Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bí quyết làm há cảo thơm ngon

Thứ tư, 10:00 28/04/2021 | Ăn

Bạn không cần phải tốn nhiều tiền để mua cá hảo đông lạnh, vì món ăn này có cách làm cực kỳ đơn giản, rất dễ làm tại nhà.

Bí quyết làm há cảo thơm ngon - Ảnh 1.

Nguyên liệu

300 gam bột mì, 80 gam nước sôi, 80 gam nước lạnh, 1 bắp cải (loại nhỏ), 2 quả trứng, 1 nắm hành tím, 2 gam bột ngũ vị hương, 1 thìa muối, 1 thìa hành lá, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn.Nguyên liệu:

Cách thực hiện

Bí quyết làm há cảo thơm ngon - Ảnh 2.

Cho một nửa bột mì trộn với nước sôi và một nửa nước lạnh, nhào thành một khối bột mịn, bọc lại.

Bí quyết làm há cảo thơm ngon - Ảnh 3.

Bắp cải thái nhỏ, cho vào châu với 1 thìa cà phê muối, ướp 10 phút, sau đó vắt ráo nước.

Bí quyết làm há cảo thơm ngon - Ảnh 4.

Cho trứng đã rán, hành lá thái nhỏ, ngũ vị hương, 1 thìa dầu hào, chút muối, dầu mè, trộn đều.

Bí quyết làm há cảo thơm ngon - Ảnh 5.

Lấy bột ra, rắc bột khô xuống thớt rồi cán mỏng.

Bí quyết làm há cảo thơm ngon - Ảnh 6.

Dùng khuôn khắc hình tròn tạo thành vỏ há cảo.

Bí quyết làm há cảo thơm ngon - Ảnh 7.

Lấy một miếng vỏ, cho lượng nhân thích hợp vào, cuộn lại.

Bí quyết làm há cảo thơm ngon - Ảnh 8.

Cho há cảo vào chảo, thêm chút dầu ăn, chiên từ từ trên lửa nhỏ.

Bí quyết làm há cảo thơm ngon - Ảnh 9.

Chiên đến khi vàng các mặt thì thêm một ít nước vào, đậy vung, đun lửa nhỏ, sau đó gắp ra đĩa, rắc thêm mè đen nếu thích.

Nếu muốn làm số lượng nhiều, với công thức ở trên, bạn tăng lên gấp đôi hoặc gấp 3 tùy ý. Sau khi làm xong, cho vào túi zip, bỏ ngăn đông sử dụng dần.

Theo báo Giao thông


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những loại cá dễ nhiễm ký sinh trùng

Những loại cá dễ nhiễm ký sinh trùng

Mẹo nấu nướng - 15 giờ trước

Cá là một trong những thực phẩm lành mạnh hàng đầu, tuy nhiên bạn cần thận trọng trong việc mua và chế biến vì một số loại cá rất dễ nhiễm ký sinh trùng.

Tiết lộ món ăn trường thọ, siêu thực phẩm người Nhật dùng mỗi ngày để kéo dài tuổi thọ

Tiết lộ món ăn trường thọ, siêu thực phẩm người Nhật dùng mỗi ngày để kéo dài tuổi thọ

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH - Bố mẹ chồng của Michiko thường xuyên ăn đậu phụ cùng với natto (đậu tương lên men) và súp miso mỗi ngày.

Làm cơm gà kiểu Singapore như Phương Oanh không khó

Làm cơm gà kiểu Singapore như Phương Oanh không khó

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

GĐXH - Phương Oanh trổ tài nấu cơm gà Singapore chuẩn vị, trình bày chỉn chu, ăn kèm canh bí xanh thuần Việt.

Cách làm bánh sandwich trứng sữa đơn giản

Cách làm bánh sandwich trứng sữa đơn giản

Ăn - 21 giờ trước

Sandwich trứng sữa là món ăn chế biến đơn giản, dễ làm, chỉ cần 5 - 10 phút là chúng ta đã có những lát sandwich thơm ngon cho bữa ăn sáng gọn nhẹ.

Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ

Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Hạt này nhỏ li ti nhưng có nhiều giá trị dinh dưỡng. Chúng giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm quá trình lão hóa nên mọi người hãy tăng cường ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ để nâng cao sức khỏe.

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện giúp rút ngắn thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo được yêu cầu của món ăn, mềm mướt, thơm lừng.

Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Khi ăn lẩu, thứ đầu tiên bạn đụng tới là món gì?

Thịt cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon bùi không ngấy, trẻ con ăn thun thút

Thịt cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon bùi không ngấy, trẻ con ăn thun thút

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thịt cuộn rau củ nướng nồi chiên không dầu không chỉ dễ làm, mà nguyên liệu thì dễ kiếm. Đặc biệt, khi chiên bằng nồi chiên không dầu, mọi người sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về dầu mỡ hay là hại sức khỏe.

Món canh chua cá nấu vào mùa thu nên cho nguyên liệu này, vừa thơm ngon, không bị tanh lại giúp ấm bụng

Món canh chua cá nấu vào mùa thu nên cho nguyên liệu này, vừa thơm ngon, không bị tanh lại giúp ấm bụng

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Vào những ngày trời se lạnh, một bát canh cá nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà thì còn gì bằng. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với món canh cá lóc nấu cà chua, một món ăn không thể bỏ qua trong mùa thu này nhé!

Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả

Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Loại quả này chứa nhiều chất chống oxy hóa, cùng với hàng loạt vitamin như A, C, K, E và các khoáng chất như canxi, kali, phốt pho, giúp tăng cường sự đàn hồi của da, làm giảm thiểu nếp nhăn.

Top