Hà Nội
23°C / 22-25°C

Các quán hải sản được lòng thực khách của sao Việt

Thứ năm, 18:00 12/02/2015 | Ăn

Ốc Bông Hậu, Vương quốc Tôm hay hải sản The Crab Shack của Tăng Thanh Hà là những địa chỉ quen thuộc của giới sành ăn trong Nam ngoài Bắc.

Ốc Bông Hậu của Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan

Anh6_1423474004.jpg

 

Cuối năm 2012 người đẹp Biển của Hoa hậu Việt Nam 2010 đã quyết định thử sức với lĩnh vực kinh doanh khi khai trương quán ốc của riêng mình ngay giữa lòng thủ đô. Quán nằm trong một con ngõ trên phố Tràng Tiền, Hà Nội, khá bình dân, thoáng mát và sạch sẽ. Thực đơn khá đa dạng từ sò, ngao, ốc hương, ốc móng tay, mực, càng ghẹ, trứng cút, lẩu hải sản... với giá cả hợp lý, dao động từ 50.000 đến 100.000 đồng. Trong đó món ốc xào sa tế với vị ngòn ngọt, cay cay, rất thích hợp cho thực khách trong tiết trời giá lạnh của mùa đông và cũng là một trong những món “đỉnh” của quán.

 

Anh5_1423473957.jpg

 

Quán có sức chứa lên tới gần 40 người, phía ngoài vỉa hè cũng có hơn 10 bàn, view nhìn được ra Nhà hát lớn cùng khách sạn Hilton của ngõ Tràng Tiền. Ở Ốc Bông Hậu, bạn còn có thể thường xuyên bắt gặp các nghệ sĩ, ngôi sao, ca sĩ, hot teen ăn vận giản dị, vui vẻ cùng bạn bè và gia đình đến đây ăn uống, thư giãn. Địa chỉ quán: số 2 ngõ Tràng Tiền.

 

Hải sản The Crab Shack của Tăng Thanh Hà

Anh4-1374-1423473119.jpg

 

Quán ăn nổi tiếng của ngọc nữ Tăng Thanh Hà chỉ mới khai trương gần một năm nay nhưng đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của các thực khách Sài Thành. Món chủ đạo của quán là tôm hùm đất - crawfish, món ăn rất nổi tiếng trong cộng đồng người Việt sống ở Mỹ. Tuy không phải là quán đầu tiên mang crawfish tới Sài Gòn nhưng tôm hùm đất tại quán của nữ diễn viên xinh đẹp rất tươi, đầu và càng đều dính chắc vào thân, lại được chế biến theo nhiều phương thức mới lạ.

 

Anh3-6256-1423473119.jpg

 

Bên cạnh tôm hùm đất, thực đơn quán còn có nhiều món độc đáo như cua sốt tiêu, gà chiên rất được lòng giới trẻ. Không gian quán sạch sẽ, sang trọng, nằm ở địa chỉ 11B Lê Quý Đôn, quận 3. Quán mở cửa từ 10h đến 22h, món ăn ở đây có giá từ 50.000 đồng đến 350.000 đồng.

 

Vương Quốc Tôm của Hoa hậu phu nhân người Việt - Thu Hoài

Anh2-9109-1423473119.jpg

 

Hải sản chế biến theo kiểu sấy tiêu bằng máy sấy tóc chính là “đặc sản” độc đáo của nhà hàng Vương Quốc Tôm

nằm trên đường Lê Quý Đôn (quận 3, TP HCM) của Hoa hậu Quý bà Thu Hoài. Có tên gọi là Vương quốc Tôm nên không ngạc nhiên khi thực đơn ở đây là các món ăn thiên về tôm, được chế biến mang đậm phong cách ẩm thực Đài Loan. Nhìn vào thực đơn, bạn có thể tìm thấy hơn 20 món ăn được biến tấu từ tôm như: tôm sốt cay, tôm sấy tiêu, tôm nướng, salad tôm, tôm tắm rượu... mang từng hương vị thơm ngon khác nhau.

 

Anh1-5366-1423473119.jpg

 

Ngoài những món ăn từ tôm, thực đơn ở đây hút khách với nhiều món ngon vừa quen vừa lạ như: ốc móng tay xào rau quế, gỏi mực, cá mú hấp, cánh gà nướng tiêu, lẩu cua, cơm chiên tôm... Quán ăn hai tầng được thiết kế hài hòa giữa sự kiến trúc hiện đại và nghệ thuật bài trí nội thất Á Đông cổ điển khiến không gian vừa ấm cúng, vừa thoáng mát phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Món ăn ở đây có giá từ 50.000 đồng đến khoảng 200.000 đồng. Quán mở cửa từ 10h đến khoảng 24h mỗi ngày.

 

Chuỗi cửa hàng hải sản Vua Biển của Đàm Vĩnh Hưng

Anh10_1423475849.jpg

 

Ông hoàng nhạc Việt Mr. Đàm có hướng đi của riêng mình khi lựa chọn mặt hàng hải sản tươi sống sạch làm lĩnh vực kinh doanh. Mặt hàng được ưa thích nhất ở cửa hàng của anh là các loại cá như cá ngừ, cá thu, cá hồi... Ngoài kinh doanh hải sản tươi sống, khi đến mua hàng ở đây, khách hàng còn được nhân viên hay chính ông chủ tận tình tư vấn cách chế biến các món ăn vừa ngon vừa lạ miệng phù hợp với từng loại cá.

 

Anh11_1423475915.jpg

 

Không chỉ kinh doanh hải sản tươi sống, Đàm Vĩnh Hưng còn hay trổ tài chế biến các món ăn để bạn bè và người thân thưởng thức. Theo anh bật mí thì món ăn tâm đắc nhất của anh là bún cá miền Trung. Nếu thích, bạn có thể ghé đến địa chỉ cửa hàng: 51A đường 3 tháng 2, quận 10 để mua các loại hải sản tươi sống về chế biến món ăn cho gia đình.

 

Theo Ngoisao.net

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Ăn - 13 giờ trước

Tuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Ăn - 18 giờ trước

Nếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Chân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Ăn - 1 ngày trước

Tham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.

Top