Các cách chế biến lườn gà giảm cân hiệu quả vẫn ngon và bổ dưỡng
GiadinhNet – Nghe có vẻ vô lý nhưng ức gà nằm trong số 21 loại thực phẩm có tác dụng giảm cân được cả thế giới công nhận.
Vì sao ức gà là "chìa khóa vàng" cho những thực đơn giảm cân, giảm mỡ bụng?
Lườn gà (ức gà) luôn là một trong những thực phẩm đứng hàng đầu trong danh sách các món ăn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích những người muốn giảm cân nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng việc dùng thường xuyên ức gà trong bữa ăn sẽ làm bạn đẩy nhanh quá trình chuyển hóa mỡ ở dạng cô đặc, và đốt cháy mỡ thừa ở dạng mô mỡ.
Ưc gà giúp bạn no nhanh và lâu hơn mà không chứa nhiều calo. Các nhà nghiên cứu tại Viện Tim, phổi và Huyết học quốc gia của Mỹ cho biết một người lớn muốn giảm cân nên bổ sung khoảng 1.200-1600 calo mỗi ngày. Ngoài ra, ức gà còn chứa hàm lượng protein cao. Trong đó, quá trình chuyển hóa protein sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian. Chính vì thế, món ăn này giúp bạn no lâu và tránh tình trạng đói giữa buổi.
Tuy nhiên, một thực đơn nhàm chán với những cách chế biến cổ điển có thể khiến bạn sớm từ bỏ nỗ lực trong hành trình đi tìm vóc dáng.
Lưu ý đặc biệt: Để có thể giảm cân hiệu quả khi thực hiện các món ăn với ức gà bạn nên bỏ da và hạn chế sử dụng dầu.
Thực đơn giảm cân với ức gà
Bữa sáng: 1 miếng ức gà, 1 cốc sữa tươi không đường và 1 củ khoai lang
Bữa trưa: 1 miếng ức già, 1 củ khoai lang và rau súp
Bữa phụ: Tối đa 10 quả cà chua bi
Bữa tối: 1 miếng ức gà và 1 củ khoai lang
Các cách chế biến từ ức gà ngon, đảm bảo dinh dưỡng
1. Ức gà hấp
Ức gà bỏ da hấp là một món bạn có thể thực hiện nhanh, cho những ngày bận rộn. Với món gà hấp bạn có thể hấp lá chanh, hấp không chấm muối ớt, hấp sả, hấp hành tùy khẩu vị.
2. Ức gà nấu cà rốt
Cà rốt có nhiều chất xơ kết hợp với ức gà ít chất béo là một món ăn tuyệt vời để giảm cân. Hãy dùng bữa ăn tối với 2-3 củ cà rốt hoặc ức gà luộc, rán tùy theo sở thích của bạn. Nếu ăn khoai lang cảm thấy ngán như khẩu phần đã nói ở trên bạn có thể thay thế bằng cà rốt xen kẽ trong các bữa ăn.
3. Ức gà nướng chanh
Nếu bạn đã ngán vị của gà luộc nguyên thủy và muốn thử một thứ gì đó đậm đà hơn nhưng vẫn nói không với dầu mỡ thì công thức nướng này là một sự lựa chọn hoàn hảo.
- Nguyên liệu cần chuẩn bị:
170g ức gà
2 muỗng canh bơ
3 tép tỏi
1 quả chanh bào lấy phần vỏ
¼ chén nước cốt chanh
Muối và tiêu
- Cách làm
Trộn đều bơ, tỏi đã băm nhuyễn, vỏ chanh bào và nước cốt chanh vào một bát nhỏ. Lấy ⅓ hỗn hợp trên để ướp gà, phần còn lại bọc lại và để sang một bên.
Ướp gà với muối và tiêu cho vừa ăn. Tiếp tục xóc gà với ⅓ phần xốt đã chuẩn bị ở trên. Đặt gà lên một cái đĩa, bọc lại và cho vào tủ lạnh trong vòng 3 tiếng.
Chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ cao và phết một ít dầu lên bề mặt. Nướng gà mỗi mặt trong 4 phút, dùng một nửa lượng sốt còn lại để phết lên miếng ức gà trong lúc nướng.
Cuối cùng, lấy gà ra khỏi lò, rưới phần nước xốt còn lại lên trên cùng và thế là món ức gà nướng chanh đã sẵn sàng cho bữa ăn của bạn rồi.
4. Salad ức gà sữa chua
- Nguyên liệu cần chuẩn bị:
4 quả nho
2 quả cà chua bi
1 cây salad
Sữa chua không đường
80gr ức gà.
- Cách thực hiện
Ức gà lột bỏ da, luộc chín, xé nhỏ.
Cắt đôi quả nho và cà chua bi. Rau salad rửa sạch để cho ráo nước sau đó cho ra đĩa hoặc tô. Dùng cà chua để trang trí.
Cho ức gà đã được xé vào giữa đĩa. Cho sữa chua không đường lên trên phần ức gà.
Châu Anh (th)
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 17 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 22 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.