Bò 29 vị, món mới chinh phục thực khách ở Sài Gòn
Bò tẩm ướp với hàng chục loại hương vị, nướng trên ngói nóng tạo nên món ăn không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Bò 29 vị là tên gọi của món ăn được chế biến từ 29 loại nguyên liệu. Con số 29 ở đây do đầu bếp đặt ra tượng trưng các nguyên liệu như: hồi, quế, cam thảo, mật ong, tỏi, ớt, sả, gừng,… được chọn lọc và tinh chế ra nước sốt 29 vị.
Hai nguyên liệu chính là thăn bò và bắp bò được ướp với nước sốt 29 vị. Thịt được ướp sẵn rồi mới mang ra cho thực khách. Công đoạn này hết sức quan trọng đòi hỏi đầu bếp phải thật sự khéo léo để nêm nếm một cách chính xác.
Món ăn sẽ mất đi sự độc đáo nếu không được nướng trên miếng ngói. Đầu tiên bạn phải để cho miếng ngói thật nóng xong đó bạn đặt từng miếng thịt lên trên. Trở miếng thịt trên ngói nóng đỏ bạn sẽ thấy mùi thơm lan toả. Miếng thịt khi chín sẽ có màu vàng đều và tỏa ra hương thơm ngào ngạt.
Bạn có thể ăn thịt cuốn với rau, chấm nước sốt chanh dây hay muối ớt xanh đều được. Mùi thơm đặc trưng cùng với sự vừa miệng trong từng miếng thịt chắn chắn sẽ khiến bạn không khỏi xuýt xoa.
Bạn có thể lựa chọn món bò 29 vị hoặc nếu muốn thay đổi có thể gọi thịt heo 29 vị. Heo 29 vị thì bao gồm: ba rọi, sườn non, bắp non, cà tím, đậu bắp được trình bày bắt mắt trong bộ lẩu gốm Bát Tràng.
Nếu là một tín đồ của các món nướng thì bạn không nên bỏ qua món ăn hấp dẫn này. Khi Sài Gòn bắt đầu vào những ngày mưa rả rích, ngồi trong không gian ấm cúng đầy mùi khói của miếng thịt sẽ khiến bạn thích thú thưởng thức tới miếng cuối cùng.
Bạn có thể tìm ăn món này trong hẻm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1), phần ăn dành cho hai người khoảng 180.000 đồng.
Theo VnExpress
4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Ăn - 5 giờ trướcTrong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết
Ăn - 11 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 12 giờ trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 1 ngày trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.