Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm gỏi chân gà ngâm sả, quất thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà

Thứ năm, 16:03 11/08/2016 | Ăn

Chân gà luôn là món ăn ưa thích của nhiều người, sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách làm món gỏi chân gà ngâm sả, tắc thơm ngon hấp dẫn.

Vào những ngày hè nóng nực, một món ăn ngấm nháp cùng bạn bè ngay tại nhà sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn. Vậy một trong những món ăn tuyệt cú đó chính là món chân gà ngâm sả, tắc. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách làm món gỏi chân gà ngâm sả, tắc thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu:

500g chân gà

10 quả tắc (quả quất)

4 cây sả

4 quả ớt cay

½ bát giấm

½ bát nước mắm

½ bát đường

3 bát nước lọc

Lá chanh

Cách làm:

Để có thể tạo nên một món ăn có vị ngậy của chân gà, vị chua cay nồng của sả, của ớt thì các bạn cũng nên chú ý cách làm nên món ăn ngon đúng vị này nào!

Bước 1: Làm sạch chân gà và xử lý mùi hôi của chân gà

Đầu tiên, hãy lấy nước rửa chân gà, chặt bỏ móng, dùng dao khứa làm đôi theo chiều dài của chân gà, cách này giúp thấm đều gia vị.

Sau đó, ta ngâm chân gà với 150ml rượu trắng, 1/2 gừng giã nát, bóp đều để chân gà sạch, hết mùi hôi. Rửa chân gà lại với nước 1 lần nữa là được.

Bước 2: Chuẩn bị những nguyên liệu đi kèm

Sả phần đầu trắng cắt nhỏ, phần lá xanh cắt khúc, tước sợi.

Ớt cắt nhỏ, 1/2 gừng còn lại giã nát.

Trái tắc cắt khoanh tròn nhỏ, bỏ hạt.

Đây là những nguồn nguyên liệu chính mà các bạn không thể bỏ quên bởi nếu thiếu 1 trong những số đó sẽ làm mất đi hương vị vốn có của món ăn thơm ngon này đấy nhé.

Bước 3: Luộc chân gà

Để luộc chân gà, ta cho chân gà, phần sả xanh, gừng giã nát vào nồi. Đổ ngập nước, nấu sôi nhỏ lửa cho chân gà chín vừa chín tới, tuy nhiên không được để cho chân ga chín quá kỹ đâu nhé.

Để cho chân gà có vị dai ngon, sần sật thì khi luộc xong, ta chẩu bị thau nước đá lạnh. Vớt chân gà ra, cho vào thau đá ngay, để khoảng 1 phút. Sau đó, gắp chân gà ra khỏi nước đá, để ráo nước.

Cuối cùng là cho rổ chân gà vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 20 phút để tạo độ giòn cho chân gà.

Bước 4: Nấu nước giấm – bước quyết định đến độ ngon của món ăn

Cho 6 chén nước, 375ml giấm, 330gr đường trắng, 375ml nước mắm vào, khuấy đều, nấu sôi với lửa nhỏ đến khi đường tan hết.

Sau đó, đợi nước nguội, thì ta cho ớt, sả vào, để nguội. Khi hỗn hợp nước mắm nguội dần, mới cho tắc vào. Bởi nếu cho khi nước còn ấm sẽ rất dễ khiến nước giấm bị đắng.

Bướ 5: Xếp chân gà vào hỗn hợp

Sau khi xếp chân gà vào hợp nhựa, ta đổ hỗn hợp nước mắm vào, cho hết phần sả tắt trong nồi lên trên mặt hộp, đậy kín nắp.

Để có thể sử dụng được món ăn này thì ta chỉ cần ngâm qua đêm là có thể dùng được rồi đấy nhé.

Một số lưu ý khi sử dụng món ăn

Nếu gia đình bạn muốn dùng dần trong 3 đến 4 ngày thì hãy giảm lượng tắc xuống còn 1/3 nhé và thêm vào lá chanh để chân gà thơm hơn.

Cần phải bảo quản món ăn trong ngăn mát tủ lạnh để tránh bị hỏng do thời tiết bên ngoài nhé.

