Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm chả ốc giòn ngon thật dễ dàng!

Thứ ba, 08:13 15/04/2014 | Ăn

Chả ốc có mùi thơm rất quyến rũ, khi ăn cảm nhận rõ độ ngọt của thịt, vị thơm của lá lốt và độ giòn sựt sựt của ốc rất hấp dẫn.

Cách làm chả ốc giòn ngon thật dễ dàng! 1
  
Cách làm chả ốc giòn ngon thật dễ dàng! 2
  
Cách làm chả ốc giòn ngon thật dễ dàng! 3
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm chả ốc:

- 500g ốc vặn

- 500g giò sống

- 150 mỡ lợn

- 1-2 củ hành khô

- 3-5 chiếc lá lốt

Cách làm chả ốc giòn ngon thật dễ dàng! 4
  
Cách làm chả ốc giòn ngon thật dễ dàng! 5
Ốc rửa sạch đất bùn, ngâm với nước vo gạo 6-12 tiếng cho ốc nhả hết chất bẩn.

Luộc ốc to lửa đến khi sôi bùng thì tắt bếp, quậy ốc cho bong vảy.

Đổ ốc ra cho nguội bớt sau đó khêu lấy phần cồi ốc.

Lưu ý: chỉ lấy phần đầu/miệng ốc – không lấy phần ruột bạn nhé!

Cách làm chả ốc giòn ngon thật dễ dàng! 6
  
Cách làm chả ốc giòn ngon thật dễ dàng! 7
Mỡ lợn thái hạt lựu nhỏ hoặc xay.

Hành khô và lá lốt bằm nhỏ.

Cách làm chả ốc giòn ngon thật dễ dàng! 8
Trộn tất cả các nguyên liệu trên với giò sống.

Lưu ý: không cần nêm thêm mắm muối vì giò sống đã có độ mặn vừa đủ. Nếu thích bạn có thể nêm thêm hạt tiêu.

Cách làm chả ốc giòn ngon thật dễ dàng! 9
  
Cách làm chả ốc giòn ngon thật dễ dàng! 10
Đeo găng tay nylon, nặn hỗn hợp thành các miếng tròn mỏng.
Cách làm chả ốc giòn ngon thật dễ dàng! 11
Cho vào xửng hấp chín.
Cách làm chả ốc giòn ngon thật dễ dàng! 12
  
Cách làm chả ốc giòn ngon thật dễ dàng! 13
Sau khi hấp chín, cho chả vào rán. Khi rán, chả ốc sẽ ra mỡ, nên ban đầu bạn không cần cho nhiều dầu trong chảo.
Cách làm chả ốc giòn ngon thật dễ dàng! 14
Rán cho đến khi miếng chả vàng đều hai mặt là được.
Cách làm chả ốc giòn ngon thật dễ dàng! 15
  

Chả ốc có mùi thơm rất quyến rũ, khi ăn cảm nhận rõ độ ngọt của thịt, vị thơm của lá lốt và độ giòn sựt sựt của ốc rất hấp dẫn.

Cách làm chả ốc giòn ngon thật dễ dàng! 16
  

Chả ốc ngon nhất là khi dùng nóng, chấm tương ớt. Nếu bạn làm nhiều thì sau khi hấp, để nguội có thể trữ đông chả để dùng dần. Khi ăn thì rã đông và rán là xong!

Cách làm chả ốc giòn ngon thật dễ dàng! 17
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
 
Theo Trí thức trẻ
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 17 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 2 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Top