Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm bánh tiramisu không cần lò nướng

Thứ bảy, 12:35 23/04/2016 | Ăn

Không cần lò nướng, bạn cũng có thể làm được chiếc bánh tiramisu thơm mát, đầy lôi cuốn.

Bánh tiramisu là một loại bánh hấp dẫn tuyệt vời của Ý, bánh ăn ngon mát như kem pha lẫn hương cà phê, rượu cùng lớp bánh thơm mềm. Cách làm bánh tiramisu dưới đây rất đơn giản mà vẫn ngon đúng điệu.

Nguyên liệu:

- 1 lòng đỏ trứng

- 60gr đường xay, 1 gói cà phê đen, 5 chiếc bánh samba (là một loại bánh xốp ngọt và nhẹ, có hình dạng như một ngón tay lớn), 5ml rượu rum, 260ml whipping cream, 150grm kem phô mai, 2 thìa bột gelatin, ¼ muỗng cà phê vani

Cách làm:

Bước 1: Nấu một nồi nước sôi, rồi đặt một chiếc âu lên sao cho đáy tô không chạm nước. Bạn cho lòng đỏ trứng cùng đường xay vào khuấy đều cho tan ra để có hỗn hợp mịn (chỉ đun nhỏ lửa).

Bước 2: Khi hỗn hợp đã mịn bạn cho rượu rum vào.

Pha gói cà phê với 80ml nước, chia làm hai phần. Một phần là 30ml cà phê, cho vào hỗn hợp trứng trên sau đó bạn thêm vani vào khuấy đều. Phần còn phê còn lại lát để ngâm bánh.

Bước 3: Tiếp theo, đánh kem với đường cho đến khi kem hơi đông lại (không đánh quá đặc, vì kem đặc quá bánh sẽ không kết dính được).

Bước 4: Cho gelatin vào bát cùng chút xíu nước cho vào lò vi sóng cho tan rồi để nguội. Bạn trộn đều hỗn hợp kem tươi, kem phô mai cùng với gelatin. Cho gelatin vào bát cùng chút xíu nước cho vào lò vi sóng cho tan rồi để nguội. Trộn đều hỗn hợp kem tươi, kem phô mai cùng với gelatin.

Bước 5: Bạn nhúng bánh qua chỗ cà phê còn lại (chỉ nhúng qua không bánh sẽ bị nhũn).

Bước 6: Dùng màng thực phẩm bọc xung quanh khuôn rồi xếp bánh xuống dưới khuôn, sau đó đổ hỗn hợp vào san phẳng để đông trong 3h.

Bước 7: Bánh đã đông, bạn rắc cacao lên rồi nhẹ nhàng lấy bánh tiramisu ra khỏi khuôn, cắt bánh và thưởng thức.

Theo Dân Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 16 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 18 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 23 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top