Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cá hồi ngâm tương - món 'gây sốt' mùa hè này

Thứ hai, 16:00 28/06/2021 | Ăn

Cá hồi mềm béo, quyện với nước tương chua, cay, mặn, ngọt thích hợp ăn với cơm trắng.

Sau cơn sốt trứng gà lòng đào ngâm nước tương, gần đây, cá hồi ngâm nước tương kiểu Hàn cũng khiến nhiều người "đứng ngồi không yên" nhờ hương vị mềm, béo hấp dẫn. Cá hồi ngâm tương nổi lên từ cuối năm ngoái, ngay lập tức được các food blogger hưởng ứng nhiệt tình. Món này để được vài ngày trong tủ lạnh thích hợp ăn kèm với cơm trắng, và cách làm lại rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị bụng cá hồi phi lê, nước tương (xì dầu) Hàn Quốc, chanh, ớt và vài loại gia vị.

Cá hồi ngâm tương - món gây sốt mùa hè này - Ảnh 2.

Các bước làm cá hồi ngâm tương. Video: W Table.

Với 600 gram cá hồi, bạn cần 1 củ hành tây, ớt đỏ và ớt xanh, nửa quả chanh, nửa chén katsuobushi (cá ngừ bào thường dùng để nấu súp của Nhật Bản). Phần nước ngâm gồm: 1 chén nước tương, nửa chén rượu nấu ăn, nửa chén nước sôi để nguội, 1 muỗng canh đường, nửa củ hành tây, 3 củ tỏi, 1 củ gừng, đầu hành baro (tỏi tây), hành khô, hạt tiêu. Bạn tự điều chỉnh tỉ lệ tùy vào lượng cá hồi thực tế sử dụng.

Đầu tiên, bạn cho các nguyên liệu nấu nước ngâm vào chảo, đun trên lửa nhỏ trong 15 phút rồi đổ hết katsuobushi vào, giúp ngọt nước, vị thanh. Nấu khoảng 2 phút thì lọc bỏ xác, để nguội là xong. Hành tây cắt thành miếng dày. Ớt đỏ và ớt xanh xắt lát. Chanh cắt thành từng lát mỏng. Cá hồi sau khi mua về rửa sạch. Rưới một thìa rượu nấu ăn lên cá hồi, dùng khăn thấm khô rồi thái miếng dày vừa ăn.

Tiếp đến, bạn xếp từng lát cá vào hộp thủy tinh, thêm các loại ớt, hành, chanh lên trên rồi rưới hỗn hợp nước ngâm ngập cá. Bạn đậy nắp lại, để trong tủ lạnh ít nhất 5 tiếng đồng hồ rồi thưởng thức. Nước tương vừa ngọt, vừa chua nhẹ, lại có chút vị cay của ớt. Nếu "chịu chơi", bạn đập thêm quả trứng sống vào ăn chung là đủ combo béo ngậy rất hao cơm. Món này chỉ nên để tối đa 3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Không nên để quá lâu, thịt cá hồi nhanh thấm vị, bị mặn, không ngon.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 9 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 10 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 18 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 18 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top