Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những loại rau xào với thịt bò 'ngon nhức nách'

Thứ ba, 14:01 27/08/2024 | Ăn

GĐXH - Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng và góp mặt trong hầu hết các loại món ăn từ chiên, nướng, canh, hầm... Tuy nhiên, chúng ta có thể chọn món thịt bò xào để chế biến vì khá đơn giản và nhanh chóng.

Bò xào hành tây

Đối với nhiều người, thịt bò xào với hành tây là ngon nhất và đây cũng là món ăn rất quen thuộc, gần gũi với bữa cơm của nhiều gia đình Việt Nam. Cách chế biến món ăn này cũng rất đơn giản, hầu hết chúng ta đều có thể dễ dàng thực hiện được.

Đầu tiên, chúng ta nên ướp thịt bò trong khoảng từ 15 đến 20 phút để miếng thịt thấm đều gia vị hơn. Khi xào thịt bò chỉ nên xào chín tới, không nên xào chín quá kỹ sẽ khiến thịt bò bị dai. Miếng thịt bò mỏng, chín mềm thấm đều gia vị hòa quyện cùng vị nồng nhẹ của hành tây sẽ đem đến một món ăn vô cùng thơm ngon, chắc chắn sẽ làm hài lòng các thành viên trong gia đình.

Những loại rau xào với thịt bò 'ngon nhức nách'- Ảnh 1.

Nguyên liệu làm thịt bò xào hành tây.

Thịt bò xào lúc lắc

Với những người thích ăn món kiểu tây và các bạn nhỏ thường sẽ rất thích món thịt bò xào lúc lắc. Không chỉ dễ ăn, giàu chất dinh dưỡng mà lại còn có màu sắc rất bắt mắt.

Thật vậy, với món ăn này, chúng ta chỉ cần chuẩn bị thịt bò tươi, hành tây, ớt chuông và các gia vị cơ bản trong gian bếp của mình là đã có thể làm.

Bước đầu, chúng ta cắt thịt bò thành từng viên vuông vừa ăn, ướp gia vị và xào săn nhưng không quá khô để thịt vẫn mềm, mọng nước. Hành tây và ớt chuông cũng thái miếng vuông rồi xào vừa chín tới để vẫn giữ được độ giòn. Sau đó, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thêm hành lá và tắt bếp, bày ra đĩa ăn kèm khoai tây chấm tương ớt. Món bò lúc lắc hoàn thành với màu sắc rất bắt mắt, hấp dẫn, thịt bò mềm thơm thấm vị rất vừa ăn. Thêm vị bùi bùi của khoai tây, vị tươi ngọt của ớt chuông và hành tây, tất cả tạo nên 1 hương vị rất thơm ngon.

Thịt bò xào bông cải

Thịt bò và bông cải đều là những nguyên liệu mang nhiều chất dinh dưỡng cực tốt cho sức khoẻ. Sự kết hợp của thịt bò và bông cải không những tạo nên một món ăn bổ dưỡng và còn là món ăn cực thơm ngon, bắt vị.

Thịt bò được ướp thấm gia vị, xào chín tới mềm ngọt mọng nước, ăn kèm với bông cải xanh mướt, giòn ngon. Đây là món ăn dễ thực hiện lại dinh dưỡng, phù hợp cho thực đơn bữa cơm gia đình.

Bò xào rau muống

Khi nhắc đến các món ăn kết hợp với thịt bò thì chúng ta không thể bỏ qua rau muống. Nó được biết đến như một loại thực phẩm cung cấp nhiều chất xơ và vitamin cho cơ thể mà lại rất dễ chế biến, dễ kết hợp với nhiều món ăn khác nhau. Rau muống khi kết hợp với thịt bò sẽ tạo thành một món ăn cực thơm ngon và bắt cơm. Chúng ta có thể ướp thịt bò với hành tây, nước mắm, hạt tiêu hoặc các loại gia vị khác để món ăn được dậy mùi hơn.

Những loại rau xào với thịt bò 'ngon nhức nách'- Ảnh 2.

Rau muống vẫn giữ được màu xanh và độ giòn ngon, thịt bò mềm thấm đều gia vị, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một đĩa rau muống xào thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng.

Bò xào dưa chua

Bò xào dưa chua là món ăn kết hợp được vị chua chua của dưa và vị ngọt của thịt bò làm chúng ta không quá ngấy khi ăn. Vị chua của dưa còn có khả năng kích thích vị giác làm chúng ta khi ăn các món ăn khác sẽ thấy ngon miệng hơn.

Lưu ý khi chọn dưa chua để xào thịt bò không nên chọn những loại đã được muối quá lâu sẽ khiến dưa chua bị mềm, không giữ được độ giòn. Tùy thuộc vào số lượng người ăn mà có thể chọn lượng dưa thích hợp.

