Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bí quyết nhỏ cho món sườn nướng ngon không thua nhà hàng

Thứ bảy, 08:00 24/09/2016 | Ăn

Sườn nướng nguyên tảng chắc chắn sẽ là một món ngon đặc biệt không thể bỏ qua trong dịp cuối tuần hoặc tụ tập đấy.

Nguyên liệu:

800g sườn

250g hành tây

30g tỏi

15g gừng

10g rau mùi

15g nước tương

15g dầu hào

30g rượu vang đỏ

10g rượu nấu ăn

½ quả chanh

1 muỗng canh hạt thì là

20g mật ong

2 muỗng canh bột ớt

Muối

Cách làm:

Sườn mua về rửa sạch, ngâm trong 30 phút rồi vớt ra để ráo nước. Trong lúc đó chuẩn bị hành tây, tỏi và gừng băm nhuyễn. Các bạn có thể cho vào máy xay sinh tố xay để tiết kiệm thời gian nhé!

Tiếp đến cho hỗn hợp hành, tỏi, gừng băm vào tô trộn cùng với nước tương, dầu hào cùng chút muối.

Sau đó tiếp tục cho nước cốt chanh, rượu nấu ăn, rượu vang đỏ, rau mùi băm nhuyễn vào trộn đều.

Cho hỗn hợp ở bước 2 vào ướp với sườn, rắc thêm chút lá thì là rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm cho thật thấm.

Cho sườn vào bọc trong giấy bạc. Bật lò ở 220 độ C rồi cho sườn vào nướng trong khoảng 30 phút. Đây chính là bí quyết giúp món sườn nướng của bạn có được độ mềm ẩm cần thiết so với khi bạn nướng trực tiếp mà không bọc giấy bạc, sườn có thể bị quắt lại, khô và cứng.

Sau đó bạn cẩn thận lấy sườn ra, chải lên bề mặt một lớp mật ong (pha với chút nước) và ớt bột, rồi tiếp tục cho vào lò nướng thêm 20 phút nữa (lúc này chỉ đặt lên giấy bạc) là được.

Thành phẩm:

Sườn nướng nguyên tảng thế này lúc nào cũng ngon và hấp dẫn hơn là khi đã chẻ ra thành từng khúc nhỏ bởi sẽ giữ được độ ngọt và thơm của thịt. Đặc biệt, cái cảm giác vừa ăn vừa tự tay gỡ từng khúc sườn nóng hổi mới thực sự kích thích làm sao! Sườn nướng nguyên tảng chắc chắn sẽ là một món ngon đặc biệt không thể bỏ qua trong dịp cuối tuần hoặc tụ tập đấy.

Theo Trí thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ăn - 9 giờ trước

Món ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Ăn - 16 giờ trước

Hãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Ăn - 1 ngày trước

Càng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Ăn - 2 ngày trước

Chả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 2 ngày trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

Top