Bữa cơm đơn giản mà ngon cho cả nhà
Món ăn nào cũng dễ nấu lại ngon miệng, chắc chắn sẽ khiến cả nhà hài lòng.
Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:
- Gà kho sả ớt
- Rau muống luộc
- Thịt viên sốt cà
- Canh sườn nấu với bí xanh
- Tráng miệng: Cóc
GÀ KHO SẢ ỚT
Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn, ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút sau đó rửa lại và để ráo. Cho 2 muỗng cafe đường vào chảo thắng caramen. Khi đường tan chảy và ngả màu caramen nhạt, cho 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh sả ớt băm, 1 muỗng canh hành tím băm vào xào thơm. Khi gia vị thơm, trút gà vào cho gà bám đều phần gia vị trong chảo, khi gà săn lại, cho nước mắm ngon vào và hạ lửa kho đến khi nước cạn và gà ngấm gia vị (có thể nêm thêm hạt nêm hay bột ngọt tùy thích).
RAU MUỐNG LUỘC
Rau muống rửa sạch. Bắt nước sôi, nêm ít muối sau đó cho rau muốn vào xào.
THỊT VIÊN SỐT CÀ
Thịt nạc băm nhuyễn cùng giò sống liều lượng bằng nhau. Ướp hạt nêm, tiêu, hành tím băm nhuyễn trộn đều rồi vo viên. Cà chua bỏ vỏ và hạt băm nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, cho thịt viên vào chiên, thịt chín và xém vàng, cho ra đĩa. Vẫn cái chảo đó, cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp tục cho cà chua vào xào mềm, nêm một ít hạt nêm, đường, dầu hào rồi trút phần thịt viên vào trộn đều tắt bếp. Cho hành lá và tiêu xay vào là món ăn hoàn tất.
CANH SƯỜN NẤU BÍ XANH
Sườn non chặt khúc vừa ăn rửa sạch, sau đó ngâm nước muối loãng 5 phút rồi rửa lại để ráo. Chần phần sườn với nước muối loãng đun sôi rồi rửa lại lần nữa xong ướp gia vị gồm: hành tím băm, hạt nêm, tiêu xay để 10 phút cho ngấm. Bí cắt miếng vừa ăn, bắc nước sôi, cho phần đuôi vào đun, vớt bọt kỹ để nước canh trong. Khi sườn mềm cho bí vào nêm lại vừa ăn bí chín tắt bếp rắc hành ngò lên.
TRÁNG MIỆNG: CÓC
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!
Theo Khám phá
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 6 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 14 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 14 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.