Thịt bò xào chua ngọt

Thịt bò xào là món ăn được nhiều người yêu thích bởi sự săn mềm của thịt và vị thịt ngọt thơm tự nhiên. Nay kết hợp cùng thịt bò còn có cà chua và hành tây, món thịt bò xào chua ngọt hoàn toàn có thể chinh phục bất kì thực khách nào.

Thịt ngọt thơm tự nhiên, mềm ẩm hấp dẫn ăn cùng cà chua chua thanh, hành tây giòn ngọt. Món ăn chắc chắn là sự kết hợp tuyệt vời khiến chúng ta không thể dừng đũa.

Đinh Huế (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Công thức nấu mì chuẩn sách giáo khoa của 'vị đại gia' làm 4 triệu người theo dõi không ngừng

Công thức nấu mì chuẩn sách giáo khoa của 'vị đại gia' làm 4 triệu người theo dõi không ngừng

Mẹo nấu nướng - 9 giờ trước

Thì ra công thức nấu mì chuẩn chỉnh bao người tìm kiếm bấy lâu nay lại đến từ một bộ phim nổi tiếng này.

Cách ăn cà tím giúp hạ huyết áp và giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả

Cách ăn cà tím giúp hạ huyết áp và giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

GĐXH - Cách ăn này sẽ giữ được dinh dưỡng tối đa từ cà tím, giúp hạ huyết áp, cải thiện tâm trạng và ngủ ngon hơn.

Thắng đường kho thịt, cá có gây hại sức khoẻ?

Thắng đường kho thịt, cá có gây hại sức khoẻ?

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

Không ít ý kiến cho rằng, thắng đường để tạo nước màu kho thịt, cá nguy cơ gây hại cho sức khoẻ, điều này có đúng?

Ba thức uống giúp Kỳ Duyên có eo 60 cm hút mắt

Ba thức uống giúp Kỳ Duyên có eo 60 cm hút mắt

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Miss Universe Vietnam 2024 Kỳ Duyên có thói quen detox cơ thể với các loại nước ép chứa chanh, gừng, dùng sữa chua Kefir để bổ sung protein.

Bùng nổ vị giác với thịt gà Mỹ

Bùng nổ vị giác với thịt gà Mỹ

Ăn - 1 ngày trước

Vào ngày 28/8, Hiệp hội Xuất khẩu Trứng & Gia cầm Hoa Kỳ đã tổ chức thành công sự kiện Workshop "Vào bếp cùng thịt gà Mỹ & siêu đầu bếp" tại khách sạn Sheraton Saigon. Đây là một chương trình đặc biệt, quy tụ những tín đồ ẩm thực và những đầu bếp tài năng nhằm giới thiệu những món ăn độc đáo và bổ dưỡng từ thịt gà Mỹ.

Bạn có thể cất xà lách trong tủ lạnh tối đa bao lâu? Để cùng vật này, hai tuần cũng không bị hỏng

Bạn có thể cất xà lách trong tủ lạnh tối đa bao lâu? Để cùng vật này, hai tuần cũng không bị hỏng

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Chỉ với hai bước đơn giản, bạn đã có thể kéo dài thời gian sử dụng cho món rau quen thuộc này.

Món xào ngon của Việt Nam lọt top ngon nhất thế giới làm từ một loại ốc, thử ngay 4 cách dễ làm và thơm ngon này

Món xào ngon của Việt Nam lọt top ngon nhất thế giới làm từ một loại ốc, thử ngay 4 cách dễ làm và thơm ngon này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Một món xào ngon của Việt Nam đã lọt top ngon nhất thế giới được làm từ một loại ốc phổ biến ở nước ta. Trong những ngày mưa, bạn hãy thử ngay 4 cách làm này vừa dễ làm lại thơm ngon.

Ông bà ta khi ăn bánh Trung thu là giảm cơm và uống kèm thứ nước này, thảo nào không ai lên cân

Ông bà ta khi ăn bánh Trung thu là giảm cơm và uống kèm thứ nước này, thảo nào không ai lên cân

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tết Trung thu – ngày Rằm tháng 8 âm lịch là dịp gia đình tụ họp, dâng mâm cúng cầu mong gia đình được bình an, khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Người xưa đã rất thông minh khi ăn bánh Trung thu cần uống thêm thứ nước này...

Luộc rau xong nên để trong nồi hay vớt ra ngay? Thì ra bấy lâu rất nhiều người hiểu sai

Luộc rau xong nên để trong nồi hay vớt ra ngay? Thì ra bấy lâu rất nhiều người hiểu sai

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Luộc rau tưởng như công việc đơn giản nhưng thực tế không phải ai cũng biết cách làm đúng.

Bún chìa đặc sản Đắk Lắk, món ăn đáng để bạn thưởng thức trong đời và tự tay làm tại nhà

Bún chìa đặc sản Đắk Lắk, món ăn đáng để bạn thưởng thức trong đời và tự tay làm tại nhà

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những món ăn nổi tiếng như gà nướng Bản Đôn Đắk Lắk, cơm lam, măng đắng… thì bún chìa cũng là một loại đặc sản được nhiều người yêu mến.

Top