Cách làm giò lụa ngon không cần hàn the đơn giản tại nhà
Để làm giò lụa ngon, dai mà không dùng hàn the cần phải có những bí quyết riêng. Từ việc chọn thịt heo tươi, nóng vừa được thịt đến việc kết hợp các gia vị vừa đủ tạo độ ngon cho giò. Hay cùng tham khảo bí quyết làm giò lụa tại eva
Nguyên liệu làm giò lụa
- 500gr thịt heo
- 30g bột năng
- 15g bột nở
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
- 1/2 muỗng cà phê đường cát trắng
- 1 muỗng cà phê bột tiêu trắng
- Nước đá lạnh
- Lá chuối giấy bóng kính
Cách làm giò lụa ngon tại nhà
Bước 1: Xay thịt làm giò
- Chọn thịt lợn: Bạn nên chọn phần thịt đùi sau của heo mới mổ hoặc phần thịt mông heo đã mổ sẵn được bày bán ngoài sạp, như vậy làm gì sẽ ngon hơn.
Thịt càng tươi, khối thịt càng chắc chất lượng giò xay sẽ tốt hơn. Nếu dùng thịt đông lạnh thì chất lượng giò cũng sẽ kém đi một chút về độ dai giòn, kết dính cũng như thơm ngon.
- Tiếp đó, bạn rửa thịt lợn với nước sạch, để ráo nước. Nên bỏ phần da bì nếu không thích mỡ. Thái thịt thành các miếng nhỏ để dễ dàng trong việc xay thịt
- Khi xay thịt lợn, cho 30g bột năng 15g bột nở 1 muỗng canh nước mắm ½ muỗng cà phê bột tiêu trắng ½ muỗng cà phê đường và hạt nêm. Thêm một chút nước đá lạnh xay chung với thịt. Để ý khi thịt xay xong cần có màu hồng tươi và mịn như giò sống, có độ dính cao (có thể thử bằng cách vê thịt với ngón trỏ và ngón cái).
Bước 2: Gói giò
- Sử dụng lá chuối tươi lau sạch, hơ qua lửa để lá chuối dai và không bị rách khi gói. Trải lá chuối ra, cho 1 miếng bóng kính lên sau đó cho giò sống vào giữa lá chuối.
- Nắm hai mép lá chuối và màng bọc thực phẩm lại với nhau, sau đó gói lại. Thao tác này bạn nên làm cẩn thận, nhẹ nhàng, tránh để rách phần lá chuối hoặc để thịt tràn ra bên ngoài phần bóng kính.
- Tiến hành gấp mép một đầu giò lụa lại, sau đó dựng đứng và ấn cho thịt xuống một đầu thật chắc, sau đó gấp mép lại. Dùng dây buộc chặt theo chiều dọc và buộc ngang, để giữ giò lụa không bị bung ra.
Bước 3: Hấp giò
- Bắc nồi nước, đun sôi. Dùng vỉ hấp giò và hấp cách thủy chừng 30-45 phút. Lấy ra và để nguội.
- Khi giò lụa còn hơi nóng bạn lăn giò lụa trên mặt bàn lăn qua lăn lại khoảng 5 đến 6 lần để tạo hình tròn đều, khi cắt ra giò lụa rất đẹp.
Phần trên là cách làm giò lụa với những bước chi tiết, cụ thể. Chúc bạn có được món giò lụa ngon đúng ý cho những ngày lễ, Tết thêm tròn vị.
Theo Eva/Khám phá
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 17 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 22 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.