Bữa tối với thịt bò kho củ cải
Trong những ngày gió heo may đầu mùa, bữa cơm gia đình mà có thêm món bò kho củ cải nóng hổi thì ngon cơm biết mấy!
Nguyên liệu:
900g thịt ức bò
450g củ cải thái miếng vừa ăn
3 tép tỏi thái lát
3 lát gừng
15ml dầu hào
15ml nước sốt hoisin
15g đường phèn
30ml rượu
15ml nước tương
7ml nước tương đặc
2 hoa hồi, 1 lá nguyệt quế, 1 vỏ cam khô, hành lá, rau mùi, một ít muối, dầu ăn
Cách làm:
Thịt bò rửa sạch, thái thành miếng kích thước khoảng 2,5cm x 5cm.
Đun sôi một nồi nước, cho thịt bò vào đun khoảng 8 phút sau đó lấy thịt ra và rửa sạch dưới vòi nước lạnh.
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gừng và tỏi vào đảo trên lửa nhỏ khoảng 30 giây.
Thêm dầu hào, nước tương đặc, sốt hoisin, đường phèn vào đảo tiếp khoảng 1 phút.
Thêm thịt bò, hoa hồi, vỏ cam khô, lá nguyệt quế và rượu vào.
Đun với lửa vừa cho đến khi thịt bò chuyển màu hơi nâu (khoảng 3 phút).
Thêm 500ml nước và đun sôi sau đó hạ nhiệt độ xuống thấp, đun nhỏ lửa và đậy nắp chảo, om thịt cho đến khi chín mềm. Thêm nước tương, một ít muối cho vừa ăn.
Thêm củ cải vào, đun sôi rồi lại đun nhỏ lửa, om cho đến khi củ cải chín mềm thì tắt bếp, rắc ít hành lá.
Lấy bò kho củ cải ra đĩa, ăn cùng cơm nóng.
Thành phẩm:
Với cách chế biến này, món bò kho củ cải thấm đẫm các gia vị tạo nên hương vị vô cùng đậm đà. Trong những ngày gió mùa về, trời bắt đầu se lạnh này thì món bò kho củ cải hẳn sẽ rất hao cơm đó!
Chúc bạn có bữa tối thật ngon với món bò kho củ cải này nhé!
Theo Liên Phạm/Trí thức trẻ
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 15 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 19 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.