Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm caramel café mịn ngon, chuẩn vị

Thứ hai, 13:00 13/07/2015 | Ăn

Món Caramel vị café khi ăn mát lạnh, mềm mịn, béo ngậy, thơm mùi café sẽ chinh phục bạn ngay từ lần thử đầu tiên.

Nguyên liệu:

Phần caramel:

50g đường

20ml café đen pha đặc

Vài giọt nước cốt chanh

Phần bánh:

500ml sữa tươi

6 quả trứng gà

100g đường

Cách làm:

Cho đường chưng caramel vào chảo, chưng màu cánh gián thì đổ nước café và vài giọt nước cốt chanh vào, tắt bếp.

Chắt phần caramel ra từng cốc, chờ đông đặc.

 

Sữa tươi hòa với đường, đun sữa tươi đến khi ấm nóng nhưng không để sôi.

Đập trứng gà ra bát, khuấy nhẹ nhàng theo 1 chiều.

Từ từ đổ trứng vào sữa, tiếp tục khuấy nhẹ theo 1 chiều cho tới khi hỗn hợp đồng nhất. Dùng rây lọc bỏ phần trứng lợn cợn còn sót lại. Mọi công đoạn bạn đều làm nhẹ nhàng để trứng sữa không tạo bọt, giúp Caramel không bị rỗ nhé.

Múc hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc đã có caramel đông đặc, hợt bọt trên mặt nếu có. Đun 1 nồi nước sôi lăn tăn thì cho Caramel vào hấp. Chú ý trong quá trình hấp bạn để lửa thật nhỏ, không để nước sôi mà chỉ lăn tăn, che một miếng vải xô lên mặt cốc hoặc thường xuyên lau vung để trành nước chảy vào mặt bánh. Hấp khoảng 15-20 phút đến khi dùng tăm xâm bánh không bị dính vào tăm là bánh chín.

 

Caramel chín bạn để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng, khi ăn dùng dao lách nhẹ xung quanh cốc rồi úp ngược lấy bánh ra. Nếu thích vị café đậm đặc hơn bạn có thể rưới 1 chút café đen lên trên mặt bánh nữa nhé!

Thành phẩm:

Caramel hẳn là món rất quen thuộc với bạn, nhưng với một chút biến tấu nhỏ chắc chắn khiến các tín đồ café mê tít món này. Món Caramel vị café khi ăn mát lạnh, mềm mịn, béo ngậy, thơm mùi café sẽ chinh phục bạn ngay từ lần thử đầu tiên. Bạn hãy chinh phục và cảm nhận ngay nhé.

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Caramel vị café này nhé!

Theo Panda/Trí thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm bánh khoai lang rán siêu ngon

Cách làm bánh khoai lang rán siêu ngon

Ẩm thực 360 - 4 giờ trước

Ngoài cách luộc, nướng hay chiên, bạn có thể dùng khoai lang để làm những chiếc bánh thơm ngon và bổ dưỡng; bánh khoai lang rán rất hợp với ngày mát trời.

Đổi vị làm món thịt ba chỉ chiên kiểu này ngày mát trời, bữa cơm ngon gấp đôi

Đổi vị làm món thịt ba chỉ chiên kiểu này ngày mát trời, bữa cơm ngon gấp đôi

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Thịt ba chỉ chiên nước mắm là món ăn không quá lạ lẫm với người Việt chúng ta nhưng nếu thỉnh thoảng được đổi vị cho bữa cơm gia đình với món ba chỉ chiên nước mắm giòn tan thì đảm bảo cả gia đình ăn sẽ rất ngon miệng.

Một số món ăn được làm từ những nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng nhưng rẻ tiền, dễ tìm

Một số món ăn được làm từ những nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng nhưng rẻ tiền, dễ tìm

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH - Làm sao để chuẩn bị được một bữa ăn dinh dưỡng nhưng tiết kiệm là bài toán khó đối với các bà nội trợ. Bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta biết thêm về một số món ăn được làm từ nguyên liệu dễ kiếm mà lại tiết kiệm chi phí.

Mẹo chế biến mướp đắng không còn đắng

Mẹo chế biến mướp đắng không còn đắng

Mẹo nấu nướng - 20 giờ trước

Tìm hiểu cách xử lý mướp đắng để giảm vị khó ăn và thưởng thức món ăn ngon hơn.

Tìm thấy chất chống ung thư từ loại gia vị quen thuộc trong bếp của nhiều gia đình

Tìm thấy chất chống ung thư từ loại gia vị quen thuộc trong bếp của nhiều gia đình

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

GĐXH - Loại quả này là một loại gia vị phổ biến ở các tỉnh vùng núi và trung du phía Bắc.

TS Anh chỉ đích danh loại quả Việt là 'thuốc' hạ đường huyết tự nhiên, giúp chống ung thư hiệu quả, tốt cho người bị tiểu đường

TS Anh chỉ đích danh loại quả Việt là 'thuốc' hạ đường huyết tự nhiên, giúp chống ung thư hiệu quả, tốt cho người bị tiểu đường

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Một trong những tác dụng to lớn mà quả này mang đến cho sức khỏe là khả năng kiểm soát đường huyết.

Loại quả ăn hơi nhớt nhưng cực tốt với người tiểu đường, giúp cải thiện thị lực và làm nhiều món ngon

Loại quả ăn hơi nhớt nhưng cực tốt với người tiểu đường, giúp cải thiện thị lực và làm nhiều món ngon

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với nguồn dinh dưỡng thiết yếu, nguồn chất xơ dồi dào… tuy ăn quả này hơi nhớt nhưng lại cực tốt với người bệnh tiểu đường, giúp cải thiện thị lực.

Món canh giúp bổ phổi vào mùa thu, chỉ mất 15 phút để nấu mà nước canh tươi ngon, mềm mát và sảng khoái

Món canh giúp bổ phổi vào mùa thu, chỉ mất 15 phút để nấu mà nước canh tươi ngon, mềm mát và sảng khoái

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Món ăn rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ tốn khoảng 15 phút để nấu mà đảm bảo ngon tuyệt!

Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Với một chút sáng tạo, bạn có thể biến sầu riêng bị sượng thành những món ngon, giúp tận dụng hết giá trị của nó khi mua nhầm phải quả chưa chín hẳn.

2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn

2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Dứa, kiwi đều giàu enzyme tiêu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy protein, hạn chế tích tụ mỡ thừa, thích hợp tiêu thụ sau khi ăn các món nhiều đạm.

Top