Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm lòng non xào me giòn giòn, chua chua lạ miệng

Chủ nhật, 08:08 19/08/2018 | Ăn

Miếng lòng xào me giòn giòn, dai béo quện với vị chua ngọt, mặn mặn của nước mắm me khiến món ăn trở nên đặc biệt.

Nguyên liệu
Nguyên liệu

Lòng heo 500 gr Nước cốt me 2 muỗng canh Đường trắng 2 muỗng canh Rau răm 1 nắm Hành lá 2 cây Tỏi 1 củ Gừng 1 củ Muối 1 muỗng canh Giấm 1 muỗng canh Nước mắm 1 1/2 muỗng canh Hạt nêm 1 muỗng canh Tiêu 1/2 muỗng cà phê Ớt sừng 1 trái Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách làm

Bước 1: Lòng non heo mua về cho vào tô lớn cùng với 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh muối rồi bóp kỹ sau đó rửa lại vài lần với nước cho thật sạch.

Bước 2: Gừng rửa sạch thái lát mỏng, hành lá thái khúc, rau răm nhặt lấy lá và ngọn non thái khúc ngắn, ớt thái miếng lát mỏng, tỏi băm nhỏ. Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho gừng lát, 1/2 muỗng canh muối vào nồi sau đó cho lòng non vào chần sơ qua khoảng 1 phút thì vớt ra, thả lòng non heo vào chậu nước lạnh ngâm 5 phút, vớt lòng non heo ra và thái đoạn ngắn vừa ăn.

Bước 3: Cho 2 muỗng canh nước cốt me, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm, 1.5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc vào bát và khuấy đều cho đường tan hết, chúng ta được phần sốt mắm me.

Bước 4: Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho lòng non heo, ớt sừng vào cùng rồi đổ bát nước mắm me vào đảo đều xào cho lòng non heo chín. Sau đó, cho hành lá, rau răm cắt nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 5: Cho lòng non ra đĩa dùng nóng với cơm. Món này làm mồi nhấm bia thì ngon khó cưỡng lại. Lòng non dai béo đặc trưng, quyện cùng mắm me chua chua, mặn ngọt rất tuyệt.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo ĐS&PL

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Pha nước chấm bún chả Hà Nội bằng giấm hay chanh?

Pha nước chấm bún chả Hà Nội bằng giấm hay chanh?

Mẹo nấu nướng - 9 giờ trước

Nước chấm cực kỳ quan trọng, quyết định một phần sự thành công của món bún chả, vậy nên dùng chanh hay giấm để pha mới chuẩn vị bún chả Hà Nội?

Chàng kỹ sư độc thân nấu loạt mâm cơm đẹp như tranh, dân mạng khen nức nở

Chàng kỹ sư độc thân nấu loạt mâm cơm đẹp như tranh, dân mạng khen nức nở

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

Dù độc thân nhưng Văn Minh ngày nào cũng chăm chỉ vào bếp nấu những mâm cơm thịnh soạn để thiết đãi bản thân.

Căn bếp của blogger nổi tiếng người Hàn Quốc khiến hội chị em thích thú

Căn bếp của blogger nổi tiếng người Hàn Quốc khiến hội chị em thích thú

Bếp đẹp - 16 giờ trước

“Kitchen Tour” của một blogger Hàn Quốc được chia sẻ gần đây đã khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy vô cùng thích thú.

Cách làm bánh cuốn tôm chua cực bắt vị mà bạn nên thử

Cách làm bánh cuốn tôm chua cực bắt vị mà bạn nên thử

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Các món cuốn chính là nét đẹp văn hóa đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, trong đó có bánh cuốn tôm chua Huế. Đây là món ăn được chế biến rất đơn giản, lại ngon miệng, nhẹ bụng, giúp bạn bổ sung thêm nhiều chất xơ và vitamin cho cơ thể, chống ngấy.

6 loại gia vị không nên cho vào khi luộc thịt và bí quyết luộc thịt thơm ngon, không khô

6 loại gia vị không nên cho vào khi luộc thịt và bí quyết luộc thịt thơm ngon, không khô

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Mặc dù thịt luộc là món rất dễ chế biến nhưng món ăn vẫn kém ngon nếu có sai sót, sau đây là những loại gia vị chớ nên cho vào khi luộc thịt.

Cách bổ dưa hấu vừa đẹp vừa nhanh

Cách bổ dưa hấu vừa đẹp vừa nhanh

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Bạn sẽ được khen là khéo léo, đảm đang nếu áp dụng những cách bổ dưa hấu vừa đẹp vừa nhanh chóng, đơn giản dưới đây.

Món ngon mới từ thịt ba chỉ bắt cơm, gây 'bão' cộng đồng yêu ẩm thực

Món ngon mới từ thịt ba chỉ bắt cơm, gây 'bão' cộng đồng yêu ẩm thực

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ba chỉ lắc sả tắc chua chua, cay cay là một món ăn siêu ngon, khoái khẩu với nhiều người. Món ăn này rất thích hợp để ăn cùng với cơm hoặc làm món nhậu cũng rất hấp dẫn.

Biết 3 điều đơn giản sau đông lạnh rau củ quả thoải mái mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng như mới mua về

Biết 3 điều đơn giản sau đông lạnh rau củ quả thoải mái mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng như mới mua về

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bảo quản rau đông lạnh chính là cách hữu hiệu để giúp cho rau được tươi lâu hơn mà không bị hao hụt về giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, bảo quản rau đông lạnh như thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng nắm bắt được.

Tại sao hạt lạc hay được dùng làm món khai vị?

Tại sao hạt lạc hay được dùng làm món khai vị?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Trong các hàng quán, món lạc thường được dùng để chào đón thực khách. Tại sao lạc là món ăn kèm được yêu thích như vậy?

Thịt Lợn Gác Bếp - Món đặc sản ngon, đậm đà vị Tây Bắc

Thịt Lợn Gác Bếp - Món đặc sản ngon, đậm đà vị Tây Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Bạn đã từng thưởng thức hương vị đặc trưng của thịt lợn gác bếp Tây Bắc? Món ăn này không chỉ nổi bật bởi vị cay nồng khó quên mà còn lưu giữ tinh hoa văn hóa của đồng bào dân tộc vùng cao.

Top