Hà Nội
23°C / 22-25°C

Các món ăn ngon cuối tuần dễ làm để đãi khách

Thứ năm, 14:51 08/08/2024 | Ăn

GĐXH - Cuối tuần là thời gian lý tưởng để nghỉ ngơi, thư giãn, đoàn tụ với gia đình và bạn bè. Cùng nhau thưởng thức các món ăn ngon cũng là cơ hội tốt để bạn bè, người thân gắn kết.

Bún thịt nướng

Cho những ngày "chán cơm", bạn hãy trổ tải làm thử món bún thịt nướng với một vài công đoạn đơn giản, cùng sự bày trí đẹp mắt để mời cả nhà thưởng thức.

Tô bún thịt nướng với đầy đủ màu sắc từ các loại rau sống, giá, bún và thịt là cho món ăn thêm hấp dẫn. Thịt được ướp đậm đà, được nướng hơi cháy xém, chan thêm chút mỡ hành beo béo lên trên ăn cùng với thịt. Gắp một miếng bún cùng rau sống, đồ chua, thêm chút nước mắm ớt nữa giúp cân bằng lại hương vị cho món ăn.

Các món ăn ngon cuối tuần dễ làm để đãi khách- Ảnh 1.

Món ăn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, tôm được chiên giòn rụm.

Tôm hấp bia - món nhậu ngon đãi khách dễ làm

Tôm hấp bia không chỉ là một món nhậu ngon đãi khách mà còn rất dễ chuẩn bị, phù hợp cho các bữa nhậu ngay tại nhà. Bạn chỉ cần tôm tươi, một chút bia và các loại nguyên liệu như tỏi, hành, xả, gia vị... để tạo ra một món ăn hấp dẫn, thơm ngon đậm đà. Mỗi miếng tôm sau khi hấp chín với hương bia thơm nồng, vị ngọt tự nhiên của tôm sẽ khiến thực khách không thể cưỡng lại. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn đặc biệt và ấn tượng khi bạn đón tiếp khách tại nhà.

Mực khô - món nhậu ngon đãi khách dễ ăn, dễ chuẩn bị

Mực khô là món ăn quen thuộc của nhiều dân nhậu. Ngoài cách nướng truyền thống, bạn cũng có thể biến tấu món khô mực thành nhiều hương vị độc đáo như mực rim sa tế, mực rim nước mắm hoặc khô mực hấp nước dừa. Thịt khô mực mềm mềm, dai dai kết hợp với các gia vị thơm ngon tạo nên một món ăn đầy hấp dẫn.

Ngoài các món ăn trên thì trong mỗi bữa cơm, canh là món không thể thiếu: Canh chua cá lóc; Canh chua chả mực; Canh măng chua cá rô phi; Canh kim chi; Canh chua thịt băm; Canh chua ngao với dứa; Canh khế nấu thịt bò; Canh bí nấu thịt gà; Canh cua mồng tơi; Canh gà lá giang; Canh mọc ngũ sắc: Một bát canh mọc ngũ sắc, màu xanh của bông cải, màu cam rực rỡ của hoa cà rốt, trắng của trứng cút, nâu của nấm hương cùng những viên mọc giò tròn xoe nhỏ xinh. Tất cả hòa quyện với nhau để tạo nên một tô canh mọc ngũ sắc vừa thơm ngon, vừa hấp dẫn, thích hợp để bạn thể hiện tài năng nấu nước trong những dịp tiếp đón khách mời tại nhà.

Các món ăn ngon cuối tuần dễ làm để đãi khách- Ảnh 2.

Một tô canh mọc ngũ sắc vừa thơm ngon, vừa hấp dẫn.

Chả giò

Chả giò, một trong những lựa chọn hàng đầu trong những bữa tiệc và bữa cơm đãi khách. Bạn có thể tự tay làm những cuốn chả giò đặc biệt với phần nhân mới lạ hơn, chẳng hạn như hạt sen và tôm thịt tươi ngon.

Món ngon này không chỉ thực hiện nhanh chóng, mà còn tạo sự thịnh soạn và độc đáo cho bữa cơm gia đình mà bạn không nên bỏ lỡ.

Chả mực giã tay

Một dĩa chả mực chiên giòn và thơm phức, chắc chắn là món ăn bạn nên thử để phục vụ khách mời tại nhà. Những miếng chả mực ươm màu vàng rực, tỏa hương thơm ngọt ngào và được nêm gia vị hoàn hảo.

Món ăn này đúng là một biểu tượng của sự ngon miệng, đủ sức làm cho bất kỳ ai thưởng thức cũng phải xuýt xoa.

