Cách làm gỏi bắp bò cải tím thanh mát cho mùa hè
Gỏi bò bắp cải tím là món ăn thanh mát, đầy đủ dinh dưỡng và cực kỳ dễ chế biến, thích hợp cho những ngày hè nóng bức.
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 300g (chọn phần thăn hoặc bắp bò)
- Bắp cải tím: 1/2 cái
- Cà rốt: 1/2 củ
- Hành tây: 1/4 củ
- Ớt chuông: 1/2 quả (tùy chọn)
- Rau răm: 1 mớ
- Húng lủi: 1 mớ
- Hành tím: 5 củ
- Tỏi: 5 tép
- Đậu phộng rang: 50g
- Gia vị: Nước mắm, đường, chanh, ớt, tiêu, dầu ăn
Cách làm:
- Thịt bò: Rửa sạch, thái lát mỏng. Ướp thịt bò với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm trong 15 phút.
- Bắp cải tím: Rửa sạch, bào sợi mỏng. Ngâm bắp cải tím vào nước muối pha loãng trong 10 phút rồi vớt ra, để ráo nước.
- Cà rốt: Gọt vỏ, bào sợi.
- Hành tây: Cắt múi cau.
- Ớt chuông: Bỏ hạt, thái sợi (tùy chọn).
- Rau răm, húng lủi: Rửa sạch, cắt nhỏ.
- Hành tím, tỏi: Băm nhuyễn.
- Đậu phộng rang: Giã dập.
- Phi thơm hành tím băm với dầu ăn.
- Cho thịt bò vào xào săn.
- Thêm cà rốt, ớt chuông (nếu có) vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cho 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm vào chén, khuấy đều cho tan đường.
- Cho bắp cải tím, thịt bò xào, hành tây, rau răm, húng lủi vào tô lớn.
- Rưới nước mắm trộn gỏi lên trên và trộn đều.
- Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Cho gỏi bò bắp cải tím ra đĩa, rắc thêm đậu phộng rang và thưởng thức cùng bánh tráng, rau sống.
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Nên chọn bắp cải tím có màu tím đậm, lá giòn để món gỏi ngon hơn.
- Có thể thêm các loại rau củ khác như dưa leo, xoài xanh vào gỏi để tăng thêm hương vị.
- Nên xào thịt bò vừa chín tới để thịt mềm và ngọt.
- Có thể điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp với khẩu vị.
Vì sao phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm?
Ăn - 1 giờ trướcLoại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm là một bước cần thiết trong quá trình sơ chế; vì sao không nên để lại bộ phận này?
Cách làm sườn bò nướng mật ong thơm ngon tại nhà
Mẹo nấu nướng - 3 giờ trướcSườn bò nướng mật ong là món ăn ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường lựa chọn để tiếp đãi bạn bè, người thân trong những buổi tiệc ấm cúng.
Gợi ý cách làm bánh chưng dẻo thơm, đậm đà hương vị Tết
Ăn - 4 giờ trướcLàm bánh chưng truyền thống đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo nhưng thành phẩm luôn đậm đà và đầy ý nghĩa trong dịp Tết sum vầy.
Tác dụng bất ngờ khi luộc trứng cùng chanh tươi
Mẹo nấu nướng - 4 giờ trướcGĐXH - Vài lát chanh thêm vào nồi trứng luộc sẽ giúp bóc vỏ dễ hơn, tăng hương vị món ăn cũng như ngăn ngừa trứng nứt vỏ khi luộc.
Kinh nghiệm làm nem rán giòn rụm với các loại vỏ bánh đa nem
Ăn - 18 giờ trướcMuốn nem ngon thì trước hết phải chọn được vỏ bánh đa nem ngon. Mỗi loại vỏ bánh lại có ưu, nhược điểm khác nhau.
Bất ngờ tìm thấy chất chống ung thư trong loại nấm bán đầy chợ Việt
Ăn - 19 giờ trướcGĐXH - Người tiêu dùng được khuyến khích sử dụng loại nấm mỡ này trong chế độ ăn uống hàng ngày, kết hợp cùng lối sống khỏe mạnh, giúp hỗ trợ phòng ngừa ung thư.
Nữ đại gia Phú Mỹ Hưng cứ vào bếp là khiến dân tình trầm trồ: Diện đồ quá slay, món ăn cũng hút mắt không kém
Ăn - 20 giờ trướcDù nổi tiếng là nữ đại gia Phú Mỹ Hưng, Madam Hồng vẫn thường xuyên vào bếp, ghi điểm với các bạn trẻ Gen Z nhờ sự khéo léo và trẻ trung.
Cách luộc ngan ngon mềm đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcMuốn luộc ngan ngon, mềm đòi hỏi bạn cần chút kỹ thuật và tinh tế để giữ được độ mềm, thơm, ngọt thịt.
Cách làm lòng già heo chiên giòn theo kiểu Trung Quốc
Ăn - 1 ngày trướcMón lòng già heo chiên giòn theo phong cách Trung Quốc được rất nhiều người ưa thích, làm món ăn đổi bữa cho gia đình hay món nhậu lai rai đều ngon.
Mang thai con đầu lòng, MC Mai Ngọc thoải mái ăn món ngon Hà Nội
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - MC Mai Ngọc thường xuyên check in các hàng quán lâu đời ở Hà Nội với những món như phở gà, miến lươn, bún riêu chả nóng, nộm bò khô...
Mang thai con đầu lòng, MC Mai Ngọc thoải mái ăn món ngon Hà Nội
ĂnGĐXH - MC Mai Ngọc thường xuyên check in các hàng quán lâu đời ở Hà Nội với những món như phở gà, miến lươn, bún riêu chả nóng, nộm bò khô...