Cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu nở đều, giòn ngon như rán bằng chảo
GĐXH – Phồng tôm là món ăn khoái khẩu của hầu hết mọi người, nhưng lâu nay nhiều người ngại rán vì nhiều dầu mỡ và rất mất thời gian. Đừng lo vì giờ bạn chỉ mất 3p cho mỗi mẻ chiên bằng nồi chiên không dầu.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để chiên phồng tôm:
Phồng tôm sống: 100 đến 200 gram (tùy bạn ăn nhiều hay ít)
Dầu ăn: Một chút xíu
Và nồi chiên không dầu
Cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu
Đầu tiên, các bạn chia số phồng tôm ra thành 2 hoặc 3 phần tùy số lượng phồng tôm bạn muốn chiên nhiều hay ít.
Các bạn bỏ thẳng số phồng tôm đã chia ra thành từng mẻ vào nồi chiên như hình hướng dẫn mà không cần giấy nến hay giấy bạc nhé (vì nếu dùng chúng sẽ khiến cho phồng tôm nở không được đều). Tiếp đó, các bạn đổ vào 1 thìa cà phê dầu ăn.
Rồi dùng tay xoa đều dầu ăn vào từng miếng phồng tôm như hình hướng dẫn. Việc này đơn giản, tưởng không nhanh mà nhanh không tưởng.
Chỉ trong 1 nốt nhạc các miếng phồng tôm đã được thoa dầu bóng bẩy thế này đây. Các bạn dàn đều các miếng phồng tôm ra để phồng tôm có không gian nở đều nhé.
Sau đó, các bạn bật nồi chiên, sét mức nhiệt 200 độ C trong 3 phút. Nhưng nhớ là trước khi chiên phồng tôm, các bạn cần làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ trong 5p đã nhé.
Chỉ sau 3 phút, mẻ phồng tôm vừa xếp ở trên đã nở đều, giòn rụm thế này đây. Các mẻ tiếp theo bạn làm giống mẻ đầu tiên.
Ở mỗi mẻ chiên có thể sẽ sót lại 1, 2 miếng phồng tôm chưa nở hết thế này. Các bạn gom chúng lại để tạo thành 1 mẻ để chiên cho nở hết, gọi vui là mẻ "vá lỗi". Ở mẻ chiên "vá lỗi" này, các bạn chỉ cần sét mức nhiệt 200 độ C trong 2 phút là đạt yêu cầu.
2 miếng phồng tôm "vá lỗi" ở trên chỉ sau 2 phút đã nở to đều.
Phồng tôm thành phẩm sau khi chiên xong nở đều, khi ăn thì thơm ngon, giòn rụm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Công thức nấu mì chuẩn sách giáo khoa của 'vị đại gia' làm 4 triệu người theo dõi không ngừng
Mẹo nấu nướng - 2 giờ trướcThì ra công thức nấu mì chuẩn chỉnh bao người tìm kiếm bấy lâu nay lại đến từ một bộ phim nổi tiếng này.
Cách ăn cà tím giúp hạ huyết áp và giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH - Cách ăn này sẽ giữ được dinh dưỡng tối đa từ cà tím, giúp hạ huyết áp, cải thiện tâm trạng và ngủ ngon hơn.
Thắng đường kho thịt, cá có gây hại sức khoẻ?
Mẹo nấu nướng - 10 giờ trướcKhông ít ý kiến cho rằng, thắng đường để tạo nước màu kho thịt, cá nguy cơ gây hại cho sức khoẻ, điều này có đúng?
Ba thức uống giúp Kỳ Duyên có eo 60 cm hút mắt
Ẩm thực 360 - 23 giờ trướcGĐXH - Miss Universe Vietnam 2024 Kỳ Duyên có thói quen detox cơ thể với các loại nước ép chứa chanh, gừng, dùng sữa chua Kefir để bổ sung protein.
Bùng nổ vị giác với thịt gà Mỹ
Ăn - 23 giờ trướcVào ngày 28/8, Hiệp hội Xuất khẩu Trứng & Gia cầm Hoa Kỳ đã tổ chức thành công sự kiện Workshop "Vào bếp cùng thịt gà Mỹ & siêu đầu bếp" tại khách sạn Sheraton Saigon. Đây là một chương trình đặc biệt, quy tụ những tín đồ ẩm thực và những đầu bếp tài năng nhằm giới thiệu những món ăn độc đáo và bổ dưỡng từ thịt gà Mỹ.
Bạn có thể cất xà lách trong tủ lạnh tối đa bao lâu? Để cùng vật này, hai tuần cũng không bị hỏng
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcChỉ với hai bước đơn giản, bạn đã có thể kéo dài thời gian sử dụng cho món rau quen thuộc này.
Món xào ngon của Việt Nam lọt top ngon nhất thế giới làm từ một loại ốc, thử ngay 4 cách dễ làm và thơm ngon này
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Một món xào ngon của Việt Nam đã lọt top ngon nhất thế giới được làm từ một loại ốc phổ biến ở nước ta. Trong những ngày mưa, bạn hãy thử ngay 4 cách làm này vừa dễ làm lại thơm ngon.
Ông bà ta khi ăn bánh Trung thu là giảm cơm và uống kèm thứ nước này, thảo nào không ai lên cân
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tết Trung thu – ngày Rằm tháng 8 âm lịch là dịp gia đình tụ họp, dâng mâm cúng cầu mong gia đình được bình an, khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Người xưa đã rất thông minh khi ăn bánh Trung thu cần uống thêm thứ nước này...
Luộc rau xong nên để trong nồi hay vớt ra ngay? Thì ra bấy lâu rất nhiều người hiểu sai
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcLuộc rau tưởng như công việc đơn giản nhưng thực tế không phải ai cũng biết cách làm đúng.
Bún chìa đặc sản Đắk Lắk, món ăn đáng để bạn thưởng thức trong đời và tự tay làm tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những món ăn nổi tiếng như gà nướng Bản Đôn Đắk Lắk, cơm lam, măng đắng… thì bún chìa cũng là một loại đặc sản được nhiều người yêu mến.
Sao phim 'Sex and the City' tiết lộ thói quen ăn sáng chống lão hóa, mê 1 loại quả bán đầy ở chợ Việt
Ẩm thực 360GĐXH - Loại quả này bán nhiều ở chợ Việt và có vô vàn cách chế biến thành món ăn ngon.