Cách làm bánh trung thu nướng nhân sữa dừa thơm ngậy cho Tết đoàn viên
Hương vị thơm ngọt, béo ngậy đặc trưng của món bánh trung thu nướng nhân sữa dừa chắc chắn là sẽ khiến cả nhà mê đắm. Dưới đây là cách làm bánh trung thu nướng nhân sữa dừa cực đơn giản chị em nên học ngay.
Nguyên liệu làm bánh trung thu nướng nhân sữa dừa
- Nguyên liệu làm vỏ bánh nướng
Bột mì
Nước đường làm bánh nướng
Dầu ăn
Lòng đỏ trứng gà
Bơ đậu phộng
- Nguyên liệu làm nhân bánh trung thu nướng
Dừa non nạo
Sữa đặc
Nước cốt dừa
Vừng trắng đã rang chín
Bột bánh dẻo
Nước hoa bưởi
Trứng gà
Cách làm bánh trung thu nướng nhân sữa dừa
Bước 1:
Dừa non nạo đem trộn đều với sữa đặc và để khoảng 30 - 45 phút cho dừa ngấm.
Bắc chảo lên bếp rồi đổ nước cốt dừa vào đợi cho đến khi nóng thì cho phần dừa nạo trộn sữa dừa lúc trước vào đảo đều.
Lưu ý, đảo đều tay để dừa không bị bén. Đến khi nước bay gần hết và sợi dừa bắt đầu se lại thì cho vừng trắng cùng bột bánh dẻo và nước cốt hoa bưởi vào trộn đều.
Đợi nhân nguội thì viên thành các viên đều nhau.
Bước 2:
Lấy một âu lớn rồi rây bột mì và cho thêm nguyên liệu còn lại vào trộn đều cho đến khi bột mịn.
Bọc nilon cho bột không bị khô và để nghỉ khoảng 30 - 45 phút.
Bước 3:
Chia nhân và vỏ thành các phần nhỏ. Lưu ý, tỉ lệ nhân gấp đôi vỏ để bánh ngon và thơm hơn.
Cán vỏ thành miếng dẹt mỏng rồi đặt nhân sữa dừa vào rồi bọc gọn lại. Sau đó đặt bánh vào khuôn để tạo thành hình bánh.
Bước 4:
Gõ nhẹ vào khuôn để lấy bánh ra rồi đặt bánh lên khay nướng.
Bật lò nướng khoảng 180 độ C trước 10 phút rồi mới đặt khay bánh vào. Nướng bánh trong khoảng 10 phút thì lấy bánh ra rồi quết lớp trứng lên thành bánh sau đó lại cho vào nướng thêm 5 phút.
Bước 5:
Bánh trung thu chín vàng đều các mặt thì lấy ra, để nguội và bọc lại để bảo quản. Bánh trung thu sau khoảng vài tiếng là ăn được, bánh chín thơm mềm và béo ngậy.
Theo Gia đình Mới
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.