Bữa trưa lang thang vỉa hè phố cổ với bát bún riêu đầy đặn
Thời tiết sang thu mát mẻ là lúc rất thích hợp để xì xụp bên một bán bún riêu vỉa hè thơm lừng kèm vài chiếc quẩy giòn tan.
Nếu bạn làm việc hay ở khu phố cổ Hà Nội mà chưa biết ăn gì trưa nay thì có thể "bỏ túi" những hàng bún riêu bên dưới. Xu hướng ăn bún riêu "đầy đủ" đã trở nên phổ biến ở thủ đô nhiều năm nay. Nhưng nếu bạn vẫn giữ cách ăn truyền thống, có thể gọi riêng riêu cua nhé.
Bún riêu 23 Nguyễn Siêu
Quán bún riêu vỉa hè trên phố Nguyễn Siêu từ lâu đã trở thành địa điểm được nhiều người yêu thích. Tuy không có ghế cao bàn rộng, quán chỉ vỏn vẹn mấy bộ bàn ghế nhựa nhưng lúc nào cũng đông khách. Quán bán từ sáng cho đến đầu giờ chiều. Điểm đặc biệt của bát bún riêu nơi đây chính là lớp hành khô phi thơm được rắc bên trên. Một bát bún riêu đầy đủ sẽ có thịt bò, giò, sườn sụn, đậu rán có giá khoảng 45.000 đồng. Tuy mức giá không rẻ nhưng rất xứng đáng với chất lượng. Bát bún đầy đặn, nước dùng rất vừa ăn lại có vị chua thanh nhẹ của dấm bỗng rất dễ nghiện.
Bún riêu ngõ Hồng Phúc
Người dân phố cổ, đặc biệt là những ai sinh sống quanh khu vực Hàng Than, Hòe Nhai đều không lạ gì gánh bún riêu trong con ngõ nhỏ Hồng Phúc cạnh đấy. Gánh bún đã bán ở đây từ 20 năm nay, thậm chí còn được nhiều người phong cho danh hiệu "Bún riêu ngon nhất Hà Nội". Gạch cua được phi cùng mỡ hành cho dậy mùi thơm, nước dùng đậm đà hòa quyện với vị thanh mát của bún và rau sống ăn kèm rất hấp dẫn. Ngoài thịt bò, giò, đậu thực khách còn có thể gọi thêm ốc. Giá dao động 30.000 đồng/bát. Quán từ sáng đến tối muộn.
Bún riêu 11 Hàng Bạc
Quán bún khá đơn giản với vài ba chiếc bàn nhựa kê ngoài vỉa hè lúc nào cũng tấp nập khách ra vào. Bát bún đem phục vụ khách luôn đầy đặn với màu vàng óng bắt mắt, điểm thêm chút hành hoa thái rối. Điều khiến quán bún này ghi điểm còn nằm ở chính phần nước dùng. Nước dùng tuy trong vắt nhưng lại rất vừa miệng, không quá mặn cũng không quá nhạt, khi bưng ra đã dậy mùi thơm hấp dẫn rất khó cưỡng. Quẩy ăn kèm cũng được nhiều bạn trẻ yêu thích nhờ vào độ giòn, thơm rất hợp miệng. Giá dao động 30.000 đồng/bát.
Bún riêu Hàng Lược
Nằm ngay trên vỉa hè phố Hàng Lược, quán bún có chiếc bàn lớn được cô chủ bày biện các loại nguyên liệu gọn gàng trước mặt, ai đến ăn lại thoăn thoắt xếp ra bát cùng một, hai chiếc bàn nhựa xung quanh. Nước dùng đỏ sẫm màu cà chua, ngọt thơm và rất đậm đà. Quán có bán cả bún riêu ốc cũng rất ngon, ốc giòn và béo. Đặc biệt ở đây còn có thêm trứng vịt lộn, đây là món ăn kèm với bún riêu được nhiều người yêu thích. Bát bún đầy đủ giò, bò, ốc, trứng vịt lộn và đậu rán có giá dao động khoảng 50.000 đồng/bát.
Theo Ngoisao.net
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.