Cách làm cơm gạo lứt bí đỏ
Món ăn giàu dinh dưỡng này là lựa chọn tốt cho sức khỏe. Với cách chế biến đơn giản, bạn đã có thể làm món cơm gạo lứt bí đỏ cho cả nhà thưởng thức.
Món ngon tốt cho sức khỏe
Đây là món ăn tương đối dễ làm nhưng lại đặc biệt bổ dưỡng. Gạo lứt giàu protein, canxi, magie, chất xơ và kali. Ngoài ra, nó còn là thức ăn yêu thích của những người muốn giảm cân. Trong khi đó, bí đỏ được biết đến với hàm lượng vitamin A, vitamin C dồi dào.
Ăn cơm gạo lứt bình thường có thể không đem lại trải nghiệm ẩm thực thú vị. Tuy nhiên, khi kết hợp với bí đỏ, nó sẽ trở thành món ăn đáng thử. Dưới đây là công thức cơm gạo lứt bí đỏ từ blogger Nhà Có Hai Người. Với định lượng này, bạn có thể làm suất ăn cho khoảng 6 người.
Nguyên liệu
- Bí đỏ: một quả
- Cơm gạo lứt: một bát
- Hành tây: 1/2 củ
- Nấm mối: 4 cái
- Nước tương: một thìa canh
- Dầu ăn
Cách làm
Bước 1:
Bật lò nướng khoảng 200 độ C
Bước 2:
Bí đỏ bổ đôi, bỏ ruột. Phết dầu ăn lên mặt bí. Cho vào lò, nướng trong 30 phút.
Bước 3:
Hành tây thái hạt lựu. Nấm mối thái lát mỏng.
Bước 4:
Bật bếp cho chảo nóng. Cho 2 thìa canh dầu ăn vào. Cho hành tây vào đảo đều đến khi hành tây vừa chín tới. Cho gạo lứt và nấm mối vào, nêm nước tương, đảo tới khi nấm chín thì tắt bếp.
Theo Zing
Cách nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện
Ăn - 1 giờ trướcNgay cả khi không có lò nướng, bạn vẫn có thể nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện, khoai lang dẻo thơm, ngọt lịm và không bị khô như khi nướng bằng lò.
Rán cá kiểu mới: Không bắn, không vỡ nát, cá giòn mà không 'ăn dầu'
Mẹo nấu nướng - 1 giờ trướcGĐXH - Nhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Mẹo dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua trở ngại này.
Mẹo khử mùi sầu riêng nhanh nhất
Mẹo nấu nướng - 4 giờ trướcSầu riêng là một trong những loại hoa quả lưu lại mùi hương khá lâu sau khi ăn. Nhiều người rất chật vật tìm cách khử mùi sầu riêng.
Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH - Tóp mỡ là món ăn rất hấp dẫn và hầu như ai cũng thích nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có món tóp mỡ ngon giòn và nhàn tênh.
Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcỨc gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.
Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.
Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.
Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'
Ăn - 1 ngày trước4 loại gia vị này không chỉ tạo thêm các tầng lớp mùi vị cho món thịt bò kho mà còn giúp thịt mềm và ngon hơn.
Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcMón ăn bình dân, giá rẻ, song có gì đặc biệt mà khiến vị khách nước ngoài phải thốt lên rằng "nó thực sự hoàn hảo"?
Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcChúng tôi sẽ tiết lộ "3 lý do chính" để các bạn có những hiểu biết mới về việc bảo quản trứng.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".