Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm gà chiên nước mắm ngon 'xoắn lưỡi', ăn nhậu hay ăn cơm đều cuốn

Thứ bảy, 19:06 28/12/2024 | Ẩm thực 360

GĐXH - Gà chiên nước mắm là món ăn thơm ngon, đậm vị được rất nhiều người yêu thích. Đây là món có thể dùng ăn vặt, ăn khai vị hay ăn cơm...

Rau cải cúc giúp bổ phổi, ngừa ho ngày đông, chế biến cách này rất ngon, trẻ con ăn lia lịaRau cải cúc giúp bổ phổi, ngừa ho ngày đông, chế biến cách này rất ngon, trẻ con ăn lia lịa

GĐXH – Thông thường mọi người thường chế biến rau cải cúc bằng cách luộc hoặc nấu canh. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu cho bạn một cách chế biến rau cải cúc lạ miệng, đơn giản, thơm ngon mà lại vô cùng bổ dưỡng.

Gà chiên nước mắm là món ăn khoái khẩu của cả trẻ em lẫn người lớn. Các “biến thể” của gà chiên nước mắm như cánh gà chiên nước mắm, chân gà chiên nước mắm, đùi gà chiên nước mắm, ức gà chiên nước mắm, sụn gà chiên nước mắm… sẽ tạo nên hương vị “ngon xoắn lưỡi” khi ăn kèm rau sống, dưa leo hoặc cà chua… 

Nếu bạn muốn trổ tài ngay tại nhà thì xem ngay công thức được chia sẻ bởi chị Thu Hương (35 tuổi, đến từ Hà Nội) để có công thức làm cánh gà chiên nước mắm ngon đặc sắc.

cánh gà chiên

Gà chiên nước mắm là món ăn 'được lòng' nhiều người. (Ảnh: TL)

Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm

  • Cánh gà: 500g
  • Đường vàng hoặc đường nâu: 2 thìa
  • Nước mắm ngon: 2 thìa
  • Tỏi: 2 củ
  • Gừng 1 nhánh
  • Gia vị, dầu ăn.

Cách làm món cánh gà chiên nước mắm

Sơ chế nguyên liệu:

  • Rửa sạch cánh gà, nhổ sạch lông còn sót, sau đó ngâm qua nước muối loãng để khử mùi, vớt ra, để ráo.
  • Tỏi bóc vỏ, đập giập, băm nhuyễn.
  • Gừng rửa sạch, thái lát.

Chiên cánh gà:

  • Cho cánh gà vào luộc sơ với nước có thả vài lát gừng, vớt ra, để ráo.
  • Cho dầu vào chảo và đun nóng, sau đó chiên cánh gà với lửa vừa cho đến khi chuyển sang màu vàng ruộm, da giòn thì vớt ra.

Làm sốt cho món cánh gà chiên nước mắm:

  • Cho đường vào nước mắm vào chén theo tỉ lệ 1:1, khuấy cho đường tan hết.
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào, đợi tỏi chuyển sang màu vàng nhạt và có mùi thơm thì cho hỗn hợp nước mắm đường vào.
  • Với cách làm gà chiên nước mắm này, khi hỗn hợp nước mắm đường sôi nhẹ thì cho cánh gà vừa chiên vàng vào đảo đều cho sốt ngấm đều vào cánh gà.
  • Tắt bếp, gắp cánh gà ra đĩa
Cách làm đậu phụ tẩm hành ngon như quán nhậuCách làm đậu phụ tẩm hành ngon như quán nhậu

Đậu phụ tẩm hành phù hợp với khẩu vị của mọi lứa tuổi, dùng trong bữa cơm hay bữa nhậu đều ngon; hướng dẫn dưới đây sẽ giúp món ăn bạn làm ngon không kém quán nhậu.

Làm món này cho Tết, chị em có món ngon đặc sắc đãi khách mà không đắt tiền và không lo "đụng hàng"Làm món này cho Tết, chị em có món ngon đặc sắc đãi khách mà không đắt tiền và không lo 'đụng hàng'

GĐXH - Không nhất thiết phải là các loại nguyên liệu đắt tiền, với cách làm đơn giản này, chị em có ngay món mứt khoai môn ngọt ngọt, bùi bùi vô cùng thơm ngon và độc đáo.

Cách làm mứt khoai lang ngọt ngào, lạ miệng cho ngày TếtCách làm mứt khoai lang ngọt ngào, lạ miệng cho ngày Tết

Mứt khoai lang là món ngon ngày tết được nhiều người yêu thích vì lạ miệng, không ngán; cách làm mứt khoai lang lại không đòi hỏi quá khéo tay hay cầu kỳ.

Làm thịt ba chỉ theo cách này, nồi cơm nhà bạn sẽ "bay" trong phút chốcLàm thịt ba chỉ theo cách này, nồi cơm nhà bạn sẽ 'bay' trong phút chốc

GĐXH - Thịt ba chỉ kho tàu là món ăn rất 'đưa cơm' đối với nhiều người. Với công thức làm thịt ba chỉ được chia sẻ bởi chị Minh Tuyết (35 tuổi, đến từ Hà Nội), bạn sẽ có món thịt ba chỉ kho tàu cực kì thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.