Theo Khỏe và đẹp

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Làm gỏi thịt bò theo cách này ngon đến mức ăn mãi không chán

Làm gỏi thịt bò theo cách này ngon đến mức ăn mãi không chán

Ẩm thực 360 - 41 phút trước

GĐXH - Thịt bò làm món gì ngon? Vào mùa hè oi bức, nếu đang ngán ngẩm với chiếc tủ lạnh đầy ắp thịt bò mà chưa biết xử lý ra sao thì xem ngay bài viết dưới đây để có cách 'giải phóng thịt bò' trong căn bếp của bạn nhé.

Nướng thịt với loại lá này, vị thơm ngon gấp đôi: Từ vùng núi phía Bắc, nhiều người Việt không biết tên

Nướng thịt với loại lá này, vị thơm ngon gấp đôi: Từ vùng núi phía Bắc, nhiều người Việt không biết tên

Ăn - 2 giờ trước

Từ loại cây dân dã xuất hiện ở nhiều địa phương vùng núi phía Bắc song nhiều người Việt thừa nhận họ chưa từng nghe đến tên của loại lá này.

Tổng hợp 30+ món ngon từ sườn heo hấp dẫn, hao cơm

Tổng hợp 30+ món ngon từ sườn heo hấp dẫn, hao cơm

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH - Sườn heo là thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng được sử dụng rất phổ biến trong chế biến các món ăn ngon. Cùng tham khảo ngay hơn 30 món ngon từ sườn heo dễ làm, đơn giản nhé!

Độc thân, MC Mai Ngọc trở lại với thú vui nấu ăn

Độc thân, MC Mai Ngọc trở lại với thú vui nấu ăn

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH - Bàn ăn của nữ MC xinh nhất VTV vẫn thường có hoa thơm và cơm canh nóng hổi.

Nắng nóng ăn canh gì vừa ngon vừa mát?

Nắng nóng ăn canh gì vừa ngon vừa mát?

Ăn - 9 giờ trước

Trong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.

10 món ăn ngon dân dã cho ngày hè oi ả, vừa bổ, vừa rẻ ai cũng mê

10 món ăn ngon dân dã cho ngày hè oi ả, vừa bổ, vừa rẻ ai cũng mê

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH - Hôm nay ăn gì? Những ngày hè nóng bức, oi ả ăn gì để giải nhiệt? Gợi ý về mâm cơm gia đình, món ăn ngon trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Chuyên gia phân tích cách giảm cân với trà hoa đậu biếc không phải ai cũng biết

Chuyên gia phân tích cách giảm cân với trà hoa đậu biếc không phải ai cũng biết

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Trà hoa đậu biếc là thức uống thảo mộc hỗ trợ tốt cho sức khỏe, trong đó được biết đến với hỗ trợ giảm cân.

Quà chiều phố cổ Hà Nội - Những món ngon không thể bỏ lỡ (phần 2)

Quà chiều phố cổ Hà Nội - Những món ngon không thể bỏ lỡ (phần 2)

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Dạo bước trên những con phố cổ kính của Hà Nội, du khách không chỉ bị thu hút bởi những di tích lịch sử, văn hóa mà còn bởi những món ăn vặt thơm ngon, mang đậm hương vị truyền thống. Tiếp nối phần 1, bài viết này sẽ giới thiệu tiếp các địa chỉ món ngon Hà Nội dưới đây.

Xuất hiện loại bánh mì mỏng như tờ giấy ăn, dân mạng rần rần thích thú: 'Chưa bao giờ tôi muốn ăn khăn giấy đến thế'!

Xuất hiện loại bánh mì mỏng như tờ giấy ăn, dân mạng rần rần thích thú: 'Chưa bao giờ tôi muốn ăn khăn giấy đến thế'!

Ăn - 1 ngày trước

Loại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Điều thú vị về món ăn Hoa hậu Mỹ Linh thưởng thức tại Thượng Hải

Điều thú vị về món ăn Hoa hậu Mỹ Linh thưởng thức tại Thượng Hải

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Mỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.

Top