Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bò nấu đớp

Thứ năm, 10:36 02/09/2010 | Ăn

Thịt bò ướp lá thơm, chiên vàng hầm với thị ba rọi ăn với nui rất ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

1 kg đùi bắp bò; 300g xương bò nấu nước dùng; 5 lá thơm, 1 bó nui dẹp; 100g bơ, ngò (mùi)/tiêu; 1 củ tỏi; 200g thịt lợn ba chỉ; 200g cà rốt; 100g củ hành nhỏ; 2 muỗng xúp rượu chát đỏ.
 

Chuẩn bị:
 
- Củ hành, tỏi: lột vỏ, rửa sạch, xắt mỏng băm nhỏ.

- Thịt bò: rửa sạch lau khô, thái bản vuông dài 4cm, ngang 4cm.

Ướp vào thịt bò 1/2 muỗng cà-phê tiêu, 1/2 muỗng cà-phê bột ngọt, 2 muỗng cà-phê muối, 1/2 hành tỏi băm nhỏ. Trộn đều gia vị để độ 30 phút cho thấm.

- Thịt ba rọi xắt ra từng lát mỏng, dày độ 5cm ướp vào thịt, 1/2 cà-phê muối, đem rang thịt cho ra bớt chất mỡ rồi múc ra đĩa.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc dài độ 3cm, chẻ làm đôi.

- Nui dẹp: đợi nước thật sôi cho nui vào luộc chín (cho 1 tí muối), rồi vớt ra để ráo nước. Bắc chảo nóng, cho 2 muỗng xúp bơ vào. Kế đến cho 2 muỗng cà-phê hành tỏi băm nhỏ vào xào cho thơm, cho nui vào xào độ 20 phút. Nêm thêm tiêu, muối vừa ăn, múc ra đĩa.

- Nước dùng: nấu xương bò vớt sạch bọt để lấy 2 chén nước dùng.

- Nấu thịt bò: Bắc xong lên bếp cho nóng, cho 5 muỗng xúp bơ vào, cho vài múi tỏi đập dập cho thơm. Cho thịt bò và lá thơm vào chiên đến khi thấy thịt bò hơi vàng ươm.
 
Chế biến:

Cho tất cả các hỗn hợp thịt bò, thịt ba chỉ, rượu chát đổ vào xoong, chế nước dùng vào cho ngập thịt. Lúc này cho lửa to để cho nồi thịt sôi bùng lên rồi ta giảm lửa cho cháy liu riu, hầm đến khi thịt bò hơi vàng thì cho cà rốt vào, tiếp tục nấu cho thịt bò gân thật mềm. Nêm tiêu, muối, bột ngọt cho vừa ăn rồi nhắc xuống.

Trình bày:

Múc hỗn hợp thịt bò ra đĩa hoặc thố, tô bầu dục,... Rắc thêm ngò băm nhỏ và tiêu vào. Thịt bò này ăn nóng với nui xào bơ.

Theo Vzone

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Ăn - 5 giờ trước

Chả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 10 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 2 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

Top