Bảo An
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Loại thực phẩm làm tăng nguy cơ ung thư cần tránh

Loại thực phẩm làm tăng nguy cơ ung thư cần tránh

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH - Nhiều thực phẩm bạn ăn hàng ngày có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư, nhưng điều đáng lo ngại là rất nhiều món trong số này lại là món ăn khoái khẩu của nhiều người, thậm chí được sử dụng để ăn hàng ngày.

Thêm cách chế biến từ loại rau cải thảo tốt cho não bộ, xương khớp vô cùng bắt mắt, ăn là nghiền

Thêm cách chế biến từ loại rau cải thảo tốt cho não bộ, xương khớp vô cùng bắt mắt, ăn là nghiền

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH – Thay vì chỉ đem cải thảo luộc hay nấu canh thịt, với cách chế biến này sẽ vô cùng hấp dẫn, ăn là nghiền mà bạn nên thử trong những ngày lạnh này.

Chị em làm đậu phụ theo cách này, các anh chồng bỏ nhậu quán về ăn món vợ nấu

Chị em làm đậu phụ theo cách này, các anh chồng bỏ nhậu quán về ăn món vợ nấu

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Đậu phụ tẩm hành là món ăn phù hợp khẩu vị với nhiều lứa tuổi, dùng trong bữa cơm hay ăn nhậu cũng đều ngon. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các cách làm món đậu tẩm hành ngon không kém quán nhậu.

Danh sách các quán lòng lợn ngon nức tiếng ở khắp 9 quận Hà Nội

Danh sách các quán lòng lợn ngon nức tiếng ở khắp 9 quận Hà Nội

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Lòng lợn luôn là món ăn khoái khẩu không phân biệt giới tính và vùng miền - trở thành món ăn quốc dân với bao người Việt. Vì thế, danh sách các quán lòng lợn ngon nức tiếng ở khắp 9 quận nội thành Hà Nội gợi ý dưới đây sẽ giúp cho các tín đồ mê lòng lợn dễ dàng tìm kiếm khi cần.

Rau cải cúc giúp bổ phổi, ngừa ho ngày đông, chế biến cách này rất ngon, trẻ con ăn lia lịa

Rau cải cúc giúp bổ phổi, ngừa ho ngày đông, chế biến cách này rất ngon, trẻ con ăn lia lịa

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Thông thường mọi người thường chế biến rau cải cúc bằng cách luộc hoặc nấu canh. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu cho bạn một cách chế biến rau cải cúc lạ miệng, đơn giản, thơm ngon mà lại vô cùng bổ dưỡng.

Từng gây tranh cãi nhưng món đặc sản Phú Quốc này lại ẩn chứa câu chuyện mà không phải du khách nào cũng biết

Từng gây tranh cãi nhưng món đặc sản Phú Quốc này lại ẩn chứa câu chuyện mà không phải du khách nào cũng biết

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

Dù nhiều du khách từng ăn món đặc sản này ở Phú Quốc nhưng không phải ai cũng từng nghe câu chuyện đặc biệt này.

Cách làm đậu phụ tẩm hành ngon như quán nhậu

Cách làm đậu phụ tẩm hành ngon như quán nhậu

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

Đậu phụ tẩm hành phù hợp với khẩu vị của mọi lứa tuổi, dùng trong bữa cơm hay bữa nhậu đều ngon; hướng dẫn dưới đây sẽ giúp món ăn bạn làm ngon không kém quán nhậu.

Làm thịt ba chỉ theo cách này, nồi cơm nhà bạn sẽ 'bay' trong phút chốc

Làm thịt ba chỉ theo cách này, nồi cơm nhà bạn sẽ 'bay' trong phút chốc

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Thịt ba chỉ kho tàu là món ăn rất 'đưa cơm' đối với nhiều người. Với công thức làm thịt ba chỉ được chia sẻ bởi chị Minh Tuyết (35 tuổi, đến từ Hà Nội), bạn sẽ có món thịt ba chỉ kho tàu cực kì thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Xếp hàng ăn phở gan cháy Bắc Ninh

Xếp hàng ăn phở gan cháy Bắc Ninh

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Bắc Ninh, vùng đất nổi danh với những làn điệu quan họ ngọt ngào và di sản văn hóa đa dạng, còn được biết đến với nền ẩm thực độc đáo, trong đó món phở gan cháy đã trở thành điểm nhấn không thể bỏ qua. Đây là món ăn dân dã nhưng đầy tinh tế, phản ánh nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực Bắc Bộ.

Loại rau mùa đông này chế biến đơn giản được nhiều món ngon giúp ổn định huyết áp và phòng bệnh viêm đường hô hấp

Loại rau mùa đông này chế biến đơn giản được nhiều món ngon giúp ổn định huyết áp và phòng bệnh viêm đường hô hấp

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Các dưỡng chất ở trong rau cần được biết đến có tác dụng ổn định huyết áp, phòng ngừa viêm đường hô hấp. Dưới đây là một số cách làm món ngon từ rau cần rất thích hợp trong mùa đông lạnh, bạn có thể tham khảo.

Top