Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm khoai tây lốc xoáy giòn ngon đúng điệu

Thứ ba, 15:00 12/11/2013 | Ăn

Để làm khoai tây lốc xoáy bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 Cách làm khoai tây lốc xoáy giòn ngon đúng điệu 1
 
Nguyên liệu:
 
Khoai tây

Que tre

Dầu để chiên

Bơ, tiêu, muối tùy thích.
 
Cách làm: 
  
Cách làm khoai tây lốc xoáy giòn ngon đúng điệu 2
Khoai gọt vỏ. Xiên que tre thẳng vào giữa củ.
Cách làm khoai tây lốc xoáy giòn ngon đúng điệu 3
Đặt dao nghiêng xéo góc. Cắt thẳng dao vào chạm que tre.
 
Cách làm khoai tây lốc xoáy giòn ngon đúng điệu 4
Xoay dao quanh củ khoai hình xoắn ốc, nhát cắt chạm que tre, lưỡi dao tạo độ nghiêng để không đứt rời các vòng khoai.
Cách làm khoai tây lốc xoáy giòn ngon đúng điệu 5
  

Xoắn hết củ khoai thì đẩy các vòng khoai rời nhau ra dọc theo que tre. Ngâm khoai vào nước muối pha loãng trong lúc chờ chiên. Khi chuẩn bị chiên thì vớt khoai ra, để thật ráo. 

Cách làm khoai tây lốc xoáy giòn ngon đúng điệu 6
Làm nóng nhiều dầu trong chảo/nồi. Chiên khoai ngập dầu cho vàng giòn. Vớt ra giấy thấm ráo dầu.
 
Cách làm khoai tây lốc xoáy giòn ngon đúng điệu 7
Nếu thích mùi bơ thì phết bơ lên khi khoai còn nóng. Thích vị mặn thì bạn rắc tí muối tiêu lúc khoai còn nóng nhé!
 
Để khoai giòn lâu thì các lát cắt cần mỏng. Tuy nhiên nếu chưa quen tay thì miếng khoai dày một chút vẫn có độ giòn và có thể áp dụng cách chiên hai lần (lần đầu chiên chín và se mặt khoai, lần sau khi chuẩn bị ăn chiên vàng lại) thì đảm bảo khoai sẽ luôn được nóng giòn hấp dẫn. Thay vì đi mua bên ngoài, bạn hãy thử cách làm khoai tây lốc xoáy này để có thêm một món ngon, rẻ và an toàn cho bé yêu và cả nhà nhé!
Cách làm khoai tây lốc xoáy giòn ngon đúng điệu 8
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo Trí thức trẻ

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những lễ vật không thể thiếu trong mâm cỗ cúng Rằm tháng 8

Những lễ vật không thể thiếu trong mâm cỗ cúng Rằm tháng 8

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH - Tết Trung thu không chỉ được biết đến như một ngày để vui chơi của trẻ em Việt Nam, mà mâm cỗ cúng rằm tháng 8 cũng quan trọng không kém. Đó cũng là cách để bày tỏ sự kính trọng và lòng biết ơn đối với các bậc tiền nhân.

Tại sao khi ăn lẩu, đĩa thịt luôn được lót bởi những lá rau xà lách?

Tại sao khi ăn lẩu, đĩa thịt luôn được lót bởi những lá rau xà lách?

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

Có điều gì ẩn giấu đằng sau việc dùng những lá rau xà lách trong các đĩa thịt tại các cửa hàng lẩu? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Luộc gà theo cách này gà chín đều, ngon, vàng ươm mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng

Luộc gà theo cách này gà chín đều, ngon, vàng ươm mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Gà luộc là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luộc gà sao cho ngon ngọt, chín đều, giữ được chất dinh dưỡng.

Cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, không khô, ngon như chả lá lốt thịt lợn, thịt bò

Cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, không khô, ngon như chả lá lốt thịt lợn, thịt bò

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH – Với cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu này, đảm bảo ăn rất ngon, thậm chí ăn thường xuyên còn giảm cân không phanh.

3 công thức nấu xôi thơm ngậy, bóng mượt cúng rằm Trung Thu

3 công thức nấu xôi thơm ngậy, bóng mượt cúng rằm Trung Thu

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

3 công thức dưới đây sẽ rất hữu ích cho những mẹ nào đang tìm tòi, học hỏi cách nấu xôi ngon để đãi cả nhà hoặc thắp hương rằm Trung Thu.

Cách làm nem rán bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, không khô, vàng ruộm, nem tròn không bị vỡ như rán bằng chảo

Cách làm nem rán bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, không khô, vàng ruộm, nem tròn không bị vỡ như rán bằng chảo

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Với cách làm nem ngon và rán nem bằng nồi chiên không dầu như dưới đây, đảm bảo bạn có được mẻ nem giòn ngon, thơm, màu đẹp, thân nem tròn đều mà không lo bị dầu mỡ bắn hay ám mùi khó chịu.

Cách dùng đồ nhựa khi chế biến thực phẩm

Cách dùng đồ nhựa khi chế biến thực phẩm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Chọn đúng loại nhựa, sử dụng và bảo quản hợp lý, bạn có thể tận dụng tối đa lợi ích của đồ nhựa trong chế biến thực phẩm mà vẫn đảm bảo an toàn.

Hâm cơm nguội thế nào là đúng cách?

Hâm cơm nguội thế nào là đúng cách?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nhiều người có thói quen hâm nóng cơm nguội để ăn vào bữa tiếp theo, tuy nhiên không phải ai cũng biết làm nóng cơm nguội đúng cách để giữ được độ thơm dẻo của cơm.

Phụ nữ không dưỡng gan mặt sẽ đầy nám, nên ăn mỗi tuần 2 lần loại rau này để bảo vệ gan, chống lão hóa

Phụ nữ không dưỡng gan mặt sẽ đầy nám, nên ăn mỗi tuần 2 lần loại rau này để bảo vệ gan, chống lão hóa

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Chúng được mệnh danh là "thịt của các loại rau". Chúng không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng.

Món cơm 'hương vị nguồn cội' giờ đây trở thành thực phẩm cứu trợ vô cùng thiết thực mùa bão lũ

Món cơm 'hương vị nguồn cội' giờ đây trở thành thực phẩm cứu trợ vô cùng thiết thực mùa bão lũ

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

Bà con ở rất nhiều nơi đang cùng nhau làm những phần cơm nắm để gửi về vùng bão lũ, ngập lụt.

Top