Cách làm hạt sen "cười" bằng nồi chiên không dầu cực dễ và nhanh, hội chị em có ngay món ăn vặt ngon lành
Hạt sen "cười" ngon và bùi không kém hạt dẻ các chị em ạ.
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Hạt sen 1kg
Hạt sen không chỉ là món ăn giàu dinh dưỡng mà còn có rất nhiều tác dụng tốt với sức khỏe, đặc biệt là các mẹ bầu. Đang mùa hạt sen, các chị em hãy trổ tài làm món hạt sen "cười" bằng nồi chiên không dầu nhé!
Cách làm hạt sen "cười" bằng nồi chiên không dầu 1
Sơ chế và luộc hạt sen
Hạt sen tươi chọn loại hạt già, màu nâu đậm. Hạt sen mua về đem rửa sạch. Sau đó đun một nồi nước sôi và cho hạt sen vào luộc khoảng 3 phút. Hạt sen luộc xong đem đổ ra rổ cho ráo nước.
2
Cho hạt sen vào nồi chiên không dầu
Cho hạt sen vào nồi chiên không dầu, set nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 10 đến 15 phút. Tùy vào loại nồi chiên không dầu của nhà bạn mà bạn set nhiệt độ cho phù hợp nhé!
Nếu không có nồi chiên không dầu thì sau khi luộc xong, bạn đem hạt sen đi rang khô trong khoảng 3 đến 5 phút là hạt sen cũng nở bung.
Thành phẩm là hạt sen nở bung mà nhiều chị em vẫn gọi vui là hạt sen "cười". Món này ăn thơm và bùi lắm nhé, các chị em vừa có món ăn vặt, các anh chồng vừa có món ăn kèm khi thức xem đá bóng. Quá tiện các chị em nhỉ?
Cùng xem thành quả hạt sen "cười" của hội chị em nào!
Theo Nhịp sống Việt
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 15 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 19 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.