Cách làm kem dừa thơm ngon, đơn giản
Hầu hết các 'tín đồ' nghiện kem đều yêu thích kem dừa. Cách làm kem dừa khá đơn giản. Bạn có thể chế biến món kem dừa thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà.
1. Nguyên liệu làm kem dừa
Sữa đặc: 100 ml
Nước cốt dừa: 300 ml
Sữa tươi: 300 ml
Bột năng: 1 muỗng
Đường: 100 g
Dừa nạo: 100 g
Lòng đỏ trứng gà: 4 cái
Vani: 1 ống
Nguyên liệu làm kem dừa (Ảnh: dienmayxanh.com) |
Bước 1: Cho nước cốt dừa, sữa đặc, sữa tươi vào nồi khuấy đều, bắc lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy nhẹ. Đun cho đến khi hỗn hợp sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội.
Bước 2: Cho lòng đỏ trứng gà vào tô cùng 100g đường, dùng máy đánh trứng cầm tay đánh cho bông xốp.
Bước 3: Khi hỗn hợp sữa đã nguội, cho lòng đỏ trứng đã đánh bông vào khuấy nhanh tay. Tiếp đó, cho hỗn hợp sữa, trứng lên bếp đun sôi với lửa nhỏ.
Bước 4:Hòa bột năng với một ít nước. Khi thấy hỗn hợp sữa, trứng sôi thì cho bột năng đã hòa tan với nước vào khuấy đều rồi thêm vani vào, khuấy đều và tắt bếp.
Bước 5: Khi hỗn hợp trứng, sữa nguội hẳn thì trộn dừa vào hỗn hợp. Sau đó, cho kem vào hộp lớn rồi để vào ngăn đá tủ lạnh. Sau đó, cứ 2 tiếng bạn lấy kem ra, dùng máy đánh kem cho bông xốp rồi để trở lại ngăn đá. Lặp lại thao tác này khoảng 2-3 lần rồi để ở ngăn đá tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng đồng hồ là hoàn thành. Lấy kem ra ly hoặc cốc và thưởng thức.
Món kem dừa thơm ngon, bổ dưỡng (Ảnh: emvaobep.com) |
3. Một số lưu ý khi làm kem dừa
Kem dừa đạt yêu cầu là sau khi hoàn thành cực kỳ dẻo mềm và không hề bị dăm đá, béo ngậy vị sữa, thơm mùi dừa, vị ngọt mát.
Nếu thích ăn kem cây, bạn cho hỗn hợp sữa vào khuôn kem cây, cấp đông 6-8 giờ cho kem đông lại là có thể thưởng thức.
Để tăng thêm hương vị, bạn có thể ăn kem kèm với lạc rang, sô cô la viên, bánh quế, dừa khô, dừa tươi,...
Nếu không ăn hết, bạn đậy kín hộp kem, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh và có thể dùng trong khoảng 1 tuần.
Hi vọng với công thức đơn giản và nhanh chóng trên, bạn có thể làm món kem dừa thơm ngon, béo ngậy, mát lạnh để cùng gia đình, bạn bè, người thân của mình thưởng thức trong những ngày hè nắng nóng nhé!
Theo VietNamNet
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 4 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 22 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 2 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.