Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bí quyết làm nem rán thơm giòn

Thứ ba, 06:08 27/08/2013 | Ăn

Với chút biến tấu trong nguyên liệu vỏ nem, không cần quá khéo tay bạn cũng có thể làm nem rán giòn rụm và vô cùng thơm ngon!

Bí quyết làm nem rán thơm giòn 1   
 
 
Nguyên liệu:
 
- Vỏ quấn nem, trong bài này dùng vỏ bò bía thay cho bánh đa nem thông thường. Vỏ bò bía không có độ mặn như bánh đa nem nên không nhanh cháy, mặt khác, khi chiên lên sẽ rất giòn.

- 150g thịt nạc vai xay

- 100g tôm tươi (hoặc thịt cua tùy thích), tôm và cua sẽ làm mùi vị chiếc nem thơm ngọt hơn

- 3 chiếc mộc nhĩ, vài tai nấm hương

- 1 bó miến

- 3 quả trứng gà (hoặc 2 quả trứng vịt), bạn có thể điều chỉnh lượng trứng để cân bằng độ ẩm cho nem

- Cà rốt, lá mùi.
 
Cách làm:
 
  
 Bí quyết làm nem rán thơm giòn 2
Tôm rửa sạch, cho vào nồi cùng chút xíu nước đảo đều chừng 1 phút cho tôm chín, đổi màu đỏ gạch.
Bí quyết làm nem rán thơm giòn 3
Tôm chín để nguội.
Bí quyết làm nem rán thơm giòn 4
Bóc vỏ, bỏ chỉ đen, cắt nhỏ tôm rồi xào cùng hành khô phi thơm và nêm chút mắm.
Bí quyết làm nem rán thơm giòn 5
  

Mộc nhĩ, nấm hương, miến ngâm nước ấm chừng mấy phút cho mộc nhĩ, nấm hương nở to, miến mềm. Sau đó, xối qua nước lạnh cho sạch rồi để ra rổ cho ráo.

 Bí quyết làm nem rán thơm giòn 6
  

Chuẩn bị một bát lớn, cho lần lượt thịt xay, nhân tôm, miến cắt nhỏ, mộc nhĩ, nấm hương thái nhỏ, cà rốt bào nhỏ vào bát. Thêm vào bát lượng trứng đã chuẩn bị.

Bí quyết làm nem rán thơm giòn 7
Lá mùi rửa sạch, thái nhỏ vào bát, nêm chút gia vị, bạn nêm vừa phải vì khi ăn còn có nước chấm.
   
Bí quyết làm nem rán thơm giòn 8
Trải vỏ bò bía trên thớt sạch, múc lượng nhân vừa đủ lên trên vỏ.
Bí quyết làm nem rán thơm giòn 9
Gập phần vỏ phía dưới, 2 bên lại.
Bí quyết làm nem rán thơm giòn 10
Rồi cuộn nem, khi cuộn không quá chặt cũng không quá lỏng tay bạn nhé! Làm lần lượt tới khi hết phần nhân nem.
   
Bí quyết làm nem rán thơm giòn 11
Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo, cho nem vào chiên.
Bí quyết làm nem rán thơm giòn 12
Khi nem vàng một mặt thì lật lại chiên tiếp mặt còn lại.
Bí quyết làm nem rán thơm giòn 13
  

Đến khi nem vàng đều 2 mặt thì vớt ra giấy thấm dầu rồi bày lên đĩa. Pha nước mắm chanh tỏi ớt chua ngọt vừa ăn, dùng kèm bún, rau sống hay cơm nóng đều ngon.  

Nem rán hay chả giò là một món ăn ngon, phổ biến ở Việt Nam. Nó thường được bắt gặp trong những mâm cỗ truyền thống và đôi khi là trong những bữa cơm hàng ngày để thay đổi khẩu vị. Với bí quyết làm nem rán này, việc thay đổi một chút trong khâu nguyên liệu vỏ lại tạo nên sự khác biệt lớn. Bạn sẽ thấy thú vị khi cắn miếng nem giòn tan mà không bị gãy thành những mảnh nhỏ hay tiện lợi hơn với việc gói nem mà không phải làm ướt phần vỏ nem mà hương vị lại không hề thua kém so với bánh đa nem chúng ta vẫn hay dùng.

Bí quyết làm nem rán thơm giòn 14
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nem rán này nhé!

Theo Trí thức trẻ

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 6 giờ trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 13 giờ trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 1 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Top