Bí quyết rán nem giòn rụm, vàng ươm
Nem rán quen thuộc là thế nhưng rất nhiều người vẫn thắc mắc không hiểu vì sao mình rán nem không được vàng ươm, hoặc giòn.
Ưu, nhược điểm của các loại vỏ bánh đa nem
Tết Nguyên đán đến gần, chị Quỳnh Vũ (Hà Nội), một người bán đồ ăn online chia sẻ bí quyết chọn vỏ bánh đa nem làm nem rán ngon, giòn rụm, vàng ươm.
Vỏ bánh đa nem truyền thống (như bánh Thổ Hà, bánh đa nem làng Chều...)
Vỏ bánh mềm, mỏng, đôi lúc cần làm ẩm để dễ gói hơn và đa phần vỏ nem có chút mặn. Nem rán vàng giòn, ăn ngay thì được nhưng để làm nem cấp đông thì khi rán dễ bị bục, màu lên hay bị xỉn dễ cháy và khá nhanh ỉu.
Khi gói, mọi người thường hay phết thêm nước hàng/dấm/bia... tạo thêm độ giòn và màu vàng bắt mắt cho nem, thường rán làm 2 lần để nem đạt độ giòn ngon nhất
Vỏ bò bía
Ưu điểm mềm, dẻo, không cần làm ẩm trước khi gói, màu vàng khá đẹp mắt. Tuy nhiên với cảm nhận của chị Quỳnh Vũ thì vỏ bò bía có chút ngọt và hơi ngậm dầu ngay cả khi bạn đã lót giấy thấm dầu cho ráo nem sau khi rán.
Vỏ nem rế
Nem rán rất giòn nhưng hơi giống vỏ bò bía ở chỗ khá ngấm dầu, nên dùng để lót phía trong vỏ nem truyền thống tạo thêm độ giòn thì hợp lý hơn.
Vỏ ram
Hiện rất được chị em ưa chuộng bởi vỏ dai ko dễ bục rách, bánh nhạt ko mặn. Gói bằng vỏ này nem giòn, màu vàng đẹp, trữ đông nem khá ổn.
Tuy nhiên, một vài loại ram khi ăn có cảm giác hơi cứng chứ không hẳn là giòn rụm
Vỏ nem Cầu Bố
Thường có size khá lớn, bánh khô lồng phồng hơi chiếm diện tích chứ không được ép chặt như vỏ ram, cảm giác khá giòn dễ vỡ, thường phải làm ướt vỏ bánh trước khi gói. Nem rán ăn giòn và màu sắc khá đẹp nhưng cũng không giữ được độ giòn quá lâu.
Cách rán nem giòn rụm
Nem rán quen thuộc là thế nhưng rất nhiều người vẫn thắc mắc không hiểu vì sao mình rán nem không được vàng ươm, hoặc giòn. Thậm chí có người khi mới cho nem vào chảo dầu một chút có khi nem đã bị bục.
Bạn Phương Ruby Cherry cho biết, cách làm nem rán không khó nhưng lại cần nhiều bí quyết nhỏ giúp nó luôn có màu vàng đẹp, vỏ giòn để lâu không ỉu.
Gói nem
Khi gói nem, không nên cuốn quá chặt tay, điều này sẽ khiến lúc rán nem, nhân có miến và trứng bên trong nở ra một chút là bánh đa (bánh tráng) sẽ bị rách, nhân sẽ lộ ra ngoài.
Cách để nem rán giòn
- Phết bia lên bánh đa nem, nem sẽ vàng ruộm, giòn ngon.
- Có thể pha một bát nước đường loãng sau đó phết lên các cuộn nem chưa rán. Điều này sẽ khiến nem có màu vàng ruộm, giòn ngon.
- Có thể dùng nước giấm pha phết lên bánh đa nem. Lấy ½ bát nước thêm khoảng 1 thìa dấm gạo, khuấy đều, hỗn hợp này dùng để làm mềm bánh đa khi gói và có tác dụng giúp nem giòn, đẹp hơn khi rán.
Rán nem
Cách 1: Rán 2 lần
Sau khi cuốn nem xong, chị em tiến hành rán nem làm 2 lần dầu. Lần thứ nhất, làm nóng dầu ở lửa nhỏ rồi cho nem vào rán chín sơ qua, sau đó gắp nem ra để vào giấy thấm dầu. Sau khi rán xong lượt một, chị em có thể thay dầu mới và rán nem cho chín hẳn và vỏ nem sẽ vàng, giòn đẹp mắt.
Cách 2: Rán ngập dầu
Với cách này, rán nem sẽ nhanh chín hơn và và màu vàng ruộm đều ở các mặt của nem. Để đỡ tốn dầu chị em có thể dùng chảo sâu lòng hoặc chảo nhỏ để rán nhé.
Cách 3: Thêm nước cốt chanh
Khi cho dầu vào chảo thì cho thêm vài giọt nước cốt chanh, rán vừa không bị bắn dầu mà còn giúp nem rán giòn.
Vớt ra, để lên giấy thấm dầu
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360 - 4 giờ trướcGĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".
Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay
Mẹo nấu nướng - 9 giờ trướcNhựa su su thường gây phiền toái vì khá khó rửa, vậy làm cách nào để gọt su su không dính nhựa vào tay?
Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcMón ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.
Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon
Ăn - 9 giờ trướcCanh củ sen hạt óc chó là một gợi ý tuyệt vời cho thực đơn mùa thu của bạn và gia đình.
Công dụng tuyệt vời của vỏ hành tây, vỏ tỏi, biết được rồi từ nay bạn đừng bỏ đi
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH - Hành và tỏi là hai loại gia vị mà người Việt dùng gần như hằng ngày trong chế biến món ăn. Ngoài việc giúp khử mùi tanh, còn là nguồn cung cấp vitamin C, B6, kali, canxi, phốt pho, đồng và mangan tốt cho sức khỏe.
Những đồ ăn vặt tốt cho người tiểu đường, không làm tăng huyết áp
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH - Mắc bệnh tiểu đường không có nghĩa là bạn không được ăn vặt nữa. Chỉ cần vài lưu ý nhỏ là bạn sẽ được thỏa mãn cơn buồn miệng của mình mà không phải lo lắng về tình trạng đường huyết tăng quá cao.
Công thức nấu mì chuẩn sách giáo khoa của 'vị đại gia' làm 4 triệu người theo dõi không ngừng
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThì ra công thức nấu mì chuẩn chỉnh bao người tìm kiếm bấy lâu nay lại đến từ một bộ phim nổi tiếng này.
Cách ăn cà tím giúp hạ huyết áp và giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Cách ăn này sẽ giữ được dinh dưỡng tối đa từ cà tím, giúp hạ huyết áp, cải thiện tâm trạng và ngủ ngon hơn.
Thắng đường kho thịt, cá có gây hại sức khoẻ?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcKhông ít ý kiến cho rằng, thắng đường để tạo nước màu kho thịt, cá nguy cơ gây hại cho sức khoẻ, điều này có đúng?
Ba thức uống giúp Kỳ Duyên có eo 60 cm hút mắt
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Miss Universe Vietnam 2024 Kỳ Duyên có thói quen detox cơ thể với các loại nước ép chứa chanh, gừng, dùng sữa chua Kefir để bổ sung protein.
Sao phim 'Sex and the City' tiết lộ thói quen ăn sáng chống lão hóa, mê 1 loại quả bán đầy ở chợ Việt
Ẩm thực 360GĐXH - Loại quả này bán nhiều ở chợ Việt và có vô vàn cách chế biến thành món ăn ngon.