Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bí quyết làm món há cảo tôm thịt ngon không tưởng

Thứ năm, 07:25 05/07/2018 | Ăn

Tây Bắc từ lâu đã tạo được dấu ấn trong lòng các du khách, đặc biệt là những món ngon nơi đây.

Há cảo có mùi vị tươi ngon của tôm thịt cùng lớp vỏ bánh dai dai, hòa quyện cùng nước chấm tạo nên món ăn thơm ngon không thể nào cưỡng lại được. Cùng theo dõi hướng dẫn cách làm há cảo tôm thịt dưới đây bạn nhé.

Nguyên liệu để làm há cảo tôm thịt

- Vỏ bánh: 100gr bột năng 100gr bột gạo hoặc bạn có thể thay bằng 200gr bột há cảo pha sẵn, 1/2 muỗng muối.

- Nhân bánh: 150gr thịt heo băm, có pha chút mỡ lẫn nạc ăn sẽ ngon và ngậy hơn bạn nhé. 300gr tôm tươi băm nhuyễn (các bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ tôm - thịt để phù hợp với sở thích và khẩu vị), 3-4 tai nấm mèo, 4-5 tép hành tím băm nhuyễn, hành lá băm nhuyễn, 1 củ cà rốt rửa sạch gọt vỏ và xắt hạt lựu nhỏ, gia vị: muối, tiêu, hạt nêm.

Cách làm há cảo tôm thịt

Bước 1: Để làm được vỏ bánh bạn hòa tan 0,2 lít nước sôi và chút muối sau đó khuấy đều đến khi nước bớt nóng thì dùng tay nhào bột đến khi thật dẻo và mịn. Bạn đem ủ bột trong vòng 5 phút.

Có một lưu ý nhỏ là bạn nên hòa tan 2/3 lượng bột cùng nước để từ từ điều chỉnh bột và nước trong quá trình nhào bột sẽ giúp đảm bảo khi thành phẩm sẽ là một khối bột dẻo, mịn không bị dính tay.

Bước 2: Nhân bánh bạn trộn tất cả các nguyên liệu này vào cùng với nhau và cho gia vị vừa ăn.

Bước 3: Xắt bột sau khi ủ thành từng cục nhỏ khoảng 2cm.

Bước 4: Cán bột thành miếng mỏng, hình tròn, dày vừa phải.

Bước 5: Cho nhân vào giữa miếng bột và dán mép lại. Dùng ngón trỏ vá ngón cái bóp nhẹ từng mép bánh và dán chồng lên nhau.

Bước 6: Cho bánh vào xửng hấp trong vòng 5-10 phút, khi nhìn thấy vỏ bánh trong là được.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món há cảo tôm thịt ngon ngất ngây rồi đấy. Ngoài ra, để làm phong phú thêm bữa ăn, bạn có thể biến tấu món há cảo tôm thịt này thành món sủi cảo chắc chắn mùi vị cũng sẽ rất hấp dẫn.

Làm sủi cảo cũng giống như há cảo, tuy nhiên chỉ khác vỏ sủi cảo bạn có thể mua ở siêu thị, sẽ nhanh hơn và đỡ ngán hơn thay vì bạn hấp há cảo lên đấy. Chúc bạn và gia đình thích thú với món ngon mỗi ngày này nhé.

Theo VietNamNet

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

Ăn - 18 phút trước

GĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Ăn - 5 giờ trước

Tuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Ăn - 10 giờ trước

Nếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Chân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Ăn - 1 ngày trước

Tham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.

Top