Cách cực dễ làm bánh sữa đậu nành mát lạnh mềm mượt thơm ngon
Từng miếng bánh sữa đậu nành mềm mượt, mát lịm tan chảy ngay trong miệng. Món bánh không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe phụ nữ.
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh sữa đậu nành:
1. Sữa đậu nành 300g
2. Sữa tươi 100g
3. Sữa đặc 25g
4. Gelatin 8g
5. Kem tươi (whipping cream) 50g
6. Bột bắp 10g
7. Hạt đậu nành lượng thích hợp.
Cách làm bánh sữa đậu nành:
Bước 1: Cho gelatin vào bát rồi thêm nước đá lạnh vào ngâm khoảng 5-10 phút cho gelatin mềm.
Bước 2: Đổ 300g sữa đậu nành vào nồi, thêm 100g sữa tươi, 50g kem tươi, 25g sữa đặc, 10g bột bắp vào nồi khuấy đều. Nấu sữa đậu nành ở lửa vừa và hơi nhỏ cho đến khi sôi sủi tăm thì tắt bếp.
Bước 3: Để sữa nguội còn khoảng 50 độ C thì cho gelatin đã ngâm mềm vào.
Bước 4: Khuấy đều cho gelatin tan hoàn toàn.
Bước 5: Lọc sữa qua một cái rây lọc để được hỗn hợp mịn nhất.
Bước 6: Đổ sữa đậu nành vào khuôn rồi cho vào tủ lạnh khoảng 6 tiếng cho đông đặc.
Bước 7: Đậu nành cho vào khay nướng, nướng ở 150 độ C (chế độ 2 lửa) trong khoảng 25-30 phút (chú ý lắc khay giữa chừng để đậu nành chín đều). Bạn cũng có thể rang chín đậu nành trên chảo.
Bước 8: Để đậu nành nguội rồi cho vào máy xay rồi xay thành bột đậu nành.
Bước 9: Lấy bánh sữa đậu nành ra khỏi khuôn, sau đó rắc bột đậu nành qua một cái rây lọc lên trên bánh là xong.
Thành phẩm bánh sữa đậu nành:
Bánh sữa đậu nành là một món tráng miệng vô cùng ngon miệng cho bữa ăn mùa hè. Bánh sữa mềm mượt, thơm ngậy vị sữa lại bùi thơm vị đậu nành rang, chỉ cần nghĩ thôi là bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được vị ngon của món bánh này. Món bánh có vị ngọt nhẹ, thanh mát, ngon mà không ngấy. Bạn có thể ăn nhiều bánh đậu nành mà không cần quá lo lắng về vấn đề cân nặng.
Sữa đậu nành chứa nhiều cellulose, có tác dụng ngăn chặn quá nhiều đường hấp thụ, giảm hàm lượng đường nên có thể phòng ngừa bệnh tiểu đường, là thực phẩm không thể thiếu hàng ngày của bệnh nhân tiểu đường. Các stigmasterol, kali và magiê chứa trong sữa đậu nành là những chất chống lại muối và natri mạnh mẽ. Natri là một trong những nguyên nhân chính gây ra và tái phát bệnh cao huyết áp, nếu có thể kiểm soát tốt lượng natri trong cơ thể thì không những có thể phòng ngừa và điều trị bệnh cao huyết áp mà còn có thể điều trị bệnh cao huyết áp.
Sữa đậu nành có chứa stigmasterol, kali, magiê và canxi có thể tăng cường sự hưng phấn của tim và mạch máu, cải thiện dinh dưỡng cho tim, giảm cholesterol, thúc đẩy lưu lượng máu và ngăn ngừa co thắt mạch máu. Nếu bạn có thể kiên trì uống một bát sữa đậu nành mỗi ngày, tỷ lệ tái phát bệnh tim mạch vành có thể giảm 50%. Selenium, vitamin E và C chứa trong sữa đậu nành có chức năng chống oxy hóa rất lớn, có thể làm cho các tế bào trong cơ thể con người "trẻ hóa", đặc biệt là các tế bào não. Ngăn ngừa chứng mất trí nhớ do tuổi già, giảm nguy cơ béo phì.
Chúc bạn làm được bánh sữa đậu nành thật ngon miệng!
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 11 phút trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 1 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 6 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 22 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.