Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm kem đậu xanh thơm ngon, đơn giản tại nhà

Thứ bảy, 19:00 10/07/2021 | Ăn

Kem đậu xanh là loại kem được rất nhiều người thích ăn. Cách làm kem đậu xanh cũng khá đơn giản. Chỉ cần vài nguyên liệu dễ kiếm cùng chút ít thời gian là bạn đã có món kem đậu xanh thơm ngon giúp giải nhiệt ngày hè.


1. Nguyên liệu làm kem đậu xanh

- Đậu xanh đã đãi vỏ: 200g

- Bột đậu xanh: 100g

- 2 muỗng canh bột bắp

- 2 muỗng canh bột mì

- Đường trắng: 150g

- Nước cốt dừa: 200ml

- Sữa tươi không đường: 400ml

Cách làm kem đậu xanh thơm ngon, đơn giản tại nhà - Ảnh 2.
Nguyên liệu làm kem đậu xanh khá dễ kiếm (Ảnh: bachhoaxanh.com)
2. Cách làm kem đậu xanh ngon

Bước 1: Đem đậu xanh vo sạch và ngâm nước khoảng 4 tiếng cho nở mềm. Sau đó, rửa lại đậu cho sạch rồi đậu vào nồi, thêm nước cho ngập đậu và đun đến khi sôi. Khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ và mở nắp nồi. Ninh cho tới khi đậu chín nhừ và nước trong nồi rút cạn thì tắt bếp.

Bước 2: Cho đậu đã ninh nhừ cùng đường vào máy xay sinh tố, xay cho nhuyễn mịn.

Bước 3: Cho đậu xay, bột đậu, sữa tươi và nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều tay và đun sôi. Tiếp theo, hòa tan bột bắp, bột mì với 4 muỗng canh nước, khuấy đều, rồi rót từ từ vào nồi. Khuấy đều để hỗn hợp sánh mịn và không bị bén. Đun cho hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khuôn, cắm que kem lên, đợi nguội thì đem cất ngăn đá khoảng 7-8 tiếng là được.

Cách làm kem đậu xanh thơm ngon, đơn giản tại nhà - Ảnh 3.
Kem đậu xanh thơm ngon (Ảnh: Zing)
3. Một số lưu ý khi làm và bảo quản kem đậu xanh

Đậu xanh là nguyên liệu nấu ăn phổ biến trong nhiều món ăn của người Việt. Đậu xanh còn là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe.

Để làm kem đậu xanh ngon, nên chọn đậu xanh có màu vàng đẹp mắt, căng bóng, các nửa hạt đậu xanh chắc, có mùi thơm của đậu xanh. Không chọn mua loại đậu có hạt bị sâu mọt, bể vụn, lép hay bị ẩm mốc.

Trong quá trình làm kem đậu xanh, bạn có thể tăng, giảm liều lượng của các nguyên liệu sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Kem đậu xanh sữa dừa đạt yêu cầu cần có màu vàng nhẹ, mùi thơm của đậu và mùi béo ngậy của sữa dừa.

Món kem đậu xanh không những thơm ngon mà còn bổ dưỡng. Món kem này rất dễ ăn, được cả người lớn và trẻ em yêu thích, phù hợp ăn cả mùa đông và mùa hè.

Chúc các bạn thành công với cách làm kem đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng này!

Theo VietNamNet

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Trắc nghiệm ẩm thực phơi bày con người thật của bạn, nhất là chốn công sở

Trắc nghiệm ẩm thực phơi bày con người thật của bạn, nhất là chốn công sở

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Cách chọn gia vị ăn kèm trứng rán cho thấy chỉ số hòa đồng, dễ gần và dễ tính của bạn trong tập thể.

Cách chọn ổi ngon giòn, ngọt lịm qua các dấu hiệu đơn giản

Cách chọn ổi ngon giòn, ngọt lịm qua các dấu hiệu đơn giản

Ăn - 2 giờ trước

Ổi là một loại trái cây mùa thu thuộc được yêu thích vì hương vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe, có một vài dấu hiệu đơn giản giúp bạn chọn được quả ổi ngon giòn

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Nếu bạn là fan của lòng lợn thì các quán lòng nức tiếng dưới đây là địa điểm không thể bỏ qua. Các quán lòng lợn này đều thuộc địa bàn quận Hai Bà Trưng, ở khu vực trung tâm Hà Nội.

Cách ướp gà nướng vừa ngon vừa chuẩn vị

Cách ướp gà nướng vừa ngon vừa chuẩn vị

Mẹo nấu nướng - 7 giờ trước

Tẩm ướp gia vị là một trong những khâu quan trọng quyết định sự thơm ngon của món gà nướng; các bí quyết ướp gà dưới đây sẽ giúp bạn có món ăn thành công.

Đây mới là cách gọt khoai sọ nhanh, không bị ngứa mà lại cực sạch, đơn giản

Đây mới là cách gọt khoai sọ nhanh, không bị ngứa mà lại cực sạch, đơn giản

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Khoai sọ là thực phẩm được khá nhiều bà nội trợ ưa chuộng bởi có thể chế biến được nhiều món ngon như nấu chè, hầm canh… Tuy vậy, nhưng khoai sọ lại có đặc điểm là rất dễ làm đôi tay bị ngứa nếu bạn không biết cách gọt.

Chuyên gia chia sẻ cách chế biến trứng gà ngon và bổ nhất

Chuyên gia chia sẻ cách chế biến trứng gà ngon và bổ nhất

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH - Quả trứng gà dễ ăn, dễ chế biến, nhưng dù khéo tay chế biến thành món ngon bổ dưỡng đến mấy thì vẫn có những người cần lưu ý khi ăn. Vì vậy, các nội tướng cần biết thêm kiến thức sau để cả nhà ăn đúng cách mới an toàn, bổ dưỡng.

Những loại cá dễ nhiễm ký sinh trùng

Những loại cá dễ nhiễm ký sinh trùng

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Cá là một trong những thực phẩm lành mạnh hàng đầu, tuy nhiên bạn cần thận trọng trong việc mua và chế biến vì một số loại cá rất dễ nhiễm ký sinh trùng.

Tiết lộ món ăn trường thọ, siêu thực phẩm người Nhật dùng mỗi ngày để kéo dài tuổi thọ

Tiết lộ món ăn trường thọ, siêu thực phẩm người Nhật dùng mỗi ngày để kéo dài tuổi thọ

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bố mẹ chồng của Michiko thường xuyên ăn đậu phụ cùng với natto (đậu tương lên men) và súp miso mỗi ngày.

Làm cơm gà kiểu Singapore như Phương Oanh không khó

Làm cơm gà kiểu Singapore như Phương Oanh không khó

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Phương Oanh trổ tài nấu cơm gà Singapore chuẩn vị, trình bày chỉn chu, ăn kèm canh bí xanh thuần Việt.

Cách làm bánh sandwich trứng sữa đơn giản

Cách làm bánh sandwich trứng sữa đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Sandwich trứng sữa là món ăn chế biến đơn giản, dễ làm, chỉ cần 5 - 10 phút là chúng ta đã có những lát sandwich thơm ngon cho bữa ăn sáng gọn nhẹ.

Top