Tóc Tiên, một trong những ca sĩ đảm đang nhất nhì showbiz Việt, lại vừa khiến nhiều người trầm trồ khi chế biến món thịt xá xíu hấp dẫn, mà theo cô là chắc chắn sẽ làm chồng chết mê chết mệt. Món thịt vốn đã không xa lạ với nhiều người, có thể dùng ăn kèm cơm trắng, mì, bánh mì... đều được. Thế nhưng, để chế biến đĩa thịt đúng chuẩn thì rất kỳ công. Tóc Tiên tiết lộ, cô mất khoảng 7 tiếng đồng hồ ướp thịt mới có màu đỏ đẹp tự nhiên, trong khi theo nhiều hướng dẫn, bạn chỉ cần ướp tầm 2-3 tiếng đồng hồ là đủ thấm vị.
Thịt xá xíu, canh bầu tôm khô của Tóc Tiên.
Để làm xá xíu ngon, bạn nên chọn thịt lợn ba chỉ, nạc vai hoặc thịt mông, tùy sở thích. Sau khi rửa sạch, bạn thái thịt thành khúc dày khoảng 3-4 cm rồi ướp tỏi, xì dầu (nước tương), dầu hào, hạt tiêu xay, đường, muối, mật ong và ngũ vị hương tạo mùi thơm. Bạn bọc thịt bằng màng bọc thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh nhiều tiếng đồng hồ cho thật thấm. Lưu ý, khoảng 30 phút bạn nên đảo thịt một lần cho gia vị thấm đều.
Có nhiều cách chế biến thịt xá xíu khác nhau. Bạn có thể dùng lò nướng, bếp than hoa hoặc nồi chiên không dầu để nướng thịt khi muốn ăn kiểu thịt xá xíu có lớp da ngoài giòn, phần thịt bên trong rướm mỡ. Còn nếu muốn ăn thịt xá xíu kiểu người Hoa thì bạn bắc chảo dầu, cho thịt đã ướp vào chiên tới khi săn lại. Cuối cùng, bạn đổ nước dừa tươi vào, rim đến khi nước cạn, thịt ngọt, mềm là xong. Thịt xá xíu kiểu người Hoa có lớp da ngoài sần sật, nhai sướng miệng.
Sau khi hoàn thành mẻ thịt xá xíu, Tóc Tiên thái thành lát, xếp đều lên đĩa. Vợ Hoàng Touliver còn cẩn thận chuẩn bị chén nước sốt riêng để chấm thịt cho đúng điệu. Bên cạnh đó, cô nấu thêm bát canh bầu tôm khô, ngọt nước, vị thanh mà chế biến nhanh, gọn.
Theo Ngôi sao