Cả nhà ngạc nhiên khi thấy tôi dùng váng đậu làm snack bằng nồi chiên không dầu nhưng khi ăn thì khen nức nở!
Món này vừa giòn thơm lại tốt cho sức khỏe, bạn hãy mau mau học ngay cách làm snack bằng nồi chiên không dầu này thôi!
Để làm snack bằng nồi chiên không dầu bạn cần chuẩn bị:
1 tờ váng đậu
2g muối
Một ít vụn rong biển
Váng đậu là phần chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất mà hạt đậu nành mang lại. Váng đậu chứa nhiều protein nhưng lại không có cholesterol nên rất tốt cho người già và người có bệnh về máu, huyết áp.
Bên cạnh đó, váng đậu còn phòng chống lão hóa, tái tạo làn da và kích thích sự phát triển của não bộ ở những người trưởng thành và người trẻ tuổi. Với lượng lecithin dồi dào nên váng đậu còn có tác dụng làm sạch mạch máu, giúp hạ cholesterol, làm mềm mạch máu, ngăn ngừa các bệnh lý tim mạch…
Cách làm snack bằng nồi chiên không dầu
Hòa tan chút muối vào nước, cho váng đậu vào ngâm trong 30 phút.
Vớt váng đậu ra, dùng khăn thấm khô bề mặt. Cắt váng đậu thành những miếng vuông nhỏ.
Xếp váng đậu vào vỉ chiên của nồi chiên không dầu hoặc lò nướng kiêm nồi chiên không dầu. Nhớ không xếp chồng lên nhau nhé!
Làm nóng trước nồi chiên ở 190 độ C trong 5 phút. Đặt vỉ chiên vào chiên trong khoảng 3 phút.
Lấy snack váng đậu ra, váng đậu sẽ phồng và giòn.
Đợi váng đậu thật nguội rồi rắc chút vụn rong biển vào là xong.
Thành phẩm làm snack bằng nồi chiên không dầu
Nếu bạn thích ăn snack nhưng lại sợ nó không tốt cho sức khỏe thì với món snack váng đậu tự làm này, bạn sẽ bị hấp dẫn ngay tức khắc đấy. Váng đậu giòn giòn, thơm mùi đậu. Đây cũng là một món ăn vặt lý tưởng, tốt cho sức khỏe.
Lưu ý: Sau khi chiên váng đậu xong, bạn có thể thêm bột rong biển để tăng vị ngon cho món snack này hoặc có thể dùng bột muối tiêu, bột phô mai… tùy theo sở thích của bạn.
Để làm được món snack này bạn chỉ mất khoảng 10 phút chế biến và khoảng 10.000 đồng tiền mua nguyên liệu.
Chúc bạn thành công với cách làm snack bằng nồi chiên không dầu này nhé!
Theo Nhịp sống Việt
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 3 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 9 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 9 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.