Cách kho thịt mới không cần đường tạo màu, không 1 giọt dầu mà vẫn siêu ngon
Thịt lợn kho là một món ăn được ưa thích trong bữa cơm gia đình, đặc biệt là thời tiết đầu đông như thế này.
Thịt lợn kho có thể được ăn với nhiều món như: cơm trắng, cà muối nhưng có lẽ phổ biến nhất là ăn kèm với dưa cải muối chua. Vị mặn, vị ngọt, vị bùi béo của thịt kết hợp với vị chua xen lẫn cay cay của dưa cải muối xổi, tạo nên hương vị quyến rũ đến bất ngờ.
Thịt lợn kho không phải là món ăn mới, nhưng chưa chắc ai cũng biết cách nấu thịt kho ngon nhất đâu nhé. Cùng chúng tôi khám phá cách chế biến món ăn mới lạ với hương vị độc đáo siêu ngon này nào!
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ 500 gram, 10 củ mã thầy
- Hành, gừng, 2 tép tỏi, 2 hoa hồi, muối, xì dầu 15ml, rượu gạo 15ml
Cách thực hiện:
Bước 1: Thịt ba chỉ được rửa sạch, thái thành từng khối vuông với cạnh khoảng 2cm. Củ mã thầy được gọt vỏ, rửa sạch.
Bước 2: Đảo thịt trên chảo với lửa nhỏ (không cần cho dầu mỡ) đến khi thịt chuyển màu hơi vàng, cho thêm những nguyên liệu cần thiết đã chuẩn bị vào gồm hành, gừng, tỏi, hoa hồi, muối, xì dầu vào đảo đều.
Bước 3: Đảo đều thịt cho miếng thịt săn lại, ngấm đều gia vị thì cho thêm rượu gạo vào đảo đều tay. Tiếp theo cho một lượng nước vừa đủ cho ngập miếng thịt và cho củ mã thầy vào đun nhỏ lửa trong khoảng 35 - 40 phút đến khi nước cạn gần hết, sánh lại thì món thịt đã được nấu chín. Múc ra bát và thưởng thức.
Chỉ với 3 bước đơn giản trên bạn đã hoàn thành xong món thịt lợn kho rất độc đáo, thơm ngon dành tặng cho gia đình trong ngày đồng đông này.
Chúc bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè xung quanh nhé!
Theo Gia đình Việt Nam
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 14 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 22 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.