Cách làm hủ tiếu trộn chay với những nguyên liệu đơn giản
Hủ tiếu trộn chay là món ăn dễ làm. Bạn có thể tham khảo để cân bằng lại các bữa ăn nhiều đạm trong dịp ở nhà dài ngày.
Bạn nên bổ sung những món ăn chay nhiều rau xanh, nấm để thanh lọc cơ thể khi dùng nhiều bữa cơm thịt. Hủ tiếu trộn sốt nấm là gợi ý cho những tín đồ ẩm thực đang tìm công thức món chay độc đáo. Món ăn không mất nhiều thời gian chế biến, nguyên liệu dễ kiếm. |
|
Bạn cần chuẩn bị hủ tiếu, nấm bào ngư xám, hành tím, 1 củ gừng nhỏ, giá, hẹ, hành phi, đậu phộng. Nấm sẽ giúp món hủ tiếu chay có mùi thơm, vị đậm đà hơn. |
|
Phần quan trọng nhất của món ăn này là sốt nấm. Bạn rửa sạch và thái nấm nhỏ, để ráo nước. Tùy vào lượng người ăn mà bạn chuẩn bị nguyên liệu cho phù hợp. |
|
Sốt nấm cần các loại gia vị để tăng hương thơm. Bạn trộn nấm bào ngư với hành tím, gừng băm nhỏ, nêm 200 ml nước, 4 muỗng nước tương, 1/2 muỗng hạt nêm chay, tiêu. Sau khi gia vị ngấm, bạn sên sốt đến khi sệt lại. |
|
Sốt nấm đạt chuẩn có màu vàng nâu, hơi sệt, các nguyên liệu mềm. Nếu bạn muốn vị mặn, khi sên sốt nên cho 100 ml nước. |
|
Hủ tiếu sau khi chần qua nước sôi, bạn để ráo nước, cho vào tô to để trộn nguyên liệu. Bạn có thể tùy chỉnh các loại rau ăn kèm tùy sở thích, nhưng lá hẹ nên cho vào vì mang mùi vị đặc trưng của hủ tiếu. |
|
Bạn trộn đều các nguyên liệu để sốt làm mềm sợi hủ tiếu. Bạn có thể chuẩn bị thêm một bát canh hẹ hoặc canh rau củ ăn kèm nếu sợ khô. Món ăn đơn giản này chỉ mất khoảng 15 phút chế biến, phù hợp với khẩu vị nhiều người. Theo Zing |
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 17 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 21 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.