Các quán hải sản được lòng thực khách của sao Việt
Ốc Bông Hậu, Vương quốc Tôm hay hải sản The Crab Shack của Tăng Thanh Hà là những địa chỉ quen thuộc của giới sành ăn trong Nam ngoài Bắc.
Ốc Bông Hậu của Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan
Cuối năm 2012 người đẹp Biển của Hoa hậu Việt Nam 2010 đã quyết định thử sức với lĩnh vực kinh doanh khi khai trương quán ốc của riêng mình ngay giữa lòng thủ đô. Quán nằm trong một con ngõ trên phố Tràng Tiền, Hà Nội, khá bình dân, thoáng mát và sạch sẽ. Thực đơn khá đa dạng từ sò, ngao, ốc hương, ốc móng tay, mực, càng ghẹ, trứng cút, lẩu hải sản... với giá cả hợp lý, dao động từ 50.000 đến 100.000 đồng. Trong đó món ốc xào sa tế với vị ngòn ngọt, cay cay, rất thích hợp cho thực khách trong tiết trời giá lạnh của mùa đông và cũng là một trong những món “đỉnh” của quán.
Quán có sức chứa lên tới gần 40 người, phía ngoài vỉa hè cũng có hơn 10 bàn, view nhìn được ra Nhà hát lớn cùng khách sạn Hilton của ngõ Tràng Tiền. Ở Ốc Bông Hậu, bạn còn có thể thường xuyên bắt gặp các nghệ sĩ, ngôi sao, ca sĩ, hot teen ăn vận giản dị, vui vẻ cùng bạn bè và gia đình đến đây ăn uống, thư giãn. Địa chỉ quán: số 2 ngõ Tràng Tiền.
Hải sản The Crab Shack của Tăng Thanh Hà
Quán ăn nổi tiếng của ngọc nữ Tăng Thanh Hà chỉ mới khai trương gần một năm nay nhưng đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của các thực khách Sài Thành. Món chủ đạo của quán là tôm hùm đất - crawfish, món ăn rất nổi tiếng trong cộng đồng người Việt sống ở Mỹ. Tuy không phải là quán đầu tiên mang crawfish tới Sài Gòn nhưng tôm hùm đất tại quán của nữ diễn viên xinh đẹp rất tươi, đầu và càng đều dính chắc vào thân, lại được chế biến theo nhiều phương thức mới lạ.
Bên cạnh tôm hùm đất, thực đơn quán còn có nhiều món độc đáo như cua sốt tiêu, gà chiên rất được lòng giới trẻ. Không gian quán sạch sẽ, sang trọng, nằm ở địa chỉ 11B Lê Quý Đôn, quận 3. Quán mở cửa từ 10h đến 22h, món ăn ở đây có giá từ 50.000 đồng đến 350.000 đồng.
Vương Quốc Tôm của Hoa hậu phu nhân người Việt - Thu Hoài
Hải sản chế biến theo kiểu sấy tiêu bằng máy sấy tóc chính là “đặc sản” độc đáo của nhà hàng Vương Quốc Tôm
nằm trên đường Lê Quý Đôn (quận 3, TP HCM) của Hoa hậu Quý bà Thu Hoài. Có tên gọi là Vương quốc Tôm nên không ngạc nhiên khi thực đơn ở đây là các món ăn thiên về tôm, được chế biến mang đậm phong cách ẩm thực Đài Loan. Nhìn vào thực đơn, bạn có thể tìm thấy hơn 20 món ăn được biến tấu từ tôm như: tôm sốt cay, tôm sấy tiêu, tôm nướng, salad tôm, tôm tắm rượu... mang từng hương vị thơm ngon khác nhau.
Ngoài những món ăn từ tôm, thực đơn ở đây hút khách với nhiều món ngon vừa quen vừa lạ như: ốc móng tay xào rau quế, gỏi mực, cá mú hấp, cánh gà nướng tiêu, lẩu cua, cơm chiên tôm... Quán ăn hai tầng được thiết kế hài hòa giữa sự kiến trúc hiện đại và nghệ thuật bài trí nội thất Á Đông cổ điển khiến không gian vừa ấm cúng, vừa thoáng mát phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Món ăn ở đây có giá từ 50.000 đồng đến khoảng 200.000 đồng. Quán mở cửa từ 10h đến khoảng 24h mỗi ngày.
Chuỗi cửa hàng hải sản Vua Biển của Đàm Vĩnh Hưng
Ông hoàng nhạc Việt Mr. Đàm có hướng đi của riêng mình khi lựa chọn mặt hàng hải sản tươi sống sạch làm lĩnh vực kinh doanh. Mặt hàng được ưa thích nhất ở cửa hàng của anh là các loại cá như cá ngừ, cá thu, cá hồi... Ngoài kinh doanh hải sản tươi sống, khi đến mua hàng ở đây, khách hàng còn được nhân viên hay chính ông chủ tận tình tư vấn cách chế biến các món ăn vừa ngon vừa lạ miệng phù hợp với từng loại cá.
Không chỉ kinh doanh hải sản tươi sống, Đàm Vĩnh Hưng còn hay trổ tài chế biến các món ăn để bạn bè và người thân thưởng thức. Theo anh bật mí thì món ăn tâm đắc nhất của anh là bún cá miền Trung. Nếu thích, bạn có thể ghé đến địa chỉ cửa hàng: 51A đường 3 tháng 2, quận 10 để mua các loại hải sản tươi sống về chế biến món ăn cho gia đình.
Theo Ngoisao.net
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 11 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 19 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.