Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bí quyết làm thạch sương sáo mềm mịn không chảy nước

Thứ sáu, 08:02 09/11/2018 | Ăn

Thạch sương sáo mềm mịn, thanh mát "ăn vã" cũng đã ngon lắm rồi.

Nguyên liệu

25g thạch sương sáo

25g đường

580ml nước

Cách làm

Bước 1
Bước 1

Cho bột thạch vào tô, thêm 80g nước, khuấy đều cho tan. Ngâm thạch trong khoảng 30 phút để bột thạch nở khi nấu không bị chảy nước.

Bước 2
Bước 2

Lọc nước thạch qau rây để loại bỏ phần bị vón cục.

Bước 3
Bước 3

Cho 500g nước và đường vào nồi đun sôi.

Bước 4
Bước 4

Sau đó giảm nhỏ lửa từ từ đổ phần nước thạch đã hòa vào. Đun sôi kỹ rồi tắt bếp.

Bước 5
Bước 5

Đổ thạch ra khuôn, đợi nguội thì cho vào tủ lạnh khoảng 1 - 2 giờ là được.

Thạch sương sáo là món ăn được nhiều người yêu thích. Thạch có thể "ăn vã" hoặc ăn kèm với sữa tươi, chè hoặc sữa chua đều ngon cả. Với cách làm này đảm bảo bạn sẽ có mẻ thạch thơm ngon tới không ngờ.

Theo Duogo/aFamily

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Pha nước chấm bún chả Hà Nội bằng giấm hay chanh?

Pha nước chấm bún chả Hà Nội bằng giấm hay chanh?

Mẹo nấu nướng - 6 giờ trước

Nước chấm cực kỳ quan trọng, quyết định một phần sự thành công của món bún chả, vậy nên dùng chanh hay giấm để pha mới chuẩn vị bún chả Hà Nội?

Chàng kỹ sư độc thân nấu loạt mâm cơm đẹp như tranh, dân mạng khen nức nở

Chàng kỹ sư độc thân nấu loạt mâm cơm đẹp như tranh, dân mạng khen nức nở

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

Dù độc thân nhưng Văn Minh ngày nào cũng chăm chỉ vào bếp nấu những mâm cơm thịnh soạn để thiết đãi bản thân.

Căn bếp của blogger nổi tiếng người Hàn Quốc khiến hội chị em thích thú

Căn bếp của blogger nổi tiếng người Hàn Quốc khiến hội chị em thích thú

Bếp đẹp - 13 giờ trước

“Kitchen Tour” của một blogger Hàn Quốc được chia sẻ gần đây đã khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy vô cùng thích thú.

Cách làm bánh cuốn tôm chua cực bắt vị mà bạn nên thử

Cách làm bánh cuốn tôm chua cực bắt vị mà bạn nên thử

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Các món cuốn chính là nét đẹp văn hóa đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, trong đó có bánh cuốn tôm chua Huế. Đây là món ăn được chế biến rất đơn giản, lại ngon miệng, nhẹ bụng, giúp bạn bổ sung thêm nhiều chất xơ và vitamin cho cơ thể, chống ngấy.

6 loại gia vị không nên cho vào khi luộc thịt và bí quyết luộc thịt thơm ngon, không khô

6 loại gia vị không nên cho vào khi luộc thịt và bí quyết luộc thịt thơm ngon, không khô

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Mặc dù thịt luộc là món rất dễ chế biến nhưng món ăn vẫn kém ngon nếu có sai sót, sau đây là những loại gia vị chớ nên cho vào khi luộc thịt.

Cách bổ dưa hấu vừa đẹp vừa nhanh

Cách bổ dưa hấu vừa đẹp vừa nhanh

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Bạn sẽ được khen là khéo léo, đảm đang nếu áp dụng những cách bổ dưa hấu vừa đẹp vừa nhanh chóng, đơn giản dưới đây.

Món ngon mới từ thịt ba chỉ bắt cơm, gây 'bão' cộng đồng yêu ẩm thực

Món ngon mới từ thịt ba chỉ bắt cơm, gây 'bão' cộng đồng yêu ẩm thực

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ba chỉ lắc sả tắc chua chua, cay cay là một món ăn siêu ngon, khoái khẩu với nhiều người. Món ăn này rất thích hợp để ăn cùng với cơm hoặc làm món nhậu cũng rất hấp dẫn.

Biết 3 điều đơn giản sau đông lạnh rau củ quả thoải mái mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng như mới mua về

Biết 3 điều đơn giản sau đông lạnh rau củ quả thoải mái mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng như mới mua về

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bảo quản rau đông lạnh chính là cách hữu hiệu để giúp cho rau được tươi lâu hơn mà không bị hao hụt về giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, bảo quản rau đông lạnh như thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng nắm bắt được.

Tại sao hạt lạc hay được dùng làm món khai vị?

Tại sao hạt lạc hay được dùng làm món khai vị?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Trong các hàng quán, món lạc thường được dùng để chào đón thực khách. Tại sao lạc là món ăn kèm được yêu thích như vậy?

Thịt Lợn Gác Bếp - Món đặc sản ngon, đậm đà vị Tây Bắc

Thịt Lợn Gác Bếp - Món đặc sản ngon, đậm đà vị Tây Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Bạn đã từng thưởng thức hương vị đặc trưng của thịt lợn gác bếp Tây Bắc? Món ăn này không chỉ nổi bật bởi vị cay nồng khó quên mà còn lưu giữ tinh hoa văn hóa của đồng bào dân tộc vùng cao.

Top