Bữa tối chỉ cần 1 món sườn này đảm bảo cả nhà tấm tắc khen ngon
Thịt sườn heo mềm, mọng nước ăn cùng giá đỗ giòn mát và bánh gạo dẻo dai tạo nên một món ăn mang đến hương vị vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món sườn heo hầm:
1. Thành phần cơ bản:
- Sườn heo: 1,2 kg
- Giá đỗ: 200g
- Hành tây: 1 củ
- Cà rốt: ½ củ
- Hành lá: 1 cây
- Hẹ: 1 cây
- Vừng nguyên hạt: 1 nhúm nhỏ
- Bánh gạo Tteokbokki: 200g
2. Nguyên liệu để luộc sườn:
- Tương Miso: 1 muỗng canh
- Nước lọc: 2 lít
- Cây boaro (phần lá xanh): 1 cây
- Tỏi: 5 tép
- Lá nguyệt quế: 3 lá
- Tiêu đen nguyên hạt: 10 hạt
3. Gia vị cho giá đỗ:
- Bột ớt: ½ muỗng cà phê
- Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng cà phê
- Muối, tiêu bột, vừng: mỗi thứ 1 nhúm nhỏ
- Dầu mè: 1 muỗng canh
4. Nguyên liệu gia vị:
- Nước tương: 120ml
- Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng canh
- Đường: 3 muỗng canh
- Siro bắp: 3 muỗng canh
- Dầu hào, dầu mè: mỗi thứ 1 muỗng canh
- Rượu nấu ăn: 4 muỗng canh
- Bột gừng, bột tiêu: mỗi thứ ¼ muỗng cà phê
Cách làm sườn hầm
Bước 1: Ngâm sườn heo trong nước muối loãng 30 phút.
Bước 2: Cho các nguyên liệu để luộc sườn gồm tương Miso, nước lọc, phần màu xanh của cây boaro, tỏi, lá nguyệt quế, tiêu đen nguyên hạt vào nồi. Khi nước sôi thì cho sườn vào đun khoảng 1 tiếng.
Bước 3: Cà rốt cắt thành lát mỏng và hành tây thì cắt thành các lát dày. Tiếp đến, cắt hành lá theo đường chéo và cắt hẹ thành các khúc nhỏ.
Bước 4: Cho sườn heo đã luộc chín và gia vị gồm nước tương, tỏi băm nhỏ, đường, siro bắp, dầu hào, rượu nấu ăn, dầu mè, bột gừng, bột tiêu vào bát rồi trộn đều lại với nhau.
Bước 5: Cho bánh gạo Tteokbokki cùng các loại củ và hành đã cắt ở bước 3 vào khay sứ, thêm sườn heo đã ướp gia vị vào và đậy lại bằng giấy bạc.
Bước 6: Cho vào lò và nướng ở nhiệt độ 200ºC trong 30 phút. Sau 20 phút đầu, hãy tháo giấy bạc ra và tiếp tục nướng 10 phút nữa.
Bước 7: Chuẩn bị thêm một chiếc nồi khác, sau đó cho vào nồi 2 chén nước. Khi nước sôi, nêm vào một chút muối và cho giá đỗ vào, chần giá đỗ khoảng 1 phút. Tiếp đến, chắt nước qua rây rồi trộn với gia vị cho giá đỗ gồm bột ớt, tỏi băm nhỏ, muối, dầu mè, bột tiêu, vừng.
Bước 8: Cho sườn heo và giá đỗ đã ướp gia vị vào bát rồi rắc hạt vừng và hẹ lên trên là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi.
Thành phẩm:
Công thức chế biến món sườn này có chút mất nhiều thời gian nhưng thành quả cuối cùng đảm bảo sẽ không khiến bạn thất vọng. Những miếng thịt mềm, mọng nước, thấm đẫm gia vị kết hợp với giá đỗ có vị cay nhẹ, giòn mát, cuốn hút đến từng miếng cuối cùng. Do có bánh gạo nên món này cung cấp đủ cả tinh bột - đạm - rau, chỉ cần 1 món là xong luôn bữa tối rồi!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn hầm này nhé!
Mách bạn:
- Tùy theo khẩu vị, bạn có thể không cho bánh gạo Tteokbokki vào nhưng vẫn đảm bảo được sự thơm ngon cho món ăn.
- Ngâm sườn heo trong nước lạnh có thể loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt xương, máu thừa ở thịt, đồng thời giảm mùi tanh, giúp cho thịt khi nấu xong sẽ ngon hơn và phần nước hầm không bị đục, nhiều bọt hay hôi.
- Nếu không có lò, bạn có thể cho sườn heo vào nồi và đun trên bếp với lửa nhỏ trong 30 phút thì vẫn có thể có món ăn với hương vị hoàn hảo nha!
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 5 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 10 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.