Món gà hấp của bạn không còn nhạt nhẽo khi kết hợp với saffron - thứ gia vị đắt đỏ. Bạn có thể chọn gà ta hoặc gà công nghiệp tùy ý. Thịt gà sẽ bóng mướt nhờ được tưới mỡ gà tự thân (mỡ tiết ra từ thịt gà sau khi hấp), và màu vàng nghệ đặc trưng của nhụy hoa nghệ tây trông rất hấp dẫn. Nó có thể làm món nhắm, hay ăn với xôi, cháo đều hợp. Nguyên liệu chính gồm thịt gà và saffron.
Cách làm gà hấp saffron.
Đầu tiên, bạn cho saffron vào bát rồi dùng một cái chén khác úp lại. Lưu ý, bạn chỉ nên lấy một lượng nhỏ, không lấy quá nhiều. Thịt đùi, cánh gà hấp sẽ béo hơn so với thịt ức. Bạn chặt thịt thành từng miếng, rửa sạch rồi đem ướp với một chút dầu ăn hoặc dầu ôliu, baking powder (bột nở) và ngũ vị hương (nếu thích). Sau đó, bạn xếp gà lên trên cái chén, đem đi hấp cách thủy khoảng 30 phút. Dùng tăm hoặc dĩa để kiểm tra xem thịt gà chín chưa. Nếu chưa chín thì hấp tiếp khoảng 5 phút nữa.
Thịt gà chín thì vớt ra, xé nhỏ. Phần nước gà hấp lẫn với mỡ gà sẽ tiết xuống dưới bát đựng saffron, tạo thành hỗn hợp màu vàng nghệ. Bạn nêm vào đó gia vị tùy thích, kèm hành lá thái nhỏ, ớt băm, hai lát chanh vàng. Khuấy đều hỗn hợp rồi rưới lên trên bát thịt gà xé. Thịt gà thấm đẫm nước sốt, mềm mướt, chấm với chén muối tiêu chanh hoặc nước sốt gà.
Theo Ngôi sao