Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu nở đều, giòn ngon như rán bằng chảo

Thứ bảy, 07:01 14/09/2024 | Ăn

GĐXH – Phồng tôm là món ăn khoái khẩu của hầu hết mọi người, nhưng lâu nay nhiều người ngại rán vì nhiều dầu mỡ và rất mất thời gian. Đừng lo vì giờ bạn chỉ mất 3p cho mỗi mẻ chiên bằng nồi chiên không dầu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để chiên phồng tôm:

Phồng tôm sống: 100 đến 200 gram (tùy bạn ăn nhiều hay ít)

Dầu ăn: Một chút xíu

Và nồi chiên không dầu

Cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu

Cách chiên phồng tôm bằng nồi chiên không dầu nở đều, giòn ngon như rán bằng chảo- Ảnh 1.

Đầu tiên, các bạn chia số phồng tôm ra thành 2 hoặc 3 phần tùy số lượng phồng tôm bạn muốn chiên nhiều hay ít.

A close up of food  Description automatically generated

Các bạn bỏ thẳng số phồng tôm đã chia ra thành từng mẻ vào nồi chiên như hình hướng dẫn mà không cần giấy nến hay giấy bạc nhé (vì nếu dùng chúng sẽ khiến cho phồng tôm nở không được đều). Tiếp đó, các bạn đổ vào 1 thìa cà phê dầu ăn.

A hand holding a piece of brown paper  Description automatically generated

Rồi dùng tay xoa đều dầu ăn vào từng miếng phồng tôm như hình hướng dẫn. Việc này đơn giản, tưởng không nhanh mà nhanh không tưởng.

A plate of food in a pan  Description automatically generated

Chỉ trong 1 nốt nhạc các miếng phồng tôm đã được thoa dầu bóng bẩy thế này đây. Các bạn dàn đều các miếng phồng tôm ra để phồng tôm có không gian nở đều nhé.

A close up of a black electronic device  Description automatically generated

Sau đó, các bạn bật nồi chiên, sét mức nhiệt 200 độ C trong 3 phút. Nhưng nhớ là trước khi chiên phồng tôm, các bạn cần làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ trong 5p đã nhé.

A bowl of chips  Description automatically generated

Chỉ sau 3 phút, mẻ phồng tôm vừa xếp ở trên đã nở đều, giòn rụm thế này đây. Các mẻ tiếp theo bạn làm giống mẻ đầu tiên.

A pan with food in it  Description automatically generated

Ở mỗi mẻ chiên có thể sẽ sót lại 1, 2 miếng phồng tôm chưa nở hết thế này. Các bạn gom chúng lại để tạo thành 1 mẻ để chiên cho nở hết, gọi vui là mẻ "vá lỗi". Ở mẻ chiên "vá lỗi" này, các bạn chỉ cần sét mức nhiệt 200 độ C trong 2 phút là đạt yêu cầu.

A close up of food  Description automatically generated

2 miếng phồng tôm "vá lỗi" ở trên chỉ sau 2 phút đã nở to đều.

A plate of food on a green surface  Description automatically generated

Phồng tôm thành phẩm sau khi chiên xong nở đều, khi ăn thì thơm ngon, giòn rụm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Cách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu ngon mềm, không khôCách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu ngon mềm, không khô

GĐXH - Sườn nướng bằng nồi chiên không dầu theo cách dưới đây sườn mềm ngon, nổi vị, không khô. Ăn nhâm nhi ngày mưa lũ với chút rượu hoặc ăn cùng cơm nóng đều rất đã miệng.

Cách rang lạc bằng nồi chiên không dầu giòn thơm, béo bùi, đơn giản, nhàn tênhCách rang lạc bằng nồi chiên không dầu giòn thơm, béo bùi, đơn giản, nhàn tênh

GĐXH - Lạc rang là một món ăn đơn giản, dễ chế biến nhưng giờ đây nó còn đơn giản hơn khi bạn rang lạc bằng nồi chiên không dầu, mà ngon không kém cách rang truyền thống.

Cách chiên đậu phụ bằng nồi chiên không dầu ngon như đậu rán mà nhàn tênhCách chiên đậu phụ bằng nồi chiên không dầu ngon như đậu rán mà nhàn tênh

GĐXH – Khi chiên đậu phụ bằng nồi chiên không dầu, các bạn sẽ tránh được lo ngại bị ăn quá nhiều dầu mỡ gây tăng cân và ảnh hưởng sức khỏe, đồng thời không lo bỏng tay, mà món ăn ngon lắm nhé!


