Bí quyết làm món dạ dày thơm, giòn, mềm
Dạ dày nếu sơ chế qua loa thường để lại mùi hôi. Bạn có thể khử mùi bằng cách xát muối và chà xát thật kỹ.
Dạ dày mua về, trước hết rửa sạch bên ngoài. Sau đó, lộn trái miếng dạ dày, lấy muối chà xát bên trong.
Rửa lại bằng nước sạch. Tiếp theo, chần qua dạ dày bằng cách đun sâm sấp nước, lật qua lật lại cho tái. Vớt ra, tiếp tục rửa trong nước lã, cạo sạch màng. Công đoạn sơ chế kỹ càng như thế này giúp khử mùi hôi của dạ dày rất hiệu quả.
Tiếp đến là bước chế biến. Sau khi đã rửa sạch dạ dày, cho vào nồi nước đun sôi. Khi nước sôi, bạn để lửa bếp liu riu. Tùy theo độ dày, mỏng của miếng dạ dày mà thời gian để lửa nhỏ có thể xê dịch từ 40 đến 45 phút, dạ dày càng dày thì càng để trên bếp lâu hơn.
Trong thời gian luộc dạ dày, bạn nên chuẩn bị một nồi nước sôi để nguội, pha với đá, chanh, muối và mì chính. Khi dạ dày đã đủ độ mềm, vớt ra cho vào nồi nước này ngâm. Đột ngột chuyển môi trường từ nóng sang lạnh, dạ dày sẽ giòn. Nước có chanh, giúp dạ dày trắng đến tận cuối bữa ăn.
Sau đó vớt ra, thái nhỏ và bày lên đĩa. Nếu muốn ăn nóng, bạn có thể hấp lại hoặc đặt qua lò vi sóng, món ăn vẫn rất giòn và mềm
Nước chấm đúng kiểu của món ăn là mắm tôm có pha chanh, ớt, đường. Tuy nhiên, nếu không thích mùi mắm tôm, bạn có thể đổi sang nước mắm hoặc bột canh. Ăn kèm các loại rau thơm như húng chó, kinh giới, mùi tàu, diếp cá...
Theo VnExpress/Depplus
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 57 phút trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 5 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 23 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.