Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm bánh Trung thu rau câu vừa ngon lại mát cho Rằm tháng 8

Thứ tư, 09:10 28/08/2019 | Ăn

Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay món bánh Trung thu rau câu thơm ngon, thanh mát cho cả nhà thưởng thức!

Nguyên liệu:

(thành phẩm 4 bánh thạch 250g)

- Thạch rau câu: 1 gói

- Sữa tươi: 2 gói

- Cà phê: 3 gói

- Đường kính trắng: 100g

- Khuôn Trung thu

 Cách làm bánh Trung thu rau câu vừa ngon lại mát cho Rằm tháng 8  - Ảnh 1.

Cách làm bánh Trung thu rau câu:

Bước 1: Cho gói bột thạch rau câu vào âu hoặc nồi sạch, đổ tầm 1 lít nước rồi khuấy đều cho thạch tan, tránh để thạch bị vón cục, vì khi nấu thành phẩm không mịn.

Lưu ý: Nếu chẳng may khuấy thạch mà bột thạch bị vón thì dùng muôi miết phần bột bị vón cho tan rồi dùng rây lọc qua một âu khác cho nước được trong, mịn. Để tầm 20 phút cho bột thạch nở hết.

 Cách làm bánh Trung thu rau câu vừa ngon lại mát cho Rằm tháng 8  - Ảnh 2.

Bước 2: Chia phần thạch đã ngâm nở ra 2 nồi bằng nhau. Đặt lên bếp đun sôi rồi cho mỗi bên lượng sữa và cà phê vào, khuấy đều cho tan. Tiếp tục cho lượng đường vào 2 nồi cho phù hợp với khẩu vị sau đó nước thạch sôi lại thì vặn bếp ở mức độ lửa nhỏ nhất.

 Cách làm bánh Trung thu rau câu vừa ngon lại mát cho Rằm tháng 8  - Ảnh 3.

Bước 3: Chuẩn bị khuôn thạch sạch và khô ráo. Lần lượt đổ từng lớp thạch sữa và thạch cà phê vào khuôn. Khi đổ thạch chú ý phải đổ lớp thạch sau khi lớp thạch trước đã se miệng. Lớp thạch sau phải thật nóng thì mới đảm bảo độ kết dính. Khi đổ lớp thạch trước xong thì mang ra trước gió quạt hong sẽ nhanh hơn.

 Cách làm bánh Trung thu rau câu vừa ngon lại mát cho Rằm tháng 8  - Ảnh 4.
 Cách làm bánh Trung thu rau câu vừa ngon lại mát cho Rằm tháng 8  - Ảnh 5.

Khi lượng thạch đã đổ đầy khuôn thì để thạch thật nguội, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để thêm 1 đến 2 tiếng đồng hồ là có thể thưởng thức được.

 Cách làm bánh Trung thu rau câu vừa ngon lại mát cho Rằm tháng 8  - Ảnh 6.
 Cách làm bánh Trung thu rau câu vừa ngon lại mát cho Rằm tháng 8  - Ảnh 7.
 Cách làm bánh Trung thu rau câu vừa ngon lại mát cho Rằm tháng 8  - Ảnh 8.
 Cách làm bánh Trung thu rau câu vừa ngon lại mát cho Rằm tháng 8  - Ảnh 9.

Chúc các bạn thành công!

Theo Khám phá/Eva

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Ăn - 11 giờ trước

Tuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Ăn - 16 giờ trước

Nếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Chân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Ăn - 1 ngày trước

Tham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.

Top