Cách làm chân gà ngâm sả tắc giòn giòn, siêu ngon khiến cả nhà tranh nhau gắp
Chân gà giòn giòn, có vị chua chua, ngọt ngọt lại có chút cay cay khiến ai ăn cũng thích. Cách làm chân gà ngâm sả tắc không khó!
Chân gà ngâm sả tắc là món ăn quen thuộc nhưng luộc được lòng người thưởng thức vì sở hữu độ giòn giòn vô cùng thú vị. Bên cạnh đó, hương vị chua chua, ngọt ngọt, lại có chút cay thơm của chân gà khiến bất cứ ai thưởng thức cũng thích mê.
Chị em có thể tham khảo cách làm chân gà ngâm sả tắc dưới đây:
1. Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc
- 15 chân gà
- 1 trái ớt sừng và 2-3 trái ớt cay (vị cay tùy thuộc bạn cho ớt nhiều hay ít) ; 2 nhánh ngò; 1 nhánh sả; 5-6 quả tắc (quất) hoặc 2 quả chanh; 1 miếng gừng; 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu; 2 tép tỏi
- Phần nước ngâm chua ngọt: 150 ml dấm - 70 gr đường - 50 ml nước lạnh - 1 muỗng cà phê muối
2. Cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon
Bước 1: Làm nước ngâm chua ngọt
- Cho hết nguyên liệu làm phần nước ngâm chua ngọt vào nồi nấu lửa thấp. Khi nước sôi, đường tan thì tắt bếp để nguội hoàn toàn trước khi ngâm chân gà.
Bước 2: Luộc chân gà
- Chân gà cắt bỏ móng, chặt đôi. Bạn có thể dùng luôn phần khuỷu chân (nếu thích).
- Nấu 1 nồi nước với vài lát gừng và sả đập dập. Khi nước sôi cho chân gà vào luộc với lửa vừa. Luộc khoảng 7-10 phút là chân gà vừa chín, vớt ra ngâm vào âu nước có đá lạnh. Ngâm khoảng 3-5 phút cho chân giòn trước khi vớt ra rổ.
Lưu ý: Không nên luộc kỹ quá chân gà bị mềm, bong da, khi ngâm không ngon. Nước đá lạnh giúp chân gà trắng hơn và giòn hơn.
Bước 3: Sơ chế nguyên liệu còn lại
- Sả, ớt, tỏi thái lát.
- Gừng thái sợi. Ngò thái khúc. Tắc hoặc chanh thái lát mỏng...
Bước 4: Ngâm chân gà
- Cho chân gà, các nguyên liệu ở bước 3 và tiêu trộn chung. Sau đó, cho vào hũ hay hộp có nắp.
- Đổ nước ngâm chua ngọt ở bước 1 vào ngập chân gà. Đậy nắp, cho chân gà ngâm sả tắc vào ngăn mát tủ lạnh từ 4-5 tiếng hoặc qua đêm là có thể ăn ngon.
Theo Khám phá
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 3 giờ trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 21 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 ngày trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 2 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.