Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm bánh bao đơn giản

Thứ tư, 14:43 25/12/2024 | Ẩm thực 360

Bánh bao là món ăn sáng quen thuộc của nhiều người, tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm bánh bao, hãy cùng tham khảo cách làm loại bánh này dưới đây.

Nguyên liệu làm bánh bao

Phần vỏ bánh: 300gr bột mì, 50gr đường, 5gr men nở, 150 ml sữa tươi không đường hoặc nước ấm, 10 ml dầu ăn, 1/4 thìa cà phê muối.

Phần nhân bánh, chúng ta làm nhân thịt bằm trứng cút: 200g thịt heo bằm, 10 quả trứng cút luộc chín, 20gr mộc nhĩ ngâm nước, băm nhỏ; hành tím, hành lá, muối, đường, tiêu, hạt nêm.

Cách làm bánh bao đơn giản - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm bánh bao đơn giản. (Ảnh: Đ.M.X)

Cách làm bánh bao

Bước 1: Làm bột vỏ bánh

Trộn bột: Dùng tô lớn, cho bột mì, men nở, đường và muối vào trộn. Tiếp tục cho sữa tươi vào hỗn hợp bột, dùng tay hoặc máy nhồi bột đến khi bột mềm, mịn và không dính tay. Thêm chút dầu ăn và nhồi tiếp 5 phút.

Ủ bột: Đậy kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm. Ủ bột ở nơi ấm khoảng 1-2 giờ cho bột nở gấp đôi.

Bước 2: Làm nhân bánh

Bạn cho dầu ăn vào phi thơm hành tím, cho thịt bằm vào xào chín. Thêm mộc nhĩ, hành lá rồi nêm muối, tiêu, đường theo khẩu vị.

Để nhân nguội, chia thành các viên nhỏ, mỗi viên kèm 1-2 quả trứng cút.

Cách làm bánh bao đơn giản - Ảnh 2.

Tạo hình bánh bao và hấp. (Ảnh: B.L)

Bước 3: Nặn bánh

Sau khi bột nở, nhồi nhẹ lại rồi chia thành các phần bằng nhau (khoảng 40-50g mỗi phần). Cán bột thành miếng tròn, dẹt. Cho nhân đã xào chín vào giữa, gói kín và tạo hình bánh bao.

Bước 4: Hấp bánh

Chuẩn bị nồi hấp, lót giấy nến phía dưới mỗi chiếc bánh để không bị dính. Đun sôi nước, sau đó hấp bánh trên lửa vừa khoảng 20 phút. Khi bánh chín, vỏ sẽ nở mềm và có màu trắng đẹp.

Cách làm bánh bao đơn giản - Ảnh 3.

Bánh bao chín có hương vị hấp dẫn. (Ảnh: Đ.M.X)

Mẹo nhỏ khi làm bánh bao

Để bánh bao trắng đẹp thì bạn thêm vài giọt giấm vào nước hấp. Nhân chay hoặc nhân mặn đều có thể biến tấu theo sở thích.

Nếu không có men nở, có thể thay bằng bột nở nhưng bánh sẽ kém xốp hơn.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Làm món này cho Tết, chị em có món ngon đặc sắc đãi khách mà không đắt tiền và không lo 'đụng hàng'

Làm món này cho Tết, chị em có món ngon đặc sắc đãi khách mà không đắt tiền và không lo 'đụng hàng'

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Không nhất thiết phải là các loại nguyên liệu đắt tiền, với cách làm đơn giản này, chị em có ngay món mứt khoai môn ngọt ngọt, bùi bùi vô cùng thơm ngon và độc đáo.

Loại nấm người Nhật coi là thần dược chống ung thư ở nước ta có nhiều, thử làm ngay 2 món này để kéo dài tuổi thọ

Loại nấm người Nhật coi là thần dược chống ung thư ở nước ta có nhiều, thử làm ngay 2 món này để kéo dài tuổi thọ

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Với hai cách chế biến dưới đây, bạn có thể tận dụng được loại nấm mà người Nhật coi là thần dược chữa ung thư. Loại nấm hương có nhiều ở nước ta chứa nhiều dưỡng chất đặc biệt, giúp kéo dài tuổi thọ.

Vào mùa đông ăn loại củ này đừng vội vứt lá đi, đem làm 2 món này vô cùng bổ dưỡng để kiểm soát đường huyết

Vào mùa đông ăn loại củ này đừng vội vứt lá đi, đem làm 2 món này vô cùng bổ dưỡng để kiểm soát đường huyết

Ăn - 5 ngày trước

GĐXH - Có một loại củ quen thuộc vào mùa đông, thường mọi người chỉ ăn củ mà bỏ lá đi. Thế nhưng, ít ai biết lá của chúng có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, kiểm soát đường huyết tốt. 2 cách chế biến này, bạn nên tham khảo.

