Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bí quyết làm gà rán giòn rụm mà không cần tới 1 giọt dầu mỡ

Thứ tư, 14:14 06/09/2023 | Ăn

Phải ghim ngay công thức làm gà rán này lại thôi chị em ơi!

Gà rán là món ăn yêu thích của không ít người, đặc biệt là trẻ con. Tuy nhiên, chúng ta đều biết gà rán không phải là món ăn nên ăn thường xuyên vì nó chứa nhiều dầu mỡ. Người lớn ăn nhiều gà rán có thể bị tăng cân. Trẻ em ăn nhiều gà rán sẽ có nguy cơ bị dậy thì sớm.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm gà rán giòn rụm mà không cần tới 1 giọt dầu mỡ, ai cũng có thể ăn thỏa thích.

Bí quyết làm gà rán giòn rụm mà không cần tới 1 giọt dầu mỡ - Ảnh 1.

Gà rán giòn rụm phiên bản healthy, không cần dùng dầu mỡ

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm gà rán healthy

1. Má đùi gà/ức gà: 300-400gr

2. Lòng đỏ trứng: 2 cái

3. Ngũ cốc: 50gr bột yến mạch, 150gr ngũ cốc ngô hữu cơ

4. Sữa tươi không đường: 100ml

5. Gia vị: Muối, bột hành, bột tỏi, hạt tiêu xay

Bạn có thể tìm mua ngũ cốc ngô trong các siêu thị lớn như BigC, Winmart,... Đây chính là nguyên liệu không thể thiếu để làm được món gà rán giòn rụm mà không cần tới dầu mỡ.

Ngũ cốc ngô

Cách làm gà rán healthy

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch thịt gà với nước, dùng khăn hoặc giấy ăn thấm hết nước trên miếng thịt rồi thái thịt thành miếng nhỏ và không nên thái quá dày.

Tiếp theo, bạn cho thịt vào bát cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột hành, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 100ml sữa tươi không đường. Ướp thịt ít nhất 30 phút. Nếu có thời gian, bạn hãy ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là tốt nhất.

Bí quyết làm gà rán giòn rụm mà không cần tới 1 giọt dầu mỡ - Ảnh 4.

Ướp thịt gà với sữa tươi và gia vị (Nguồn: @rosie.kitchen)

Tiếp theo, bạn cho ngũ cốc ngô vào bát và giã nhẹ, cho yến mạch và lòng đỏ trứng vào 2 bát riêng. 

- Bước 2: Chiên gà bằng nồi chiên không dầu

Bạn lót 1 tờ giấy nến hoặc giấy bạc vào lòng nồi chiên. Sau đó, nhúng từng miếng thịt gà đã ướp vào bát bột yến mạch - bát lòng đỏ trứng - bát ngũ cốc ngô và cho vào nồi chiên không dầu.

Bạn chiên gà 2 lần. Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 10 phút. Lần 2 chọn mức nhiệt 150-160 độ trong 5-7 phút. Đừng quên lật thịt gà giữa 2 lần chiên nhé!

Bí quyết làm gà rán giòn rụm mà không cần tới 1 giọt dầu mỡ - Ảnh 5.

Thành phẩm (Nguồn: @rosie.kitchen)

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà rán giòn rụm mà không cần tới 1 giọt dầu mỡ nào rồi đấy! Làm thế này, phần thịt bên trong mềm thơm vì ngấm sữa tươi không đường và gia vị, lớp vỏ bên ngoài giòn rụm nhờ yến mạch và ngũ cốc ngô. 

Lưu ý: Nếu đang ăn kiêng và không muốn nạp nhiều chất béo động vật, bạn nên bỏ da gà khi làm gà chiên vì da rất giàu chất béo và calo. Trong 85gr gà có da chứa tới 193 calo và 7.6gr chất béo, còn 85gr gà bỏ da chỉ chứa 3gr chất béo.

Chúc bạn thành công với món gà rán giòn rụm này nhé!
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 2 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 20 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 2 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Top