Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bí quyết làm thịt xá xíu 'chồng mê' của Tóc Tiên

Thứ hai, 17:00 01/02/2021 | Ăn

Tóc Tiên tốn 7 tiếng đồng hồ ướp thịt để cho thành phẩm mềm, mọng, thơm, thấm vị, cùng màu đỏ tự nhiên, khiến ông xã mê tít.


Tóc Tiên, một trong những ca sĩ đảm đang nhất nhì showbiz Việt, lại vừa khiến nhiều người trầm trồ khi chế biến món thịt xá xíu hấp dẫn, mà theo cô là chắc chắn sẽ làm chồng chết mê chết mệt. Món thịt vốn đã không xa lạ với nhiều người, có thể dùng ăn kèm cơm trắng, mì, bánh mì... đều được. Thế nhưng, để chế biến đĩa thịt đúng chuẩn thì rất kỳ công. Tóc Tiên tiết lộ, cô mất khoảng 7 tiếng đồng hồ ướp thịt mới có màu đỏ đẹp tự nhiên, trong khi theo nhiều hướng dẫn, bạn chỉ cần ướp tầm 2-3 tiếng đồng hồ là đủ thấm vị.

Bí quyết làm thịt xá xíu chồng mê của Tóc Tiên - Ảnh 2.

Thịt xá xíu, canh bầu tôm khô của Tóc Tiên.

Để làm xá xíu ngon, bạn nên chọn thịt lợn ba chỉ, nạc vai hoặc thịt mông, tùy sở thích. Sau khi rửa sạch, bạn thái thịt thành khúc dày khoảng 3-4 cm rồi ướp tỏi, xì dầu (nước tương), dầu hào, hạt tiêu xay, đường, muối, mật ong và ngũ vị hương tạo mùi thơm. Bạn bọc thịt bằng màng bọc thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh nhiều tiếng đồng hồ cho thật thấm. Lưu ý, khoảng 30 phút bạn nên đảo thịt một lần cho gia vị thấm đều.

Có nhiều cách chế biến thịt xá xíu khác nhau. Bạn có thể dùng lò nướng, bếp than hoa hoặc nồi chiên không dầu để nướng thịt khi muốn ăn kiểu thịt xá xíu có lớp da ngoài giòn, phần thịt bên trong rướm mỡ. Còn nếu muốn ăn thịt xá xíu kiểu người Hoa thì bạn bắc chảo dầu, cho thịt đã ướp vào chiên tới khi săn lại. Cuối cùng, bạn đổ nước dừa tươi vào, rim đến khi nước cạn, thịt ngọt, mềm là xong. Thịt xá xíu kiểu người Hoa có lớp da ngoài sần sật, nhai sướng miệng.

Sau khi hoàn thành mẻ thịt xá xíu, Tóc Tiên thái thành lát, xếp đều lên đĩa. Vợ Hoàng Touliver còn cẩn thận chuẩn bị chén nước sốt riêng để chấm thịt cho đúng điệu. Bên cạnh đó, cô nấu thêm bát canh bầu tôm khô, ngọt nước, vị thanh mà chế biến nhanh, gọn.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những loại cá dễ nhiễm ký sinh trùng

Những loại cá dễ nhiễm ký sinh trùng

Mẹo nấu nướng - 4 giờ trước

Cá là một trong những thực phẩm lành mạnh hàng đầu, tuy nhiên bạn cần thận trọng trong việc mua và chế biến vì một số loại cá rất dễ nhiễm ký sinh trùng.

Tiết lộ món ăn trường thọ, siêu thực phẩm người Nhật dùng mỗi ngày để kéo dài tuổi thọ

Tiết lộ món ăn trường thọ, siêu thực phẩm người Nhật dùng mỗi ngày để kéo dài tuổi thọ

Ẩm thực 360 - 5 giờ trước

GĐXH - Bố mẹ chồng của Michiko thường xuyên ăn đậu phụ cùng với natto (đậu tương lên men) và súp miso mỗi ngày.

Làm cơm gà kiểu Singapore như Phương Oanh không khó

Làm cơm gà kiểu Singapore như Phương Oanh không khó

Ẩm thực 360 - 8 giờ trước

GĐXH - Phương Oanh trổ tài nấu cơm gà Singapore chuẩn vị, trình bày chỉn chu, ăn kèm canh bí xanh thuần Việt.

Cách làm bánh sandwich trứng sữa đơn giản

Cách làm bánh sandwich trứng sữa đơn giản

Ăn - 10 giờ trước

Sandwich trứng sữa là món ăn chế biến đơn giản, dễ làm, chỉ cần 5 - 10 phút là chúng ta đã có những lát sandwich thơm ngon cho bữa ăn sáng gọn nhẹ.

Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ

Nhỏ li ti nhưng loại hạt này giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm lão hóa, nên ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH – Hạt này nhỏ li ti nhưng có nhiều giá trị dinh dưỡng. Chúng giúp kiểm soát huyết áp trong mùa lạnh, làm chậm quá trình lão hóa nên mọi người hãy tăng cường ăn nhiều vào tiết Hàn Lộ để nâng cao sức khỏe.

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện siêu dễ

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Cách làm thịt kho bằng nồi cơm điện giúp rút ngắn thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo được yêu cầu của món ăn, mềm mướt, thơm lừng.

Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Khi ăn lẩu, thứ đầu tiên bạn đụng tới là món gì?

Thịt cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon bùi không ngấy, trẻ con ăn thun thút

Thịt cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon bùi không ngấy, trẻ con ăn thun thút

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thịt cuộn rau củ nướng nồi chiên không dầu không chỉ dễ làm, mà nguyên liệu thì dễ kiếm. Đặc biệt, khi chiên bằng nồi chiên không dầu, mọi người sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về dầu mỡ hay là hại sức khỏe.

Món canh chua cá nấu vào mùa thu nên cho nguyên liệu này, vừa thơm ngon, không bị tanh lại giúp ấm bụng

Món canh chua cá nấu vào mùa thu nên cho nguyên liệu này, vừa thơm ngon, không bị tanh lại giúp ấm bụng

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Vào những ngày trời se lạnh, một bát canh cá nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà thì còn gì bằng. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với món canh cá lóc nấu cà chua, một món ăn không thể bỏ qua trong mùa thu này nhé!

Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả

Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Loại quả này chứa nhiều chất chống oxy hóa, cùng với hàng loạt vitamin như A, C, K, E và các khoáng chất như canxi, kali, phốt pho, giúp tăng cường sự đàn hồi của da, làm giảm thiểu nếp nhăn.

Top