Tôm chiên sả 

Món ăn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, tôm được chiên giòn rụm, ăn vào có vị ngọt thanh tự nhiên. Bạn có thể ăn kèm với 1 chút rau xà lách, cà chua và chấm với muối ớt xanh để gia tăng hương vị. Phần thịt tôm bên trong ngọt ngon, hương vị ngọt ngào và độ dai tự nhiên. Món ngon đơn giản này có thể được thực hiện một cách dễ dàng.


Đinh Huế (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bạn có thể cất xà lách trong tủ lạnh tối đa bao lâu? Để cùng vật này, hai tuần cũng không bị hỏng

Bạn có thể cất xà lách trong tủ lạnh tối đa bao lâu? Để cùng vật này, hai tuần cũng không bị hỏng

Mẹo nấu nướng - 1 giờ trước

Chỉ với hai bước đơn giản, bạn đã có thể kéo dài thời gian sử dụng cho món rau quen thuộc này.

Món xào ngon của Việt Nam lọt top ngon nhất thế giới làm từ một loại ốc, thử ngay 4 cách dễ làm và thơm ngon này

Món xào ngon của Việt Nam lọt top ngon nhất thế giới làm từ một loại ốc, thử ngay 4 cách dễ làm và thơm ngon này

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH – Một món xào ngon của Việt Nam đã lọt top ngon nhất thế giới được làm từ một loại ốc phổ biến ở nước ta. Trong những ngày mưa, bạn hãy thử ngay 4 cách làm này vừa dễ làm lại thơm ngon.

Ông bà ta khi ăn bánh Trung thu là giảm cơm và uống kèm thứ nước này, thảo nào không ai lên cân

Ông bà ta khi ăn bánh Trung thu là giảm cơm và uống kèm thứ nước này, thảo nào không ai lên cân

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Tết Trung thu – ngày Rằm tháng 8 âm lịch là dịp gia đình tụ họp, dâng mâm cúng cầu mong gia đình được bình an, khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Người xưa đã rất thông minh khi ăn bánh Trung thu cần uống thêm thứ nước này...

Luộc rau xong nên để trong nồi hay vớt ra ngay? Thì ra bấy lâu rất nhiều người hiểu sai

Luộc rau xong nên để trong nồi hay vớt ra ngay? Thì ra bấy lâu rất nhiều người hiểu sai

Mẹo nấu nướng - 6 giờ trước

Luộc rau tưởng như công việc đơn giản nhưng thực tế không phải ai cũng biết cách làm đúng.

Bún chìa đặc sản Đắk Lắk, món ăn đáng để bạn thưởng thức trong đời và tự tay làm tại nhà

Bún chìa đặc sản Đắk Lắk, món ăn đáng để bạn thưởng thức trong đời và tự tay làm tại nhà

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH - Bên cạnh những món ăn nổi tiếng như gà nướng Bản Đôn Đắk Lắk, cơm lam, măng đắng… thì bún chìa cũng là một loại đặc sản được nhiều người yêu mến.

Những lễ vật không thể thiếu trong mâm cỗ cúng Rằm tháng 8

Những lễ vật không thể thiếu trong mâm cỗ cúng Rằm tháng 8

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tết Trung thu không chỉ được biết đến như một ngày để vui chơi của trẻ em Việt Nam, mà mâm cỗ cúng rằm tháng 8 cũng quan trọng không kém. Đó cũng là cách để bày tỏ sự kính trọng và lòng biết ơn đối với các bậc tiền nhân.

Tại sao khi ăn lẩu, đĩa thịt luôn được lót bởi những lá rau xà lách?

Tại sao khi ăn lẩu, đĩa thịt luôn được lót bởi những lá rau xà lách?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Có điều gì ẩn giấu đằng sau việc dùng những lá rau xà lách trong các đĩa thịt tại các cửa hàng lẩu? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Luộc gà theo cách này gà chín đều, ngon, vàng ươm mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng

Luộc gà theo cách này gà chín đều, ngon, vàng ươm mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Gà luộc là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luộc gà sao cho ngon ngọt, chín đều, giữ được chất dinh dưỡng.

Cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, không khô, ngon như chả lá lốt thịt lợn, thịt bò

Cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, không khô, ngon như chả lá lốt thịt lợn, thịt bò

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Với cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu này, đảm bảo ăn rất ngon, thậm chí ăn thường xuyên còn giảm cân không phanh.

3 công thức nấu xôi thơm ngậy, bóng mượt cúng rằm Trung Thu

3 công thức nấu xôi thơm ngậy, bóng mượt cúng rằm Trung Thu

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

3 công thức dưới đây sẽ rất hữu ích cho những mẹ nào đang tìm tòi, học hỏi cách nấu xôi ngon để đãi cả nhà hoặc thắp hương rằm Trung Thu.

Top