ miệng lại giúp tăng miễn dịch, đào thải độc tố, thanh nhiệt...

Nếu thấy loại rau này, hái ngay về làm 2 món ăn giòn ngon, lạ miệng lại giúp tăng miễn dịch, đào thải độc tố, thanh nhiệt...

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Nếu bạn chưa từng và không biết cách thưởng thức món ăn ngon từ loại rau tốt cho sức khỏe này sẽ thiệt thòi lớn!

Cách bảo quản đậu phụ cả tuần vẫn ngon

Cách bảo quản đậu phụ cả tuần vẫn ngon

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Mặc dù đây là loại thực phẩm không thể để lâu, một số cách bảo quản đậu phụ có thể giúp bạn duy trì chất lượng và sự an toàn của món này trong khá nhiều ngày.

Mẹo nhỏ giúp ăn bánh mì cơm trắng không gây béo, an toàn cho người tiểu đường

Mẹo nhỏ giúp ăn bánh mì cơm trắng không gây béo, an toàn cho người tiểu đường

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Ướp lạnh bánh mì tạo ra tinh bột kháng, giúp giảm 39% chỉ số đường huyết so với khi ăn nóng, hình thành cơ chế tiêu hóa gần giống với chất xơ, nhờ đó giảm nguy cơ tích mỡ.

Sao phim 'Sex and the City' sáng nào cũng dùng 1 thức uống nổi tiếng ở Việt Nam để giảm cân, làm đẹp ở tuổi U60

Sao phim 'Sex and the City' sáng nào cũng dùng 1 thức uống nổi tiếng ở Việt Nam để giảm cân, làm đẹp ở tuổi U60

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Giờ đây khi ở độ tuổi 59, Sarah Jessica Parker vẫn luôn gây ấn tượng với vẻ ngoài quyến rũ, thanh lịch.

Top