Đổi vị cho cả nhà với 3 món cá kho thơm ngon, cực kỳ ‘đưa cơm’ trong ngày lạnh

Đổi vị cho cả nhà với 3 món cá kho thơm ngon, cực kỳ ‘đưa cơm’ trong ngày lạnh

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH - Cá là thực phẩm có nhiều dưỡng chất cho cơ thể, chế biến được nhiều cách khác nhau. Trong ngày lạnh bạn có thể tham khảo để đổi vị cho cả nhà với 3 món cá kho thơm ngon, hấp dẫn dưới đây.

Loại rau mùa đông vừa đắng vừa ngọt nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới, giúp bổ phổi, ngừa ung thư, chỉ xào tỏi cũng đưa cơm vô cùng

Loại rau mùa đông vừa đắng vừa ngọt nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới, giúp bổ phổi, ngừa ung thư, chỉ xào tỏi cũng đưa cơm vô cùng

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH – Loại rau mùa đông có vị vừa đắng vừa ngọt này nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới. Rau có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn, nhưng chỉ cần bạn đem xào tỏi cũng đưa cơm. Chất dinh dưỡng của rau giúp bổ phổi, ngừa ung thư.

5 cách chế biến lạ miệng với món rau mùa đông 'vua của các loại rau' giúp ngừa ung thư, kéo dài tuổi thọ

5 cách chế biến lạ miệng với món rau mùa đông 'vua của các loại rau' giúp ngừa ung thư, kéo dài tuổi thọ

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH – Loại rau mùa đông này rất thích hợp với người muốn giảm cân, ngừa ung thư. Dưới đây là gợi ý 5 cách chế biến với loại rau này, giúp kéo dài tuổi thọ, bạn có thể tham khảo.

Loại rau mùa đông được ví ‘rau hoàng đế’, đem chế biến 4 cách này lạ miệng, bổ dưỡng giúp kéo dài tuổi thọ

Loại rau mùa đông được ví ‘rau hoàng đế’, đem chế biến 4 cách này lạ miệng, bổ dưỡng giúp kéo dài tuổi thọ

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH – Đây là loại rau phổ biến trong mùa đông được ví là ‘rau hoàng đế’ giúp dưỡng tim, hạ huyết áp, tốt cho người ho lâu ngày. Bạn hãy thử chế biến 4 cách này vừa lạ miệng vừa bổ dưỡng giúp kéo dài tuổi thọ.

Những ẩm thực nên tăng cường trong tiết Đại Tuyết 2024 vừa nâng cao sức khỏe lại tăng tài vận

Những ẩm thực nên tăng cường trong tiết Đại Tuyết 2024 vừa nâng cao sức khỏe lại tăng tài vận

Ăn - 2 tuần trước

GĐXH - Năm 2024 tiết khí Đại Tuyết là một trong 24 tiết khí trong năm, bắt đầu từ 22h17 phút ngày 6/12 đến 16h19 ngày 21/12/2024. Vào thời điểm này, chuyên gia khuyên nên tăng cường những ẩm thực dưới đây để nâng cao sức khỏe, đem lại tài vận cho bản thân.

Loại lá có nhiều ở nước ta, ăn tươi hay uống nước đều rất tốt, dùng trong món ăn này càng thêm bổ dưỡng

Loại lá có nhiều ở nước ta, ăn tươi hay uống nước đều rất tốt, dùng trong món ăn này càng thêm bổ dưỡng

Ăn - 2 tuần trước

GĐXH – Loại lá này được chứng minh có nhiều dưỡng chất, như thuốc dưỡng gan, hạ đường huyết. Dù ăn tươi hay uống nước đều rất tốt cho sức khỏe, đem chế biến món ăn này càng thêm bổ dưỡng, bạn có thể tham khảo.

Loại củ mùi khó chịu ở Việt Nam nhiều người không thích, ở Nhật lại là thần dược, tốt cho người tiểu đường và chế biến nhiều món ngon

Loại củ mùi khó chịu ở Việt Nam nhiều người không thích, ở Nhật lại là thần dược, tốt cho người tiểu đường và chế biến nhiều món ngon

Ăn - 3 tuần trước

GĐXH – Nhiều người có thể không thích hành tây vì chúng có mùi hăng, khó ăn. Tuy nhiên, loại củ này lại là nguyên liệu để chế biến nhiều món ngon và được đánh giá bổ ngang nhân sâm, giúp kiểm soát tốt. Bạn có thể tham khảo cách chế biến dưới đây để tận dụng giá trị.

Top