Đại Lâm Mộc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Công thức nấu mì chuẩn sách giáo khoa của 'vị đại gia' làm 4 triệu người theo dõi không ngừng

Công thức nấu mì chuẩn sách giáo khoa của 'vị đại gia' làm 4 triệu người theo dõi không ngừng

Mẹo nấu nướng - 2 giờ trước

Thì ra công thức nấu mì chuẩn chỉnh bao người tìm kiếm bấy lâu nay lại đến từ một bộ phim nổi tiếng này.

Cách ăn cà tím giúp hạ huyết áp và giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả

Cách ăn cà tím giúp hạ huyết áp và giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả

Ẩm thực 360 - 7 giờ trước

GĐXH - Cách ăn này sẽ giữ được dinh dưỡng tối đa từ cà tím, giúp hạ huyết áp, cải thiện tâm trạng và ngủ ngon hơn.

Thắng đường kho thịt, cá có gây hại sức khoẻ?

Thắng đường kho thịt, cá có gây hại sức khoẻ?

Mẹo nấu nướng - 10 giờ trước

Không ít ý kiến cho rằng, thắng đường để tạo nước màu kho thịt, cá nguy cơ gây hại cho sức khoẻ, điều này có đúng?

Ba thức uống giúp Kỳ Duyên có eo 60 cm hút mắt

Ba thức uống giúp Kỳ Duyên có eo 60 cm hút mắt

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

GĐXH - Miss Universe Vietnam 2024 Kỳ Duyên có thói quen detox cơ thể với các loại nước ép chứa chanh, gừng, dùng sữa chua Kefir để bổ sung protein.

Bùng nổ vị giác với thịt gà Mỹ

Bùng nổ vị giác với thịt gà Mỹ

Ăn - 23 giờ trước

Vào ngày 28/8, Hiệp hội Xuất khẩu Trứng & Gia cầm Hoa Kỳ đã tổ chức thành công sự kiện Workshop "Vào bếp cùng thịt gà Mỹ & siêu đầu bếp" tại khách sạn Sheraton Saigon. Đây là một chương trình đặc biệt, quy tụ những tín đồ ẩm thực và những đầu bếp tài năng nhằm giới thiệu những món ăn độc đáo và bổ dưỡng từ thịt gà Mỹ.

Bạn có thể cất xà lách trong tủ lạnh tối đa bao lâu? Để cùng vật này, hai tuần cũng không bị hỏng

Bạn có thể cất xà lách trong tủ lạnh tối đa bao lâu? Để cùng vật này, hai tuần cũng không bị hỏng

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Chỉ với hai bước đơn giản, bạn đã có thể kéo dài thời gian sử dụng cho món rau quen thuộc này.

Món xào ngon của Việt Nam lọt top ngon nhất thế giới làm từ một loại ốc, thử ngay 4 cách dễ làm và thơm ngon này

Món xào ngon của Việt Nam lọt top ngon nhất thế giới làm từ một loại ốc, thử ngay 4 cách dễ làm và thơm ngon này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Một món xào ngon của Việt Nam đã lọt top ngon nhất thế giới được làm từ một loại ốc phổ biến ở nước ta. Trong những ngày mưa, bạn hãy thử ngay 4 cách làm này vừa dễ làm lại thơm ngon.

Ông bà ta khi ăn bánh Trung thu là giảm cơm và uống kèm thứ nước này, thảo nào không ai lên cân

Ông bà ta khi ăn bánh Trung thu là giảm cơm và uống kèm thứ nước này, thảo nào không ai lên cân

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tết Trung thu – ngày Rằm tháng 8 âm lịch là dịp gia đình tụ họp, dâng mâm cúng cầu mong gia đình được bình an, khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Người xưa đã rất thông minh khi ăn bánh Trung thu cần uống thêm thứ nước này...

Luộc rau xong nên để trong nồi hay vớt ra ngay? Thì ra bấy lâu rất nhiều người hiểu sai

Luộc rau xong nên để trong nồi hay vớt ra ngay? Thì ra bấy lâu rất nhiều người hiểu sai

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Luộc rau tưởng như công việc đơn giản nhưng thực tế không phải ai cũng biết cách làm đúng.

Bún chìa đặc sản Đắk Lắk, món ăn đáng để bạn thưởng thức trong đời và tự tay làm tại nhà

Bún chìa đặc sản Đắk Lắk, món ăn đáng để bạn thưởng thức trong đời và tự tay làm tại nhà

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những món ăn nổi tiếng như gà nướng Bản Đôn Đắk Lắk, cơm lam, măng đắng… thì bún chìa cũng là một loại đặc sản được nhiều người yêu mến.

Top