Cách làm măng ngâm ớt giòn đơn giản
Măng ngâm ớt giòn thơm với vị chua của giấm, cay cay của hành, ớt là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình; món này được các tín đồ mì gói siêu thích.
Cách làm măng ngâm ớt đơn giản tại nhà
Chỉ hơi tốn thời gian "chờ được ăn" còn làm cách làm măng ngâm ớt cực kỳ đơn giản. Để có lọ măng ngâm ớt trắng phau, giòn thơm, bạn chỉ cần vài công đoạn là hoàn thành. Lưu ý phải vệ sinh lọ đựng măng thật sạch và khô ráo.
Nguyên liệu làm măng ngâm ớt
Nguyên liệu làm món ăn này rất đơn giản với măng tươi, ớt, hành tím, giấm, muối, đường.
Sơ chế măng
Chọn mua măng non tươi. Bạn lột lớp vỏ ngoài và cắt bỏ phần măng già ở đầu, sau đó cắt măng thành miếng mỏng.
Chuẩn bị một thau lớn cho muối hòa với nước, nên cho muối nhiều, nếm qua nước có vị mặn rồi cho măng vừa cắt mỏng vào ngâm khoảng 3 - 4 tiếng. Chú ý để nước muối ngập mặt măng.
Sau khi ngâm măng đủ thời gian, bạn vớt ra, xả lại với nước sạch.
Pha tiếp 1 thau nước muối và giấm, nêm nước chua mặn vừa phải và tiếp tục cho măng vào ngâm qua đêm. Chú ý thời gian ngâm măng với muối và giấm phải trên 10 tiếng đồng hồ thì mới loại hết chất đắng.
Vớt măng ra, xả lại cho sạch, để ráo nước.
Hành tím lột vỏ, cắt lát dày. Ớt rửa rạch, cắt lát. Tùy mức độ ăn cay của gia đình mà bạn cho lượng ớt phù hợp. Để nguyên vài củ hành và vài trái ớt không cần cắt.
Bắc nồi nước lên bếp, thêm muối, dấm, đường hòa tan nấu sôi. Tùy lượng măng mà cho giấm, muối, đường phù hợp, nêm nếm hỗn hợp này có vị chua, ngọt và mặn vừa đủ.
Tắt bếp, để hỗn hợp nước muối, giấm, đường cho thật nguội.
Lọ để ngâm măng bạn chú ý rửa thật sạch, tráng qua nước sôi rồi phơi khô, nếu có nắng thì nên phơi nắng là tốt nhất.
Cho măng, hành, ớt (cả phần cắt lát và còn nguyên trái/củ) vào lọ. Nhớ xếp măng và hành ớt hợp lý để lọ măng của bạn trông đẹp hơn.
Hỗn hợp giấm, đường nguội hoàn toàn thì bạn đổ từ từ vào lọ măng đủ ngập bề mặt.
Để lọ măng ngâm ớt ở nơi thoáng mát, tầm 2 ngày trở lên măng bắt đầu chua ăn được. Khi đó, bạn mang lọ măng cất vào tủ lạnh ăn dần.
Măng ngâm ớt là món ăn kèm có thể thay rau trong các bữa cơm, ăn mì gói rất ngon. Bạn cũng có thể dùng măng này nấu canh chua sườn, canh chua cá rất hấp dẫn.
Trời rét, hãy nấu 3 món ăn này vừa thanh nhiệt lại ngon miệng, đẩy lùi cái lạnh và rất bổ dưỡng
Ăn - 6 giờ trướcĐây là 3 món ăn thích hợp cho mùa đông, hãy luân phiên sử dụng và có thể đổi mới bằng các nguyên liệu khác nhau để giữ ấm dạ dày, thanh nhiệt cho cả gia đình.
Có nên bóc sẵn vỏ tỏi rồi cất tủ lạnh dùng dần?
Ăn - 21 giờ trướcĐể tiết kiệm thời gian, nhiều người có thói quen bóc sẵn thật nhiều tỏi rồi cất trong tủ lạnh dùng dần, cách làm này có thực sự an toàn và hiệu quả?
Tôi học một số kỹ năng nấu ăn sau tuổi 30 không phải để phục vụ người khác mà để chăm sóc bản thân tốt hơn
Ăn - 1 ngày trướcSau khi bước sang tuổi 30, tôi nhận ra rằng nhiều thứ trong cuộc sống có thể được định nghĩa lại, chẳng hạn như nấu ăn.
Quy tắc ăn giúp chuyên gia dinh dưỡng giảm... 35 kg
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Quy tắc 234 là cách gọi tắt của tỷ lệ các nhóm dinh dưỡng trong bữa ăn giúp bảo toàn trao đổi chất, tránh hao hụt cơ bắp trong quá trình đốt mỡ, giảm cân.
Loại rau này là 'thuốc' trừ ho đờm, kháng khuẩn và tăng miễn dịch: Nấu 2 món ăn vào mùa đông rất ngon và bổ dưỡng
Ăn - 1 ngày trướcLoại rau này có vẻ ngoài độc đáo, dinh dưỡng lại tốt cho sức khỏe. Bạn hãy áp dụng 2 công thức nấu ăn này để chế biến món ngon, tốt cho sức khỏe gia đình nhé!
Khuyên thật: Khoai tây như này thì đừng ăn, càng đừng kết hợp với 'địch thủ' sau
Ăn - 1 ngày trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến và xuất hiện trong nhiều bữa ăn của người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kết hợp những thực phẩm với khoai tây sao cho hợp lý.
Món 'miến sườn húng quế' đang gây bão trong giới trẻ có gì đặc biệt?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Một món ăn với công thức làm rất đơn giản, nhưng lại đang "gây sốt" trong cộng đồng người dùng tiktok.
Loại rau giúp bổ lá lách, dưỡng dạ dày và tăng cường khả năng miễn dịch: Nấu 4 món ngon tốt cho sức khỏe trong mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcLoại rau này đang vào mùa và có rất nhiều ở các chợ. Bạn hãy tận dụng để nấu 4 món ngon để bồi bổ lá lách, dạ dày và tăng cường khả năng miễn dịch trong mùa đông này nhé!
Món ăn 'thần thánh' cứu cánh dân chơi pickleball: Chống tụt huyết áp, ăn mùa đông lại càng ghiền hơn
Ăn - 2 ngày trướcMón ăn gây sốt vì vừa quen thuộc, vừa mới lạ, khiến dân mạng "phát cuồng" săn lùng tìm mua.
Loại rau mùa đông được ví ‘rau hoàng đế’, đem chế biến 4 cách này lạ miệng, bổ dưỡng giúp kéo dài tuổi thọ
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Đây là loại rau phổ biến trong mùa đông được ví là ‘rau hoàng đế’ giúp dưỡng tim, hạ huyết áp, tốt cho người ho lâu ngày. Bạn hãy thử chế biến 4 cách này vừa lạ miệng vừa bổ dưỡng giúp kéo dài tuổi thọ.
Loại rau mùa đông được ví ‘rau hoàng đế’, đem chế biến 4 cách này lạ miệng, bổ dưỡng giúp kéo dài tuổi thọ
ĂnGĐXH – Đây là loại rau phổ biến trong mùa đông được ví là ‘rau hoàng đế’ giúp dưỡng tim, hạ huyết áp, tốt cho người ho lâu ngày. Bạn hãy thử chế biến 4 cách này vừa lạ miệng vừa bổ dưỡng giúp kéo dài tuổi thọ.