Cách chế biến thịt gà nhanh gọn mà ăn ngon bất ngờ
Gà sốt chua ngọt ăn cùng cơm hay ăn vặt đều rất hợp lý luôn.
Món gà sốt chua ngọt mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này làm cực dễ, nhất là khi bạn đang ở sữu một chiếc nồi chiên không dầu hoặc lò nướng. Thao tác chưa tới 20 phút là xong mà ăn cùng cơm trắng thì ngon tuyệt vời, còn ăn vặt cũng không chê vào đâu được luôn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm gà sốt chua ngọt
1. Đùi gà: 2-3 chiếc
2. Trứng: 1 quả
3. Rau củ: 3-4 củ hành tây, 5-7 chiếc lá chanh, 10gr lạc rang, 2-3 quả ớt
4. Bột chiên giòn: 2-3 thìa canh
5. Gia vị: Đường kính, giấm, nước mắm, tương ớt, tương cà, hạt mè rang (không bắt buộc)
Cách làm gà sốt chua ngọt
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch đùi gà với rượu trắng (nếu có) và nước. Sau đó, lọc thịt, bỏ xương và thái thịt thành những miếng vuông nhỏ.
Bạn bóc vỏ hành tím, thái lát. Lá chanh và ớt rửa sạch, thái nhỏ. Lạc rang đem sàng vỏ rồi giã nhỏ nha.
- Bước 2: Chiên gà
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Trong thời gian đợi làm nóng nồi chiên, bạn cho thịt gà đã thái nhỏ vào bát cùng 1 quả trứng và trộn đều. Sau đó, thêm vào 2-3 thìa canh bột chiên giòn và trộn đều 1 lần nữa.
Bạn lót 1 lớp giấy nến vào lòng nồi chiên, xếp gà vào và chiên ở mức nhiệt 180 độ trong 15 phút.
Nếu không có nồi chiên không dầu, chị em có thể chiên bằng chảo và dầu ăn như bình thường. Chiên xong, bạn gắp gà ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa nha.
- Bước 3: Rang gà chiên với sốt chua ngọt
Đầu tiên, bạn cho vào bát: 2 thìa canh đường kính, 2 thìa canh giấm, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh tương cà, 1 thìa canh nước lọc. Khuấy đều để các nguyên liệu quện vào nhau.
Tiếp theo, bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần hành tây đã cắt lát. Khi hành sém cạnh, dậy mùi thơm, bạn đổ phần gà chiên vào cùng bát nước sốt. Giảm lửa và om khoảng 2-3 phút để gà ngấm sốt.
Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng (nếu cần), rắc lá chanh và ớt vào, đảo đều 1 lượt rồi tắt bếp. Cho thịt ra đĩa, rắc lạc rang giã nhỏ và hạt mè rang (nếu có) lên là có thể thưởng thức được rồi!
Chị em thấy đấy, món gà sốt chua ngọt này làm đơn giản, không hề tốn thời gian hay phức tạp chút nào. Từng miếng gà có lớp vỏ dai dai, ngấm sốt, thịt bên trong mềm thơm nên ăn là mê luôn.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với cách làm gà sốt chua ngọt này nha!
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.