Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm bánh tiramisu bất bại, không cần máy đánh trứng

Thứ bảy, 13:19 20/04/2019 | Ăn

Bánh tiramisu rất phổ biến tại Việt Nam trong các quán cà phê, quán trà hay quán bánh ngọt. Nếu là tín đồ của bánh tiramisu thì đừng bỏ cách làm bánh tiramisu đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu chính để làm bánh tiramisu đó là kem mascarpone. Nhưng ở Việt Nam loại kem này chưa phổ biến, giá thành lại có phần đắt đỏ hơn. Vì vậy công thức làm bánh tiramisu dưới đây được thay thế bằng cream cheese và những nguyên liệu dễ tìm nhất cho người mới học làm bánh.

1. Nguyên liệu làm bánh tiramisu:

- 2 lòng đỏ trứng gà lớn

- 30g đường

- 30ml sữa tươi không đường

- 200g kem cheese

- 200ml kem sữa tươi

- vani dạng lỏng

- 10ml rượu Rum

- 2 gói cà phê hòa tan

- 30g bột cacao

- 1 túi bánh Samba

- phới lò xo

2. Cách làm phần kem trứng

- Dùng phới lò xo đánh 2 lòng đỏ trứng với 30 g đường tới khi lòng đỏ bông mịn và có màu vàng nhạt.

- Cho vào âu trứng 60 ml kem tươi và 30 ml sữa tươi, quấy đều.

- Lọc hỗn hợp qua rây, cho vào nồi. Đun sôi 1 nồi nước, hạ nhỏ lửa, sau đó đặt âu kem trứng lên trên quấy đều tới khi hỗn hợp trở nên sánh và sệt hơn thì bắc khỏi bếp. Kiểm tra bằng cách nhấc thìa lên, nếu kem trứng đọng lại tạo ra một lớp mỏng trên mặt thìa, quẹt ngón tay qua thấy đường rãnh rõ ràng là đạt. Để hỗn hợp nguội.

3. Cách làm siro rượu Rum

- Hòa tan 2 gói cà phê bằng 30ml nước nóng, thêm 10g đường, 2 giọt vani quấy tan. Sau khi cà phê nguội cho thêm 10ml rượu Rum vào quấy đều. Siro rượu Rum này dùng để nhúng bánh Samba, làm cốt bánh cho bánh tiramisu.

4. Cách làm phần kem tiramisu

- Cho 200g cream cheese vào âu dùng thìa hay vật cứng tán thật nhuyễn. Sau đó cho từng lượng nhỏ kem trứng và, trộn đều đến khi hòa quyện. Sau khi trộn hết kem trứng có thể cho thêm 5ml rượu Rum nếu thích.

5. Hoàn thiện bánh tiramisu

- Nhúng ngập bánh samba vào siro rượu rum đã chuẩn bị. Sau đó xếp bánh ra khay nhựa, theo chiều ngang hay chiều dọc tùy thích.

- Cứ một lớp bánh samba thì dàn đều một lớp kem tiramisu. Làm lần lượt như vậy đến khi hết bánh.

- Trang trí bánh: Dùng phới lò xo hoặc máy đánh trứng đánh bông cứng 140ml kem sữa tươi còn lại. Sau đó cho kem vào túi bắt kem, trang trí theo sở thích của từng người.

- Bảo quản bánh trong tủ 8 giờ mới có thể dùng được. Trước khi ăn rắc lên mặt bánh một lớp cacao. Bánh có thể dùng trong 2 ngày.

6. Bí quyết làm bánh tiramisu bất bại

- Sử dụng kem cream cheese thay thế kem mascarpone không hề làm ảnh hưởng đến mùi vị của bánh.

- Khi nấu kem trứng không nên nấu trên lửa to, sẽ làm chín trứng và có cặn.

- Cách nhận biết kem sữa tươi bông cứng: Đánh bằng phới lò xo, đánh kem theo chiều ngang thay vì đánh vòng tròn. Đánh đến khi kem bông lên, nhấc phới ra khỏi âu tạo một đỉnh chóp, dốc ngược âu mà kem không chảy ra là đạt.

Theo Eva/Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 18 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 20 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top