Bò cuộn nấm kim châm - món ăn cân bằng dưỡng chất với đạm từ thịt và vitamin từ nấm
GĐXH - Bò cuộn nấm kim châm là một trong những món ăn không thể thiếu ở các nhà hàng nướng. Bò được cuộn với nấm kim châm ngọt ngọt dai dai và nêm nếm rất vừa vị, ai cũng có cảm giác “ăn đến đâu, trôi đến đó”.
Nguyên liệu
Thịt bò, nấm kim châm, gừng, tỏi, muối, tương, hạt nêm, dầu hào.
Cách chế biến
Thịt bò rửa sạch, thái thật mỏng. Bạn nên mua phần thịt bò có cả nạc và mỡ hoặc mua nạc vai ba chỉ. Kế tiếp, bạn lấy chén rồi cho 1 muỗng cà phê nước tương và 1 muỗng cà phê dầu hào vào, dùng đũa trộn đều để hỗn hợp được hòa tan với nhau. Sau đó bạn tiến hành trải đều lên bề mặt phẳng, rồi lần lượt rải đều 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và lấy cọ phết 1/2 chén nước tương vừa pha lên. Rồi dùng tay xoa nhẹ nhàng lên bề mặt thịt, rồi bạn lật mặt còn lại cũng làm với cách thức giống như trên rồi để cho ba chỉ bò được thấm gia vị trong vòng 15 phút.
Nấm kim châm mua về bạn dùng dao cắt bỏ gốc, dùng tay tách nấm kim châm ra thành từng nhánh vừa ăn. Sau đó, bạn tiến hành ngâm nấm kim châm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút. Cuối cùng, bạn chắt bỏ nước, rửa lại với nước sạch, để ráo.
Sau khi đã hoàn tất bước chuẩn bị nguyên liệu, bạn cắt làm đôi miếng ba chỉ bò nếu quá dài, rồi trải miếng thịt lên một mặt phẳng. Sau đó, đặt 1 miếng nấm kim châm lên phần đầu của miếng ba chỉ bò, sao cho phần ngọn hướng ra ngoài và phần gốc nằm ở trong miếng thịt. Dùng tay cuốn chặt lại để miếng thịt không bị bung ra trong quá trình nướng.
Bạn có thể dùng bếp điện hay lò nướng để nướng ba chỉ bò đều thơm ngon. Chuẩn bị một chén dầu ăn để phết lên thịt trong quá trình nướng, để thịt không bị dính vào vỉ và có lớp ngoài đẹp mắt. Ba chỉ bò cuộn nấm kim châm rất nhanh chín, chỉ trong 3 - 5 phút là bạn đã có được một dĩa ba chỉ bò cuộn nấm kim châm thơm ngon, hấp dẫn.
Làm sốt chấm
Rang mè trên lửa nhỏ trong vòng 3 phút đến khi mè tỏa ra hương thơm, khi mè vừa chuyển sang màu vàng thì tắt bếp rồi cho ra chén. Cho vào chảo 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương đen, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sữa đặc, một muỗng canh dầu hào và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.
Nấu hỗn hợp này trên lửa vừa trong vòng từ 3 - 5 phút. Khuấy đều để gia vị được hòa tan, nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp đổ ra chén, cho mè vừa rang vào và trộn đều.
Lưu ý: Trong khâu cuộn nấm với thịt bò, để cho nấm không bị tuột ra ngoài, bạn có thể luộc sơ qua vài cây hành lá rồi dùng hành lá thắt nơ miếng thịt bò cho chặt, hoặc bạn tăm ghim thịt bò lại. Món ăn này thích hợp khi ăn kèm với muối tiêu xanh, dưa góp hoặc rau sống. Món thịt bò cuộn nấm kim châm này không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, có thể cân bằng dưỡng chất với đạm từ thịt và vitamin từ nấm.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 48 phút trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 2 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 9 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 9 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.